Bánh gato nhân dâu tây
Author: 
Recipe type: Gato
Prep time: 
Total time: 
 
Ingredients
  • 8 tbsp bơ lạt
  • 1½ cup bột mì đa dụng
  • ½ tsp muối
  • ¼ tsp muối nở
  • 1 cup đường
  • 3 quả trứng
  • ½ tsp tinh dầu vani
  • ½ cup buttermilk (hàm lượng chất béo thấp)
  • 1 cup dâu tây tươi, cắt nhỏ
  • 1 tbsp mứt mâm xôi
  • 3 pt kem vani mềm (1pt bằng khoảng 0,57 l)
Instructions
  1. Làm nóng lò trước ở 350 độ. Trong một bát trộn, trộn đều bột mì, muối, muối nở và bột nở
  2. Dùng máy đánh trứng, đánh bơ và đường tới khi hỗn hợp hòa quyện và nhạt màu. Cho trứng vào rồi tiếp tục đánh tới khi hỗn hợp hoàn toàn đồng nhất, cho thêm vani vào. Chia hỗn hợp bột mì ở trên thành 3 phần và buttermilk thành 2 phần rồi cho vào và đánh ở tốc độ thấp tới khi tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau (không nên trộn quá lâu).
  3. Cho hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị từ trước rồi nướng trong lò tới khi bạn xiên thử một que tăm vào rồi nhấc lên không thấy dính là được. Thời gian nướng khoảng từ 30 – 40 phút. Để bánh nguội trong 15 phút, lấy ra khỏi khuôn rồi để nguội hoàn toàn. Dùng dao dài cắt bánh, cắt theo chiều ngang của bánh ra làm đôi.
  4. Trong khi chờ bánh nguội bạn có thể trộn dâu tây và mứt mâm xôi lại với nhau.
  5. Lấy kem vani trộn đều với hỗn hợp dâu tây để phủ bên trong, xung quanh và trên mặt bánh. Phủ một lớp kem lên trên nửa bánh dày khoảng 1 inch (2,5 cm) rồi trải mứt dâu lên trên. Đặt mặt bánh còn lại lên. Phủ kem toàn bộ bánh. Để bánh trong tủ lạnh khoảng 6 tiếng để kem không bị chảy. Hoặc bạn cũng có thể bọc lại và bảo quản trong 2 tuần. Tuy nhiên trước khi thưởng thức, một lưu ý nhỏ là bạn nên để trước bánh ra ngoài khoảng 15 phút.
Recipe by Abby - Đồ làm bánh, nấu ăn và pha chế at https://abby.vn/banh-gato-nhan-dau-tay