Tiếp tục series bài viết bánh icebox cake – những loại bánh mát lạnh dễ làm không cần dùng đến lò nướng, hôm nay GATO sẽ giới thiệu đến bạn bánh gato nhân kem dâu và bánh quy graham cracker.
Bạn có thể xem lại các công thức icebox cake khác tại đây nhé:
Chuẩn bị Nguyên liệu
- 820 gram heavy cream
- 100 gram đường
- 10ml vanilla lỏng
- 2 gram muối
- hoa quả thái lát (dâu tây, kiwi,…)
- 25 to 30 chiếc bánh quy graham cracker
- 110gram hạt hồ đào hoặc hạnh nhân băm nhỏ để làm topping. Bạn cũng có thể sử dụng hoa quả còn thừa.
- Máy đánh trứng
- Phới trộn
- Bọc nilon
- Đĩa chịu nhiệt/ khuôn bánh 9×13 inch
Dụng cụ
Và đây đã đến phần hướng dẫn làm
Bước 1: Đánh bông kem tươi đến khi được chóp cứng:
– Trộn bột, vani, muối cùng kem tươi vào âu.
– Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp từ nấc thấp nhất và tăng dần tốc độ cho đến khi kem đông cứng lại, nhấc que đánh trứng lên thấy có chóp cứng.
Bước 2: Chia kem tươi vừa đánh làm 4 phần
Dùng phới trộn đánh dấu phần kem tươi vừa đánh thành 4 phần bằng nhau như hình. Sau đó lấy một ít kem trát phía dưới khay nướng để giúp lớp graham crackers cố định ở đáy khuôn.
Bước 3: Phủ lớp bánh graham cracker
Phủ những chiếc bánh quy graham cracker dọc theo khuôn. Nếu cần thiết bạn có thể bẻ nhỏ một vài chiếc bánh sao cho vừa khít che kín đáy khuôn.
Bước 4: Phủ kem
Lấy ¼ số kem đã chia ở bước 2, phủ đều lên bề mặt bánh graham cracker bằng phới trộn.
Bước 5: Phủ lớp hoa quả
Dùng 1/3 số hoa quả đã chuẩn bị xếp đều lên bề mặt lớp kem.
Bước 6: lần lượt lặp lại bước 3, 4, 5
Lần lượt lặp lại bước 3, 4, 5 mỗi bước 2 lượt.
Bước 7: Hoàn thiện topping cho bánh
Bước 8: Làm lạnh bánh trong tủ lạnh
Phủ kín khuôn bánh với giấy bọc thực phẩm, và để vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 2h hoặc tốt hơn nên để qua đêm.
Bánh sẽ dùng được khi đưa dao vào cắt thấy dễ dàng, mượt và vụn bánh vỡ ra.
Bật mí một số điều giúp bạn làm bánh ngon hơn
– Nên dùng trứng tươi không quá 2 ngày. Nếu trứng đã để trong tủ lạnh nhiều hơn 2 hoặc 3 ngày bánh sẽ quá ẩm và lâu đông. Đặc biệt nếu bạn chọn làm cùng các loại quả có nhiều nước.
– Bất kỳ loại hoa quả nào bạn chọn nên mềm và mọng nước. Một số loại quả gợi ý: Dâu tây, kiwi, xoài, đào, dâu tây hay quả mâm xôi băm nhỏ, chuối thái lát… Tùy khẩu vị mà chọn loại quả bạn yêu thích nhé 😀
– Bạn có thể điều chỉnh độ dày của bánh bằng cách thêm/ bớt các lớp graham cracker, dâu tây, kem sao cho phù hợp với độ cao của khuôn bánh.
Cùng ngắm thành phẩm cuối cùng sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh nhé J
Leave a reply