Sự thật là không phải sử dụng loại bột mì, bột nếp nào cũng có thể làm được bánh trung thu!
Để làm bánh nướng, việc lựa chọn loại bột mì nào ảnh hưởng đến độ đạt của bánh. Bột mì % protein càng cao thì bánh càng cứng; và ngược lại, % protein thấp sẽ giúp bánh mềm hơn. Bạn cũng có thể mix 2 loại bột mì để bánh có độ mềm hợp ý bạn nhất. Ngoài ra, theo bài viết này của SD thì các loại bột mì khác nhau cũng có độ hút ẩm khác nhau. Tại Abby có sản phẩm bột mì làm bánh nướng giúp cho bánh mềm, nét, đứng bánh và khô ráo nhất.
Để làm bánh dẻo, bạn không thể tự hấp bột nếp sống lên được. Bột nếp phải được rang chín, sau đó xay mịn, cho ra bột bánh dẻo. Tại Abby có 3 loại bột dẻo: Sanh Ký của miền Nam và 2 loại bột bánh dẻo đặc biệt miền Bắc là Xuân Đỉnh và Hưng Yên. Abby khuyên bạn sử dụng bột của làng nghề Xuân Đỉnh vì bột trắng hơn, bánh đẹp hơn. Cách tốt nhất để làm bánh dẻo đó là luyện tập làm nhiều lần cho đến khi bạn có thể cảm nhận được bột thế nào là đạt bằng tay, bằng mắt. Xem bài hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo tại ĐÂY.