Khu vực của bạn:
Giao hàng từ:
Menu

Nến sinh nhật xoắn dài nhũ bạc 17cm (6 chiếc)

9.000 

SKU: B9262 Danh mục

Chia sẻ:

Thông tin

Trọng lượng 100 g
Bảo quản

Bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Kích cỡ

17cm/nến

Đóng gói

Hộp

Sử dụng

Dùng để trang trí bánh sinh nhật, bữa tiệc,…

Nến trang trí sinh nhật độc đáo mang tới cho bạn và gia đình một buổi lễ sinh nhật tuyệt vời với những ngọn nến lung linh ấn tượng.

B9262-1682509763978.jpeg

Set nến nhũ dài gồm 6 chiếc 17cm

0801df613e9fe925ff954eb8667410d1.webp

Dùng để trang trí bánh sinh nhật cực xinh trong những dịp quan trọng

36c2c7851e193e310ac8f50d63c47ee6.jpg

sg-11134201-22110-1dej40shlujv7f.jpg

Dù sử dụng 1 chiếc nến nhưng cũng rất nghệ thuật

Công thức làm bánh kem dâu tây siêu ngon tại nhà:

Dụng cụ: Khuôn chữ nhật 9 x 13 inches (22 x 33 cm) – tuy nhiên, có thể dùng khuôn cỡ nhỏ hơn một chút (VD: 20 x 30 cm) hoặc lớn hơn một chút cũng không sao.

26978150522_996331e041_c.jpg

Nguyên liệu 

A. Phần bạt bánh

  • 4 lòng đỏ trứng (18 – 20 gr/ lòng đỏ) – nhiệt độ phòng
  • 20 gram (1.5 Tbsp) đường 
  • 40 ml (2-2/3 Tbsp) sữa tươi không đường
  • 40 gram (3 Tbsp) dầu ăn thực vật (không dùng dầu Olive)
  • 1/2 thìa cafe vani chiết xuất (vanilla extract) – không bắt buộc 
  • 1 vài giọt hương vị dâu (không bắt buộc)
  • 1/4 thìa cafe màu thực phẩm đỏ 
  • 30 gram (1/4 cup) bột mì đa dụng (all purpose flour)
  • 30 gram (3 Tbsp) bột ngô (corn starch)
  • 4 lòng trắng trứng (30 – 35 gr/ lòng trắng) – nhiệt độ phòng
  • 1 nhúm nhỏ muối
  • 1/4 thìa cafe cream of tartar
  •  60 gram (4.5 Tbsp) đường – rây mịn

B. Trang trí bánh

  • 200 ml (3/4 cup + 1.5 Tbsp) kem tươi 35 – 40% béo – để lạnh 
  • 23 gram (1.5 Tbsp) đường
  • 150 gram (~ 5 oz.) dâu tây thái lát mỏng 
  • 100 gram dâu các loại để trang trí (*)

Ghi chú: Nếu không có màu đỏ hoặc hương liệu dâu, các bạn có thể thay một phần sữa trong công thức bằng sy-rô dâu. Nếu dùng màu tự nhiên như nước ép củ dền, bánh sẽ có màu nhưng có thể dính cả mùi củ dền.

Kem tươi có thể thay bằng kem topping. Vì kem topping là kem nhân tạo nên sẽ không có vị thơm ngon ngậy như kem tươi, nhưng nếu bạn không thích ăn nhiều béo hay vị quá ngậy thì topping có thể là một lựa chọn tốt.

Nếu muốn dùng bột làm bánh ngọt/ cake flour thì thay 60 gram bột trong công thức bằng 45 gr bột bánh ngọt + 15 gr bột ngô. Cách thay này không hoàn toàn tương đương nhưng sẽ cho kết quả tốt.

26798020490_5af40b6277_c.jpg

Cách làm:

Làm nóng lò nướng ở 170 độ C – hai lửa. Lót giấy nến vào khuôn.

1. Cho lòng đỏ và 20 gram đường vào âu, đánh nhẹ nhàng tới khi đường tan hết, hòa quyện với lòng đỏ. Cho màu đỏ và hương dâu vào, trộn đều. 

2. Cho sữa, dầu ăn, vanilla vào, trộn đều với lòng đỏ. 

3. Rây bột mì và bột ngô, trộn đều tới khi hỗn hợp mịn mượt, không có vón cục. Nếu thấy hỗn hợp có màu chưa đủ đậm thì có thể cho thêm màu thực phẩm. Hỗn hợp bột và lòng đỏ nên có màu hồng sậm, khi trộn với lòng trắng, màu nhạt bớt sẽ thành vừa. 

4. Đánh lòng trắng trứng với muối, cream of tartar và đường tới bông cứng: lòng trắng bóng, dẻo, mịn, khi nhấc que đánh lên thấy có chóp nhọn, và chóp này không bị oặt xuống.* Lưu ý: lòng trắng, âu đựng và que đánh không được dính chất béo như lòng đỏ, dầu ăn, bơ, mỡ… nếu không sẽ không đánh bông được lòng trắng. 

5. Trộn lòng trắng với hỗn hợp lòng đỏ bằng kĩ thuật fold. Sau khi trộn xong, hỗn hợp bông mịn, không có bọt khí to, không lỏng hoặc loãng. 

* Lưu ý: 

– Thông thường khi trộn lòng trắng với lòng đỏ ta hay dùng phới dẹt. Trong video này mình giới thiệu với các bạn cách dùng phới lồng để trộn, thường áp dụng trong trường hợp lỡ tay đánh lòng trắng quá cứng (khi trộn lòng trắng vào thấy lòng trắng lổn nhổn thành từng cục to nhỏ). 

– Nếu sau khi trộn xong hỗn hợp bị lỏng, loãng, có nhiều bọt khí to thì nguyên nhân là do đánh bông trứng chưa đạt hoặc trộn sai kĩ thuật làm vỡ bọt khí trong trứng. Trường hợp này bánh nướng lên dễ bị dai và nở kém. 

6. Nướng bánh ở chính giữa lò, 165 – 170 độ C trong 25 – 30 phút, tới khi mặt bánh chuyển vàng, ấn nhẹ lên mặt bánh thấy vết lõm lập tức phồng trở lại.* Nhiệt độ nướng sẽ thay đổi tùy theo lò. Với lò nhỏ hoặc nhiệt độ chêcnh lệch không đều, có thể sẽ cần hạ thấp khay nướng và nướng ở nhiệt độ thấp hơn (150 – 160 độ C). Xem thêm hướng dẫn về cách chỉnh nhiệt lò trong hai bài viết sau:A-Z: Lò nướng – Kinh nghiệm chọn lò – Cách chỉnh lò để bánh không bị xẹp, lõm, thắt eo, ẩm, cháy… Phần 1 – Phần 2 

7. Lấy bánh chín ra khỏi khuôn, gỡ bỏ giấy nến. Để bánh nguội hẳn.(*) Nên đặt bánh lên 1 chiếc khăn sạch, dưới khăn là rack và đặt tất cả trên 1 khuôn cao. Lớp khăn này sẽ giúp cho bánh không bị dính vào rack, đồng thời cũng thoát hơi nước dễ hơn. 

8. Trong lúc đợi bánh nguội, đánh kem tươi với đường đến bông cứng. Khi kem đã gần đặc và có vân khi chạy máy, nên đánh ở tốc độ thấp nhất để tránh cho kem bị đánh quá đà và tách nước. Xem hướng dẫn cách đánh kem và xử lí kem bị tách nước trong bài viết này.Thái dâu tây thành lát mỏng. Để kem và dâu vào tủ lạnh khoảng 30 phút, kem sẽ đặc và trét bánh dễ hơn. 

9. Khi bánh đã nguội, cắt bỏ phần rìa bánh bị khô, cắt đôi bạt bánh, ta sẽ có hai phần bánh hình chữ nhật bằng nhau. 

10. Đặt phần bạt bánh thứ nhất lên đế bánh, lót một vài miếng giấy ở dưới bánh để tránh kem tươi dây bẩn ra đế bánh. 

11. Lấy 1/4 lượng kem tươi đánh bông, trét lên mặt bánh. Xếp các lát dâu lên trên. Phủ thêm một phần kem tươi lên. Đặt bạt bánh thứ hai lên trên. Dùng một phần kem nhỏ, đủ để bao phủ toàn bộ bên ngoài bánh. Sau khi đã phủ kem xong, để bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để kem đặc lại. Việc này giúp cho khâu phủ kem tiếp theo dễ dàng và đẹp hơn, không bị dính vụn bánh. 

12. Phủ nốt phần kem còn lại lên bánh. Tới đây thì có hai lựa chọn: (1) tiếp tục trang trí hoa quả trên mặt bánh, ta sẽ có một ổ bánh to hoặc (2) cắt bánh thành nhiều miếng nhỏ rồi đặt hoa quả lên từng miếng bánh để trang trí. Khi cắt, dùng dao sắc và cắt dứt khoát. Lau sạch dao sau mỗi lát cắt.

Bảo quản bánh trong ngăn  mát tủ lạnh trong khoảng 2 ngày. Bánh ngon hơn nhiều khi để lạnh 🙂

Tham khảo thêm video tại đây:

Tham khảo thêm các sản phẩm tại đây nhé!

Gọi ngay