Khu vực của bạn:
Giao hàng từ:
Menu

Chà bông vị ngọt 100g

29.000 

SKU: B8523 Danh mục

Chia sẻ:

Thông tin

Trọng lượng 100 g
Bảo quản

Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, đậy kín sản phẩm sau khi mở

Thành phần

95% thịt gà tươi, bột ớt, 5% đường, muối, bột ngọt, nước mắm, gia vị,….

Nguồn gốc

Việt Nam

Sử dụng

Sử dụng trực tiếp hoặc dùng chế biến các loại bánh

Chà bông heo cay vị ngọt 100g 

Từ xa xưa, người Việt Nam đã làm ra nhiều món ăn được phơi khô từ thị cá, giúp dễ bảo quản khi tủ lạnh thời ấy chưa phát triển. Chà bông heo – cũng là một món ăn như vậy. Đây chính là thịt heo, được nấu chín, sau nó xé tơi ra và xào trên chảo nóng đến khi khô lại, quá trình này giúp thịt vừa giữ được độ ngon ngọt, tươi ngon vừa có thể bảo quản trong thời gian dài. 

Ưu điểm:

 – Nguyên liệu được Abby chọn lọc cẩn thận, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao vô cùng đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm

 – Sản phẩm được đóng gói túi 100g, nhỏ gọn, tiện lợi dễ vận chuyển, có thể mang đi nhiều nơi 

 – Được sử dụng để ăn trực tiếp hoặc làm topping có nhiều loại bánh mặn, ngọt khác nhau  ( Ví dụ như bánh chà bông, hoặc các loại bánh mì thêm ruốc, hoặc ăn vặt,…) 

banhbonglan.jpg

Bánh bông lan trứng muối     

Cùng bắt tay làm ngay một chiếc bánh mì chà bông với mayonnaise của nhà Savoury Days nha:

 ** Nguyên liệu: 

 A. Phần bánh mì:

 – 270g bột làm bánh mì  

 – 30g bột làm bánh ngọt  

 – 5g men instant

 – 15g sữa bột 

 – 40g đường 

 – 4g muối   

 – 1/2 quả trứng   

 – 125g sữa tươi không đường  

 – 75g kem tươi  

B. Phần sốt: 

 – 20 gram bột ngô (corn starch)

 – 40 ml nước 

 – 45 gram đường 

 – 1/2 thìa cafe (teaspoon, khoảng 2 gr) muối  

 – 30 gram bơ nhạt (unsalted butter – bơ không muối, nếu bơ có muối thì bỏ phần muối ở trên) 

** Cách làm:

 A. Chuẩn bị phần bột bánh. Sau khi ủ lần 1, chia bột thành các phần bằng nhau, để bột nghỉ 3 – 5 phút. Vê bột thành viên tròn. hoặc cán rồi cuộn lại thành dạng ổ. Có thể thêm nhân bánh tùy thích như nhân pa-tê, xúc xích hay kem trứng 

B. Phần sốt  

1. Hòa tan 20 gram bột ngô với 60 ml nước (lấy từ phần 240 ml nước trong công thức). 

 2. Cho các nguyên liệu còn lại gồm 180 ml nước, đường, muối, và bơ vào nồi. Bật lửa to, quấy đều.  

3. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì cho phần nước hòa tan bột ngô vào, quấy đều. Hạ lửa vừa, đun thêm 2 – 3 phút (quấy đều tay và liên tục trong khi đun), đến khi hỗn hợp chuyển trong và hơi sệt, nếm thử không thấy có vị bột chín thì bắc khỏi bếp, để nguội.  

* Ghi chú: lượng nguyên liệu có thể thay đổi tùy khẩu vị. Ở bước (2), khi các nguyên liệu vừa tan hết, các bạn có thể nếm thử và thêm đường hoặc muối tùy thích. Nếu muốn hỗn hợp đặc hơn thì thêm bột ngô, lỏng hơn thì thêm nước… C. Hoàn thiện: Khi bánh và sốt đã nguội thì trét sốt lên trên bánh, phủ ruốc. Dùng trong 1 – 2 ngày.

 Cùng Abby tham khảo công thức làm bánh ruốc tuổi thơ nha: 

Cả nhà tham khảo những sản phẩm khác của Abby tại đây nha !

Gọi ngay