Khu vực của bạn:
Giao hàng từ:
Menu

Phô mai bột Parmesan 20g

15.000 

SKU: B2431 Danh mục

Chia sẻ:

Thông tin

Trọng lượng 20 g
Bảo quản

Tủ đông (0 độ C)

Thành phần

Sữa bò thanh trùng,men lactic, enzyme đông sữa

Nguồn gốc

Pháp

Sử dụng

Dùng như một loại gia vị cho các loại snack, gà rán, khoai tây chiên, pizza, mỳ ý,…

Trọng lượng

20g

Phô mai bột Parmesan 20g

Bạn có đang thắc mắc phô mai Parmesan là loại phô mai gì? Phô mai bột Parmesan 20g là tên gọi tắt của loại phô mai Parmigiano-Reggiano. Đây là loại phô mai đặc trưng nhất trong món pasta.

parmesan.png

Phô mai bột Parmesan 20g có thành phần gồm: Sữa bò thanh trùng, muối, men lactic, enzyme đông sữa giúp món ăn có hương vị thơm, ngon và béo ngậy hơn.

B2431_-_Pho_mai_bot_Parmesan_20g.jpg

Phô mai bột Parmesan 20g được chia nhỏ từ gói 1kg để thuận tiện cho các bạn có nhu cầu sử dụng ít, dùng trong gia đình.

Cách dùng: rắc trực tiếp lên các món Mỳ ý, súp, salad, snack, gà rán, khoai tây chiên,…

my-y-sot-pho-maiô.jpg

Ngoài ra, Phô mai bột Parmesan 20g còn được dùng thay cho cream cheese trong công thức bánh dứa.

cong-thuc-lam-banh-dua-dai-loan1.jpg

Cùng Abby tham khảo công thức bánh dứa Đài Loan:

1. NHÂN DỨA: 

– Dứa : 1000 gr (sau khi sơ chế) 

– Mạch nha : 150 gr.( chọn ít mùi để giữ vị dứa) 

– Đường : 110 gr (đường vàng B.Hoà) 

* Nồi hay chảo đế dày bỏ dứa và tất cả nước ( không bỏ bớt nước), mạch nha và đường vô cùng lúc.(trong bài của Gracekitchen thì cho phần lớn trước để canh vị ngọt của dứa như thế nào, nhưng mình bỏ hết vô 1 lần vì dứa mình ngọt lắm). Nấu lửa vừa to thỉnh thoảng trộn đều để tránh cháy dưới đáy.Khi cạn gần hết nước dứa thì mở lửa nhỏ sên đến khi đạt.

 *Thử mứt dứa lấy ra 1 thìa để nguội đụng tay vào: 

–  Ướt :tay sẽ dính cả nước và dứa (sẽ làm giảm độ giòn xốp của bánh) 

– Đạt : tay chỉ dính dứa. 

– Cứng : tay ko dính gì luôn (khi dàn đều trong khuôn sẽ bị kiểu bột đi nhân ở lại)

cong-thuc-lam-banh-dua-dai-loan2.jpg

2. VỎ BÁNH (mình làm nữa CT)

 – Bơ nhạt : 105 gr (bơ anchor hay pre cho ngon)

 – Đường bột : 25 gr 

– Lòng đỏ : 1 cái (20gr)

– Bột phômai Parmesan :10g (p.mai trắng) 

– Sữa bột : 12 gr 

– Sữa đặc : 24 gr 

– Muối : 1 gr (muối thường,mình cho cỡ đầu đũa) 

– Bột mì số 8 : 150 gr (bột gluten thấp) 

* Bơ cắt nhỏ để n.độ phòng cho mềm đánh chung với đường bột cho nhuyễn nhạt màu. 

* Lòng đỏ bỏ vô bơ đường ở trên mix vài giây cho đều,nếu gấp c.thức lên nhìu trứng thì cho từng ít trứng vào. 

* Trộn chung bột phô mai + sữa bột +muối vào hh bơ trứng.Rồi cho sữa đặc vào mix đều. 

* Cuối cùng cho bột mì rây mịn vào trộn nhẹ tay,tránh trộn nhiều hay vò nhồi bột sẽ làm vỏ bánh giảm độ xốp tan.

* Bọc kín và để ngăn mát 1 tiếng cho dễ tạo hình(để ngoài bột nghỉ cũng ko sao)

cong-thuc-lam-banh-dua-dai-loan7.jpg

3. GÓI và NƯỚNG

* Tỉ lệ vỏ nhân : 1_1 

* Khuôn dứa hay hình chữ nhật của mình là 35gr : vỏ 17gr + nhân 17 gr 

* Nhân và bánh vo hình bầu dục cho dễ bỏ vào khuôn,dùng 2 ngón tay dàn nhẹ cho đều khuôn. 

* Bật lò nóng 180 độ,nướng bánh khoảng 7_10 phút,khi thấy đáy bánh bơ ko còn tươm ra sôi liti nữa lấy khay ra lật bánh nướng thêm 10 phút nữa.(có thể giảm nhiệt xuống 120 độ sấy nhẹ cho bánh giòn lâu,khi nào nhân hơi ướt mình mới sấy thêm tí thôi)

* Lấy bánh ra khỏi khuôn nhẹ nhàng và hong trên rack cho khô rồi bỏ vô bịch kín.Tuỳ lò và time nướng nhanh nên ngồi canh cho dễ tránh bánh vàng quá ko đẹp

cong-thuc-lam-banh-dua-dai-loan6.jpg

Abby còn rất nhiều sản phẩm khác, bạn tham khảo tại đây nhé!

Gọi ngay