Gà rán KFC với hương vị giòn giòn, thơn ngọt của của thịt gà hòa quyện với vị cay nhẹ của tương ớt đem lại hương vị độc đáo khó quên. Chính vì vậy gà rán KFC trở thành món ăn ưa thích của rất nhiều bạn nhỏ cũng như những bạn trẻ hiện đại. Hôm nay Abby sẽ chia sẻ cho các bạn làm cách làm gà rán KFC thơm ngon không khác gì ngoài tiệm. Thay vì bỏ nhiều tiền hay phải đến các nhà hàng đông đúc đợi mãi mới có được một bữa gà rán thì nay bạn hoàn toàn có thể tự làm ra nó. Tuy mất chút thời gian nhưng chất lượng thì khỏi phải nói, độ giòn của gà thì khỏi phải chê.
Phần 1: Ướp gà
Nguyên liệu:
– 1kg cánh gà
– 300ml sữa
– 50gr bơ
– 1 thìa café bột tỏi
– 1 thìa café bột hành
– 1 thìa café bột tiêu
– 2 thìa café bột súp
– 1/2 thìa café bột nghệ
– 1 chút bột ớt (tùy khẩu vị của mỗi người mà cho vào)
Cách làm:
– 1kg cánh gà rửa sạch để ráo. Lấy cái nĩa chọc phần cánh (để nguyên liệu dễ ngấm), cắt ra từng khúc.
– Cho tất cả nguyên liệu vào trộn đều rồi cho cánh gà vào ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.
Trong chợ siêu thị có bán loại gia vị pha sẵn dành cho ướp gà. Mọi người mua loại đó ướp cũng ngon lắm và tiện nữa. Nếu dùng gia vị pha sẵn thì cho 1 gói đó cộng thêm sữa, bơ, bột nghệ và thêm tí tiêu rồi ướp với cánh gà nhé.
Phần 2: bột để bọc cánh gà.
Nguyên liệu:
– 2 bát con bột mỳ
– 1 thìa bột ngô
– 1 thìa café bột tỏi
– 1 thìa café bột hành
– 1 thìa café bột súp
– 1/2 thìa café tiêu
– 1/2 thìa café bột nghệ
– 1 chút bột ớt (tùy khẩu vị mỗi người)
– 2 thìa café bột nở
Cách làm:
Cho tất cả nguyên liệu vào 1 cái túi nilong xóc đều lên. Rồi chia ra 2 túi bằng nhau.
Phần 3: Chiên cánh gà
Nguyên liệu:
– 300ml sữa
– 1 quả trứng
– 3 thìa rượu trắng
Cách làm:
– Sau khi cánh gà ướp ngấm gia vị, gắp ra cho vào 1 túi bột rồi xóc mạnh cho gà dính bột đều ( mỗi lần làm vài cái thôi để bột bọc đều vào cánh gà). Xóc xong gắp cánh gà ra rũ bột thừa cho ra đĩa. Cho cánh nghỉ 10 phút.
– Lấy 300ml sữa vào 1 quả trứng + 3 thìa rượu trắng + phần bột thừa lúc xóc gà. Dùng phới lồng quấy đều.
– Cho dầu vào chảo, làm nóng dầu. Nhiều dầu để có thể ngập cánh gà nhé.
– Sau khi cho cách gà nghỉ 10 phút nhúng cánh gà vào hỗn hợp ướt trên rồi lại cho vào túi bột thứ 2 (Vài cái 1 lần thôi nhé). Xóc mạnh cho cánh gà dính bột đều.
– Kiểm tra dầu đủ độ nóng thì cho cánh gà vào chiên. Lúc cho cánh gà vào không được đảo (đảo sẽ làm bột rơi ra khỏi cánh gà). Để vài phút cho lớp bột cứng lại mới được trở gà. Chỉ nên lắc lắc chảo cho dầu ngập cánh thôi. Nếu đụng đũa vào thì lớp bột dễ bị tách ra.
Cần chiên 2 lần thì sẽ vỏ bột bên ngoài sẽ giòn hơn. Chiên lần đầu xong lấy ra, để nguội khoảng 20-30 phút rồi chiên lại. Hoặc lúc nào thích ăn thì chiên lại cũng được.
Nước sốt thì mọi người có thể ăn với tương cà (ketchup), mayonaise, trộn thêm ít tương ớt vào ngon lắm.
Chúc mọi người thành công sau công thức Abby vừa chia sẻ.
nguồn: Nguyễn Kiều Anh trong <3 Phố Bánh & Dụng cụ làm Bánh <3 xem link
Mọi người có thể xem thêm video này để có thể hình dung rõ hơn nhé: