Khu vực của bạn:
Giao hàng từ:
Menu

Bột gia vị nem chua Thái Lan Lobo 70g

33.000 

SKU: B2488 Danh mục

Chia sẻ:

Thông tin

Trọng lượng 70 g
Bảo quản

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Thành phần

chất điều chỉnh vị chua, đường glucose, dextrose, muối, chất nhũ hóa, chất điều vị, chất chống oxy hóa, gia vị…

Nguồn gốc

Thái Lan

Sử dụng

Dùng làm gia vị cho món nem chua

Trọng lượng

70g

Bột gia vị nem chua Thái Lan Lobo 70g

Nem chua là một món ăn khá được ưa chuộng trong mâm cỗ ngày tết, để làm được món nem chua ngon tuyệt thì một nguyên liệu không thể thiếu đó là bột làm nem chua Lobo của Thái Lan. Các bạn nên sử dụng thịt càng tươi, càng nóng càng ngon nhé.

c.jpg

Với gói gia vị làm nem chua LOBO thì các bạn có thể yên tâm làm món nem chua cho gia đình mình thưởng thức nhé.

cc.jpg

Abby xin giới thiệu cho các bạn cách làm nem chua của chị Trang Savoury Days nhé:

1.Nguyên liệu

A. Phần bì lợn 

  • 300 gram bì lợn (da heo) 
  • 30 gram gừng tươi  
  • 35 – 45 ml (2 – 3 thìa canh) rượu mạnh (Rum, Vodka, ….)

B. Phần thịt nem 

  • 600 gram thịt lợn hoặc thịt bò xay chọn thịt tươi, phần thăn, ít mỡ và gân 
  • 15 gram tỏi tươi  
  • 3 – 4 quả ớt (5 gram) hoặc nhiều hơn tuỳ khả năng ăn cay  
  • 35 – 45 gram (2 – 3 thìa canh) đường  
  • 12 – 25 ml (1 – 1.5 thìa canh) nước mắm ngon  
  • 15 gram (1 thìa canh) thính gạo (không bắt buộc) 
  • 1/2 thìa canh tiêu hạt đập dập  
  • 1 túi bột gia vị làm nem của Thái Lan (70 gram)

C. Gia vị gói cùng nem 

  • 15 – 20 gram tỏi tươi  
  • ớt tươi  
  • lá rau răm 

2.Cách làm: 

 – Thịt rửa sạch, thái nhỏ, cho vào máy xay thịt cùng với 4 nhánh tỏi bóc vỏ, xay 2 lần cho nhuyễn  

 – Cho thịt đã xay vào ngăn đá 1h hoặc ngăn mát 5h để thịt khô, không bị chảy nước 

 – Phần bì rửa sạch bằng muối, dấm, luộc sạch rồi cạo bỏ phần lông, mỡ, chỉ để lại phần bì mà thôi, cắt ngắn từng khúc, càng mỏng càng ngon, để tủ lạnh ( hoặc nem chạo thái nhỏ) 

– Lôi thịt từ tủ lạnh ra, cho vào tô trộn, đổ bì sợi vào, thêm đường, rượu, nước mắm, hạt tiêu, tỏi ớt băm nhuyễn và phần gia vị ở gói lớn của gói gia vị nem chua của Thái, trộn kỹ cho các thứ quyện vào nhau.  

 – Sau đó đổ nốt gói muối nhỏ ở trong gói gia vị nem chua vào hỗn hợp thịt, trộn và quyết đều thịt trong chậu (đoạn này phải nhanh và mạnh tay). 

 – Ép vào khuôn nhanh tay nhất có thể. Bởi nếu gói chậm nem sẽ bị bở, không dính.  

 – Hoặc lấy nilong wrap bọc thức ăn để gói. Lúc gói thì nên đặt mấy lát tỏi , ớt thái mỏng ở dưới rồi trải lá đinh lăng lên rồi đặt thịt lên, cuốn như cuốn nem.  

 – Để vào hộp kín, 20-24h sau là ăn được

c.jpg

MỘT SỐ LƯU Ý ĐỂ LÀM NEM NGON: 

– Tỉ lệ mắm và đường có thể thay đổi tuỳ theo khẩu vị và loại mắm mà bạn dùng. Nên làm như trong video, sau khi trộn xong thì nêm nếm thử rồi mới cho phần gia vị cuối cùng vào trộn.

– Theo hướng dẫn trên vỏ bao thì 1 gói gia vị dùng được cho 500 gr thịt và 250 gr bì nhưng tỉ lệ như vậy mình thấy nem hơi cứng nên tăng như trên thì thấy nem giòn mà vẫn đủ mềm. 

– Như đã giải thích trong video, mình thường làm nem chua bò vì cảm giác thịt bò ngon hơn, và vì thịt bò có thể ăn sống hoặc tái nên cũng thấy yên tâm hơn nữa. Thịt cần được xay nhuyễn mịn và luôn ở trạng thái rất lạnh, cả khi xay lẫn khi trộn (thịt lạnh sẽ cho nem giòn hơn). 

– Để nem được ngon và giữ được lâu, cần lưu ý giữ nguyên liệu khô ráo khi làm, bao gồm: bì lợn sau khi luộc xong phải để khô, thịt không bị chảy nước, các thứ tỏi ớt, rau răm sau khi rửa sạch cũng cần để khô mới dùng 

– Gói gia vị nhỏ từ túi bột làm nem sẽ làm cho thịt chuyển cứng khá nhanh. Bởi vậy sau khi trộn xong cần gói nem nhanh, không để quá lâu thịt cứng lại sẽ khó làm. 

Bạn cũng có thể tham khảo cách làm nem chua tại video dưới đây nhé:

Abby còn có các nguyên liệu khác nữa, bạn có thể tham khảo các sản phẩm đó tại đây nhé!

Gọi ngay