Làm bánh gato bằng chính chiếc nồi nấu ăn thường ngày nhà bạn, bạn đã thử chưa? Nghe có vẻ khó tin lắm đúng không? Một chiếc nồi nấu ăn bình thường sao có thể làm bánh được chứ. Nhưng đấy là điều hoàn toàn có thể nếu bạn áp dụng công thức sau đây. Cùng Abby khám phá cách làm bánh gato bằng nồi mới lạ, thành phẩm lại vô cùng thơm ngon, chẳng kém nướng bằng lò chút nào. Đảm bảo bạn sẽ nghiện món bánh này ngay sau khi đã ăn thử qua bánh đấy ạ.
Dụng cụ làm bánh gato bằng nồi gang:
– 1 khuôn đế rời 16cm
– 1 nồi to hơn khuôn một chút
– 1 chiếc thìa to có chiều dài gần bằng nồi.
Nguyên liệu làm bánh gato bằng nồi gang:
– 2 quả trứng gà
– 25g bột mì
– 20g bột ngô
– 5g bột cacao
– 30g sữa tươi
– 25g dầu ăn
– 50g đường
– 1 chút tartar ( hoặc 1 chút muối + nước cốt chanh)
CÁCH LÀM BÁNH GATO BẰNG NỒI GANG:
– Tách lòng trắng, đỏ của trứng vào 2 tô riêng.
– Tô lòng đỏ: thêm sữa tươi, bột cacao, dầu ăn, rây bột mì, bột ngô vào trộn đều. Có thể thêm vài giọt vani cho thơm.
– Tô lòng trắng: cho tartar ( hỗn hợp muối và nước cốt chanh) và đường vào. Đánh đến bông dẻo.
– Cho 1/3 lòng trắng vào tô lòng đỏ. Dùng phới lồng quấy nhanh tay cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Trút ngược hỗn hợp sang 2/3 tô lòng trắng còn lại, fold đều.
– Cho bột vào khuôn rồi gõ nhẹ 1-2 cái cho vỡ bớt bọt khí to.
– Bỏ nồi lên bếp, đặt một chiếc thìa vào dưới đáy nồi với mục đích tránh làm cho khuôn bánh tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi. Sau đó bạn đậy vung lại, bật bếp lửa nhỏ nhất trong 5 phút. Lấy 1 chiếc khăn khô đậy lên nắp nồi (việc này giúp giữ nhiệt trong nồi cao hơn).
– Cho khuôn vào nồi, đậy vung, đậy khăn lên trên vung (lửa vẫn để nhỏ nhất).
– Bật bếp trong 40 phút. Sau 40 phút thì tắt bếp lấy khuôn bánh ra. Bánh bỏ ra gõ nhẹ xuống đất rồi úp ngược lên rack chờ nguội hẳn thì gỡ khuôn.
Lưu ý: Thìa vẫn để trong nồi nướng cùng với bánh. Nếu bỏ thìa ra, khuôn bánh tiếp xúc trực tiếp với nồi sẽ làm bánh bị nở nhanh, dễ xẹp hơn.
Chỉ thế thôi là bạn đã có một chiếc bánh gato siêu ngon mà không cần lò nướng rồi nhé. Thật tuyệt phải không? Bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử đi nào. Chúc bạn thành công với món bánh gato độc đáo này.
Nguồn: Trần Thanh Loan trong <3 Phố Bánh & Dụng Cụ Làm Bánh <3
Link bài viết bạn xem tại đây.