Cơ sở | Tình trạng |
---|---|
Kho hàng ship | Còn hàng |
Abby Thủ Đức | Còn hàng |
Abby Nơ Trang Long | Chỉ còn 2 sản phẩm |
Abby CMT8 | Chỉ còn 2 sản phẩm |
Abby XVNT | Chỉ còn 2 sản phẩm |
Abby Nguyễn Oanh | Chỉ còn 3 sản phẩm |
Abby Trần Hưng Đạo | Chỉ còn 2 sản phẩm |
Abby Âu Cơ | Chỉ còn 3 sản phẩm |
Abby Đoàn Văn Bơ | Chỉ còn 3 sản phẩm |
Abby Vườn Lài | Chỉ còn 2 sản phẩm |
Abby Smart City | Chỉ còn 1 sản phẩm |
Abby Đặng Xuân Bảng | Chỉ còn 3 sản phẩm |
Abby Nguyễn Sơn | Còn hàng |
Abby Văn Quán | Chỉ còn 3 sản phẩm |
Abby Hà Cầu | Chỉ còn 2 sản phẩm |
Abby Vũ Trọng Phụng | Chỉ còn 3 sản phẩm |
Abby Bùi Xương Trạch | Hết hàng |
Abby Bạch Mai | Còn hàng |
Abby Kim Ngưu | Chỉ còn 1 sản phẩm |
Abby Tân Mai | Chỉ còn 2 sản phẩm |
Abby Nguyễn Chí Thanh | Chỉ còn 1 sản phẩm |
Abby Chùa Bộc | Còn hàng |
Abby Trần Thái Tông | Chỉ còn 2 sản phẩm |
Abby Hoàng Quốc Việt | Chỉ còn 2 sản phẩm |
Abby Đền Lừ | Chỉ còn 3 sản phẩm |
Abby Linh Đàm | Chỉ còn 3 sản phẩm |
Abby Lĩnh Nam | Chỉ còn 3 sản phẩm |
Abby Nguyễn Đổng Chi | Chỉ còn 3 sản phẩm |
Abby Nghi Tàm | Chỉ còn 3 sản phẩm |
Abby Ngọc Lâm | Chỉ còn 1 sản phẩm |
Abby Sài Đồng | Chỉ còn 2 sản phẩm |
Abby Đức Giang | Chỉ còn 1 sản phẩm |
Abby Xuân Đỉnh | Chỉ còn 2 sản phẩm |
Abby Đội Cấn | Còn hàng |
Bánh gạo Hàn Quốc Mir 500g - B6690
Marshmallow Erko ít ngọt (bản TA) 500g - B8888
15.000 ₫
Trọng lượng | 250 g |
---|---|
Kích cỡ | 250g |
Nguồn gốc | Việt Nam |
Đóng gói | Hộp nhựa |
Sử dụng | dùng để sên nhân, làm kẹo, nướng ướp thịt |
Mạch nha là tên gọi dùng để chỉ loại mật dẻo được sản xuất từ mầm ngũ cốc (lúa, nếp, lúa mạch, đại mạch, hột lúa mạch mì đã có mầm…) Đây là một chất đường dẻo được làm bằng gạo nếp và các loại tinh bột, có dùng men (các enzym Termamyl, Fungamyl) trong mầm thóc để đường hoá. Mạch nha có độ dẻo dai, màu hơi vàng, vị ngọt thanh, thơm ngon mùi nếp. Vị ngọt của mạch nha hoàn toàn là vị ngọt của nếp và mộng lúa chứ không phải từ đường.
Mạch nha Phát Đạt 250g là nguyên liệu quen thuộc đối với những tín đồ của vị ngọt. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng sản phẩm đồng đều đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Mạch nha có khá nhiều công dụng. Trong làm bánh. mạch nha được dùng để sên nhân bánh đậu xanh hay bánh dứa, giúp cho thành phẩm thêm ngọt thanh và dẻo thơm.
Có thể thêm một chút mạch nha (bạn nhớ giảm đường đi nhé) trong nhân bánh trung thu
Hay phổ biến trong việc sên nhân bánh dứa Đài Loan
Tham khảo công thức bánh dứa Đài Loan của bạn Vân Anh – Fb.com/100004935887959 bạn nhé! _nguồn: phobanh.net
NHÂN DỨA:
(mình có điều chỉnh xíu vì ct gốc hơi ngọt,và tuỳ vào dứa ngọt hay chua để tăng giảm,phải có mạch nha để mứt dẻo,trong,và giúp giữ hương vị dứa,nếu đường ko sẽ rất gắt)
– Dứa : 1000 gr (sau khi sơ chế)
– Mạch nha : 150 gr.( chọn loại ít mùi để giữ vị dứa)
– Đường : 110 gr (đường vàng B.Hoà)
# Nồi hay chảo đế dày bỏ dứa và tất cả nước ( ko bỏ bớt nước),mạch nha và đường vô cùng lúc.(trong bài của Gracekitchen thì cho phần lớn trước để canh vị ngọt của dứa ntn,nhưng mình bỏ hết vô 1 lần vì dứa mình ngọt lắm)
Nấu lửa vừa to thỉnh thoảng trộn đều để tránh cháy dưới đáy. Khi cạn gần hết nước dứa thì mở lửa nhỏ sên đến khi đạt.
# Thử mứt dứa lấy ra 1 thìa để nguội đụng tay vào:
_ ướt :tay sẽ dính cả nước và dứa (sẽ làm giảm độ giòn xốp của bánh)
– Đạt : tay chỉ dính dứa.
– Cứng : tay ko dính gì luôn (khi dàn đều trong khuôn sẽ bị kiểu bột đi nhân ở lại) Sên 2 lần là có k.nghiệm!
VỎ BÁNH
(mình làm nửa CT)
– Bơ nhạt : 105 gr (bơ anchor hay pre cho ngon)
– Đường bột : 25 gr
– Lòng đỏ : 1 cái (20gr)
– Bột phômai Parmesan :10g (p.mai trắng)
– Sữa bột : 12 gr– Sữa đặc : 24 gr
– Muối : 1 gr (muối thường,mình cho cỡ đầu đũa)
– Bột mì số 8 : 150 gr (bột gluten thấp)# Bơ cắt nhỏ để n.độ phòng cho mềm đánh chung với đường bột cho nhuyễn nhạt màu.
# Lòng đỏ bỏ vô bơ đường ở trên mix vài giây cho đều,nếu gấp c.thức lên nhìu trứng thì cho từng ít trứng vào.# Trộn chung bột phô mai + sữa bột +muối vào hh bơ trứng.Rồi cho sữa đặc vào mix đều.
# Cuối cùng cho bột mì rây mịn vào trộn nhẹ tay,tránh trộn nhiều hay vò nhồi bột sẽ làm vỏ bánh giảm độ xốp tan.
# Bọc kín và để ngăn mát 1 tiếng cho dễ tạo hình(để ngoài bột nghỉ cũng ko sao)
GÓI và NƯỚNG
# Tỉ lệ vỏ nhân : 1_1
# Khuôn dứa hay hình chữ nhật của mình là 35gr : vỏ 17gr + nhân 17 gr
# Nhân và bánh vo hình bầu dục cho dễ bỏ vào khuôn,dùng 2 ngón tay dàn nhẹ cho đều khuôn.
# Bật lò nóng 180 độ,nướng bánh khoảng 7_10 phút, khi thấy đáy bánh bơ ko còn tươm ra sôi liti nữa lấy khay ra lật bánh nướng thêm 10 phút nữa.(có thể giảm nhiệt xuống 120 độ sấy nhẹ cho bánh giòn lâu,khi nào nhân hơi ướt mình mới sấy thêm tí thôi)
# Lấy bánh ra khỏi khuôn nhẹ nhàng và hong trên rack cho khô rồi bỏ vô bịch kín.Tuỳ lò và time nướng nhanh nên ngồi canh cho dễ tránh bánh vàng quá ko đẹp
Search youtube hay gg thì có thêm vài công thức có bột hạnh nhân,nhân có thêm vỏ dưa hấu,bí. Các chị em cứ rảnh thì test cái này cái kia ăn thử xem sao,bánh dứa nên dứa vẫn là chính nhé.
Mạch nha còn dùng để làm các loại kẹo, phết lên bánh waffle hoặc pancake, hay quét lên các món quay, nhất là vịt quay, giúp món ăn được ngon và cho màu đẹp mắt. Lưu ý khi quét bạn nhớ pha thêm chút nước, vì nếu đậm đặc quá khi nướng lửa mạnh sẽ dễ bị bắt màu quá đậm.
Chúc bạn thành công với những món ngon từ mạch nha nhé!
Tham khảo thêm các nguyên liệu làm bánh khác tại đây.