Chắc chắn bạn sẽ thích kiểu dáng mới lạ và nhân bánh độc đáo của món bánh cookie anh đào chocolate này. Cùng thử xem!
- 1 cup bơ
- 1cup đường bột
- ½ tsp tinh dầu hạnh nhân
- 2 cup bột mì đa dụng
- ¼ tsp muối
- 1 cup kẹo anh đào nghiền nhỏ
- ½ cup đường bột
- ½ cup chocolate chip đen
- Làm nóng lò tới 400 độ F. Cho bơ (đã làm mềm) vào một chiếc bát lớn, đánh cho tới khi thành hỗn hợp mềm, sánh, mịn. Sau đó cho lần lượt ½ cup đường bột và tinh dầu hạnh nhân vào, trộn cho tới khi hỗn hợp mịn. Trộn bột mì và muối vào một bát riêng, sau đó đổ vào hỗn hợp bơ ở trên tiếp tục trộn đều, và cuối cùng bỏ kẹo anh đào vào khuấy.
- Nặn bột thành những quả bóng có đường kính 1,5cm, đặt trên tấm để cookie, mỗi viên cách nhau 3cm.
- Cho vào lò nướng từ 9-11 phút cho tới khi bánh chuyển màu nâu nhạt. Sau khi bỏ bánh ra, để một chút cho bớt nóng. Cho ½ cup đường bột vào bát nhỏ, lăn từng viên bánh qua bột đường, sau đó để bánh trên giá làm lạnh cho bánh nguội hoàn toàn.
- Cho chocolate chip vào túi để lạnh có khóa kéo, đặt trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao từ 45s-60s, cứ sau 20s lại lật túi một lần. Bóp túi cho đến khi thấy chocolate được nấu chảy hoàn toàn và mịn. Cắt 1 đầu góc nhỏ cua túi và sau đó phun chocote lên trên bề mặt bánh. Để bánh ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút cho tới khi lớp chocolate cứng lại.
Vậy là chúng ta đã có một món bánh cực ngon cho dịp giáng sinh này rồi! Nhân bánh trộn kẹo anh đào mang tới một vị độc đáo rất riêng cho món bánh này. Thêm vào đó, lớp chocolate bên trên không chỉ làm cho bánh đẹp hơn mà còn là một sự kết hợp hoàn hảo làm tăng hương vị đậm đà cho bánh. Và GATO tin rằng rất nhiều người sẽ thích món cookie anh đào chocolate này.
Nguồn: bettycrocker
Bạn cũng có thể cách làm bánh quy từ A-Z ngay tại nhà cùng với Abby nữa đó! Vào bếp và trổ tài nấu nướng thôi nào!
Leave a reply