Khu vực của bạn:
Giao hàng từ:
Menu

Bột nở (Baking Powder) 100g

12.000 

Chia sẻ:

Thông tin

Trọng lượng 100 g
Nguồn gốc

Việt Nam

Thành phần

Tinh bột, bột nở, các muối khoáng

Đóng gói

1 túi

Sử dụng

Dùng 5-10g bột nở cho 140g hỗn hợp bột, cân chính xác theo công thức tránh làm đắng bánh

Trọng lượng

100g

Bảo quản

Nơi khô, mát, tránh nắng

Bột nở 100g

Baking Powder là bột nở ( bột nổi) có màu trắng, mịn và có tác dụng làm nở, nhẹ và bánh trở nên xốp hơn. Baking Powder là nguyên liệu làm bánh không thể thiếu trong bánh ngọt như bánh gato, cupcake, bánh quy…Baking Power là đồ làm bánh vừa chứa baking soda vừa có thêm một số chất có tính axit khác và chất làm khô (thường là tinh bột).

b.jpg

Sử dụng và bảo quản 

Khi làm bánh, nhiều người cho rằng tăng lượng bột nở sẽ làm tăng độ nở của bánh. Điều này hoàn toàn sai lầm. Việc sử dụng quá nhiều bột nở sẽ cho ra bánh thành phẩm bở và không mịn, cộng thêm mùi rất khó chịu. Ngược lại nếu sử dụng không đủ lượng bột nở, món bánh sẽ không nở hết và kém xốp. 

b.jpg

Khi sử dụng bột nở cần chú ý: 

b.jpg

  • Nên sử dụng đúng liều lượng mà công thức đã ghi. Vì nếu dùng ít bánh kém nở, nếu dùng nhiều sẽ có thể gây ra vị đắng cho bánh. 
  • Cần phải trộn đều bột nở với hỗn hợp để tránh tình trạng bột nở tập trung vào 1 chỗ. 
  • Pha baking powder với nước nóng (tỉ lệ: 5gram baking powder: 120ml nước), nếu baking powder còn tốt thì hỗn hợp sẽ sủi bọt ngay lập tức.Nếu trong nhà có baking soda mà không có baking power thì có thể thay thế  baking power theo tỉ lệ : 1 baking soda = 3 baking powder  nhưng  không thể thay thế baking power bằng baking soda.
  • Bột nở sẽ giảm chất lượng theo thời gian; chính vì thế nó cần được giữ trong túi hoặc hộp kín ở nơi khô ráo, thoáng mát. Để kiểm tra xem bột nở còn tốt hay không, bạn khuấy ½ muỗng cà phê bột nở với khoảng 50ml nước nóng, nếu thấy sủi bọt và có tiếng xèo xèo là bột vẫn còn tốt.

Abby còn có các sản phẩm làm bánh khác, bạn có thể xem thêm tại đây nhé!

Gọi ngay