Cơ sở | Tình trạng |
---|---|
Kho hàng ship | Chỉ còn 3 sản phẩm |
Abby Thủ Đức | Chỉ còn 1 sản phẩm |
Abby Nơ Trang Long | Chỉ còn 3 sản phẩm |
Abby CMT8 | Chỉ còn 2 sản phẩm |
Abby XVNT | Còn hàng |
Abby Nguyễn Oanh | Còn hàng |
Abby Trần Hưng Đạo | Còn hàng |
Abby Âu Cơ | Chỉ còn 2 sản phẩm |
Abby Đoàn Văn Bơ | Chỉ còn 2 sản phẩm |
Abby Vườn Lài | Còn hàng |
Abby Smart City | Còn hàng |
Abby Đặng Xuân Bảng | Chỉ còn 3 sản phẩm |
Abby Nguyễn Sơn | Chỉ còn 1 sản phẩm |
Abby Văn Quán | Chỉ còn 3 sản phẩm |
Abby Hà Cầu | Chỉ còn 2 sản phẩm |
Abby Vũ Trọng Phụng | Chỉ còn 1 sản phẩm |
Abby Bùi Xương Trạch | Chỉ còn 1 sản phẩm |
Abby Bạch Mai | Chỉ còn 1 sản phẩm |
Abby Kim Ngưu | Chỉ còn 2 sản phẩm |
Abby Tân Mai | Chỉ còn 2 sản phẩm |
Abby Nguyễn Chí Thanh | Chỉ còn 1 sản phẩm |
Abby Chùa Bộc | Chỉ còn 3 sản phẩm |
Abby Trần Thái Tông | Chỉ còn 2 sản phẩm |
Abby Hoàng Quốc Việt | Chỉ còn 2 sản phẩm |
Abby Đền Lừ | Chỉ còn 2 sản phẩm |
Abby Linh Đàm | Còn hàng |
Abby Lĩnh Nam | Hết hàng |
Abby Nguyễn Đổng Chi | Còn hàng |
Abby Nghi Tàm | Chỉ còn 2 sản phẩm |
Abby Ngọc Lâm | Hết hàng |
Abby Sài Đồng | Chỉ còn 2 sản phẩm |
Abby Đức Giang | Chỉ còn 2 sản phẩm |
Abby Xuân Đỉnh | Chỉ còn 3 sản phẩm |
Abby Đội Cấn | Chỉ còn 3 sản phẩm |
Kem whipping Westgold 1L - B5916
Hạt bí tách vỏ Mông Cổ 100g - B5289
Cream cheese Australia 250g - B1584
20.000 ₫
Trọng lượng | 63 g |
---|---|
Kích cỡ | 8cm |
Chất liệu | inox |
Đóng gói | 1 chiếc |
Sử dụng | Gồm phần khuôn chính (ring) và phần đẩy bánh ra bên ngoài. Khuôn có thể dùng tạo hình cơm bento, bánh ngọt như mousse, cheesecake, các món tráng miệng |
Trọng lượng | 200g |
Mousse là một loại bánh lạnh, mát, dễ ăn được làm đông từ nguyên liệu làm bánh cơ bản đó là gelatin, kết hợp cùng với các vị như hoa quả tươi, cacao, trà xanh ….
Ngoài những nguyên liệu như gelatin hay các vị hoa quả thì có một dụng cụ không thể thiếu trong quá trình làm bánh đó là khuôn mouse. Với loại bánh này, người làm cần thêm một chiếc khuôn mousse bằng nhôm hoặc inox, khuôn bánh này khá đa dạng về mẫu mã. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều thì có thể dùng khuôn 16-20cm nhưng nếu chỉ dùng ít hoặc muốn đẹp mắt thì nên dùng khuôn mousse tròn 8cm.
Cấu tạo khuôn mousse tròn 8cm:
Bạn có thể tham khảo cách làm bánh mousse dâu tây tại đây:
A. Phần bạt bánh: Nướng bánh theo công thức dành cho cốt bánh gato.
B. Phần Mousse.
1. Ngâm 6gr Gelatin trong nước lạnh khoảng 10 – 15 phút. Nếu dùng Gelatin bột, sẽ cần khoảng 40 – 50 ml nước để đủ cho Gelatin nở hết mà không bị đặc hay dính vào bát ngâm. Với Gelatin dạng lá có thể ngâm với nhiều nước hơn.
2. Xay nhuyễn dâu tây với 45 gram đường. Cho dâu vào nồi. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa để dâu sôi lăn tăn thêm 2 – 3 phút. Vừa đun vừa quấy đều.
Sau khi đun xong, mình có khoảng 265 gram nước cốt dâu (phần này không cần chính xác, các bạn có thể để nước bay hơi nhiều hoặc ít hơn, xê dịch trong khoảng 250 – 270 gram là ổn).
Bắc nồi ra khỏi bếp. Vắt lá Gelatin cho ráo nước, cho vào nồi, nhanh tay quấy đều cho Gelatin tan hết (nếu dùng Gelatin bột thì cho cả phần Gelatin đã ngâm nở cùng nước ngâm vào nồi). Cho nước cốt chanh, quấy đều rồi đổ ra âu lớn, để nguội.
3. Cho 320 gram kem tươi cùng 30 gram đường vào âu. Đánh đến khi bông mềm.
Lưu ý chỉ đánh kem đến bông mềm, không đánh đến khi kem bông cứng vì khi tiếp tục trộn với các nguyên liệu khác kem sẽ dễ bị tách nước.
4. Lấy 1/2 lượng kem tươi đánh bông cho vào âu đựng nước dâu tây (đã nguội). Trộn nhẹ nhàng cho hai nguyên liệu hòa quyện.
5. Chuẩn bị khuôn mousse. Có thể lót giấy ở đáy khuôn để sau này di chuyển bánh dễ dàng hơn.
Đặt 1 bạt bánh vào trong khuôn. Nếu bạt bánh to, nên cắt bớt phần rìa ngoài, sao cho có thể đổ mousse phủ kín bạt bánh và bạt bánh không bị lộ ra ngoài.
Phần thành bánh sau khi hoàn thiện sẽ chỉ có 2 màu hồng và trắng của hai loại mousse.
Nhẹ nhàng đổ mousse dâu tây lên trên phần bạt bánh.
Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc ngăn đá khoảng 10 – 15 phút để mousse se mặt. Phần kem tươi còn lại cũng để vào tủ lạnh, đợi làm tiếp mousse sữa chua.
6. Ngâm phần Gelatin để làm Mousse sữa chua giống bước (1).
Sau 15 phút, khi Gelatin đã nở mềm, chưng cách thủy hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 20 giây để Gelatin tan chảy hoàn toàn.
Nếu gelatin dạng lá thì có thể chắt bớt nước, chỉ cần để lại trong bát khoảng 20 – 30ml nước để đun cùng Gelatin là đủ.
7. Trộn đều sữa chua với mật ong
Cho Gelatin đã đun chảy vào trộn đều cùng sữa chua mật ong.
8. Nhẹ nhàng đổ phần sữa chua vào trộn cùng 1/2 số kem tươi đánh bông còn lại từ bước (4).Trộn đều.
9. Khi mousse dâu tây đã se mặt, nhẹ nhàng đặt lớp bạt bánh thứ 2 lên trên phần mousse dâu rồi đổ mousse sữa chua lên trên. Để cả khuôn vào ngăn mát tủ lạnh trong tối thiểu 3 – 4 giờ để mousse đông hẳn.Gelatin tan chảy khá nhanh ở nhiệt độ trên 30 độ C nên Mousse cần được bảo quản lạnh cho đến khi dùng. Có thể trang trí mặt bánh với hoa quả tươi. Dùng trong 1 – 2 ngày.
Thật tiện lợi và tiện dụng phải không nào với khuôn mousse này bạn có thể thỏa thích làm những loại bánh thơm ngon mà vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo một số khuôn mousse với nhiều hình dáng và kích thước khác nhau tại đây nhé.