Khu vực của bạn:
Giao hàng từ:
Menu

Trà thái xanh 50g

22.000 

SKU: B1558 Danh mục

Chia sẻ:

Thông tin

Trọng lượng 50 g
Thành phần

Trà xanh

Bảo quản

Nơi khô, mát, tránh nắng

Nguồn gốc

Thái Lan

Sử dụng

cho 2 muỗng cà phê trà pha với 150ml nước nóng. ngâm trong 10 phút

Trọng lượng

50g

Trà thái xanh 50g

Trà Thái là một loại trà được sản xuất tại Thái Lan. Trà Thái hiện nay đã trở thành thức phổ biến và rất được ưa chuộng tại Thái Lan cũng như các nước khác. Khác với trà ở Việt Nam chỉ dùng lá trà xao khô, hay trà matcha Nhật Bản được nghiền thành bột mịn, trà Thái được phối trộn phức tạp hơn trong thành phần nguyên liệu, giúp cho nước trà có mùi thơm đặc biệt. 

greentea3-03-1464956063.jpg

Avos_Dec16_Bubble_tea_recipe.jpg

Trà Thái tại Việt Nam là thức uống khá được ưa chuộng đối với giới trẻ, bạn hoàn toàn có thể tự làm trà thái tại nhà với các nguyên liệu và cách làm khá đơn giản, vừa ngon, tiết kiệm lại đảm bảo sức khỏe. Tham khảo công thức dành cho khoảng 6 lít trà sữa thái dưới đây nhé!

* Phần thạch

 – Thạch rau câu con cá dẻo: 10g

 – Đường: 280g

 – Nước lọc: 3 lít

 Lưu ý: Phần thạch nên làm trước để khi pha xong là dùng được ngay 

* Phần trà sữa 

– Trà thái: 40g 

– Nước sôi để nguội hoặc nước lọc : 1,5 lít 

– Nước sôi: 2 lít 

– Sữa đặc: 1 hộp 

– Đường: 200g

* Cách làm phần thạch 

 – Trộn đều đường với bột thạch (không để riêng đường, riêng bột thạch vì như thế bột thạch gặp nước sôi sẽ vón cục ngay). Đun sôi 3 lít nước, cho hỗn hợp bột thạch đường vào nguấy cho tan, đun sôi 5 phút rồi tắt, để thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đông, rồi cắt thạch vừa ăn. 

 – Lưu ý là nếu thích các vị thạch khác nhau thì cho các vị vào sau khi đã tắt bếp, còn nếu thích trân châu thì tự làm trân châu hoặc mua sẵn của các cơ sở có tên tuổi luộc lên, đổ ra khay nước lạnh cho khỏi dính rồi vớt ra trộn với mật ong cho có vị ngọt.

Xem các loại bột thạch tại đây, các loại trân châu sẵn tại đây

* Cách làm phần trà sữa 

– Pha trà sữa thái với 2 lít nước sôi, để 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà vò thêm một chút rồi cho 1,5 lít nước nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà. Lúc này trà có màu xanh đen đậm. Thêm sữa đặc và đường hoà tan, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm như hình. 

– Thêm thạch để lạnh và thưởng thức thôi.

cach-lam-tra-thai-xanh-5.jpg

Tại Abby hiện đã có gói nhỏ 50g rất tiện lợi cho các bạn dùng ít, gói được chia từ gói lớn nên các bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm nhé. 

Thai_xanh.jpg

Ngoài trà thái xanh, tại Abby cũng có cả trà thái đỏ và khá nhiều loại trà phổ biến khác, tham khảo tại đây.

2017510101942-bev.milktea.thaigreentea.jpg

Xem thêm cách làm trà thái xanh với thạch cà phê trong video dưới đây nhé!

Gọi ngay