Bạn hẳn đã quá quen thuộc với các lớp kem phủ bánh như topping, whipping, kem bơ hay chocolate ganache? Vậy thì giờ đã đến lúc phá cách để đem tới một “diện mạo” mới cho những chiếc bánh của bạn. Sẽ không còn lớp kem đặc một màu không có gì đặc biệt, thay vào đó bánh của bạn sẽ đẹp lung linh với lớp tráng gương trong suốt.
Bạn đã sẵn sàng để mang tới điều bất ngờ cho mọi người chưa? Cùng Abby học ngay cách làm bánh tráng gương cực hot này nhé.
Nguyên liệu
- 20g bột gelatin
- 120g nước
- 300g đường glucose
- 300g đường kính trắng
- 150g nước
- 200g sữa đặc có đường
- 300g chocolate (trắng, đen hoặc kết hợp tùy ý)
- Màu thực phẩm
Cách làm
Bước 1: Ngâm galetin
Đổ 120g nước vào bột gelatin, khuấy đều để bột gelatin không vón cục rồi đặt sang một bên.
Bước 2: Trộn sữa đặc, chocolate và gelatin
Cho chocolate và sữa đặc vào một tô.
Sau đó cho gelatin vừa trộn vào hỗn hợp chocolate và sữa đặc.
Bước 3: Đun sôi nước và đường
Cho đường glucose, đường kính trắng và 150g nước vào nồi đun sôi. Trong khi đun khuấy đều để đường tan hết.
Bước 4: Trộn hỗn hợp chocolate với nước đường
Khi hỗn hợp nước đường sôi thì tắt bếp, đổ ngay vào bát đựng chocolate trước đó. Trộn đều cho tới khi chocolate tan chảy hết, được hỗn hợp mịn, đều màu.
Bước 5: Để lạnh
Bọc kín bát đựng lớp tráng gương trong bằng túi nilon, đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 12 tiếng.
Bước 6: Pha màu
Lấy hỗn hợp tráng gương từ tủ lạnh ra, cho màu thực phẩm vào khuấy đều. Đổ qua rây lọc để loại bỏ phần cặn, sau đó phủ bánh.
Bước 7: Phủ bánh
Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp tráng gương phủ đều lên mặt bánh. Chú ý rải kín, không để chỗ hở.
Thêm một chút khéo léo, vậy là ta đã có một chiếc bánh tráng gương vô cùng đẹp mắt và độc đáo rồi.
Chính lớp gương bóng loáng này là điểm nhấn cho cả chiếc bánh. Mới nhìn, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đó là một đồ vật lấp lánh nào đó mà không phải là một chiếc bánh ngọt có thể ăn được. Thật độc đáo phải không?! Cùng xem thêm một số bánh tráng gương cực đẹp nhé.
Nguồn: Kuchenfee Lisa, Cake Style
Leave a reply