Hôm nay Abby mang bạn tới khám phá thế giới đồ ăn vặt siêu ngon, siêu rẻ và siêu hot của giới trẻ đó. Bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm chưa? 😉
Bạn đã biết đến món đồ ăn vặt cực hot của giới trẻ Sài Gòn gần đây chưa? Nếu chưa, hãy khám phá cùng Abby ngay thôi. Món bánh mì nướng muối ớt mà Abby giới thiệu cho bạn ngày hôm nay đang tạo nên cơn sốt cho không chỉ giới trẻ Sài Thành mà còn lan cả sang miền Bắc rồi nhé. Không thử món này bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối đó!
Nguyên liệu: (cho 3 chiếc bánh)
* Làm nước sốt khi nướng
* Phủ lên mặt bánh
- Dầu ăn
- Hành lá
- Xúc Xích
- Ruốc heo
- Tương ớt
- Sốt mayonnaise
Cách làm:
Bước 1: Trộn nước sốt
Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt (trừ bơ) vào trong một chiếc bát, trộn đều.
Bước 2: Nướng bánh
Cán mỏng bánh mì bằng chày, chai thủy tinh hoặc cây lăn bột. Đun chảy bơ, phết đều lên hai mặt bánh. Sau đó phết nước sốt đã trộn lên. Cho bánh vào lò nướng ở 150 độ C trong 15 phút. Nếu không có lò bạn hoàn toàn có thể nướng bánh bằng vỉ điện hoặc than hoa.
Bước 3: Làm mỡ hành
Hành lá thái nhỏ, số lượng nhiều hay ít tùy vào sở thích của bạn nhé. Cho nửa bát con dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho hành lá vào, đảo đều, tới khi hành chín vừa, không nát nhũn và vẫn còn màu xanh thì trút ra bát.
Bước 4: Cắt bánh
Bánh sau khi nướng chín thì lấy ra khỏi lò, cắt bánh thành các miếng vừa ăn.
Bước 5: Thêm gia vị
Thái xúc xích thành các sợi hoặc các đoạn ngắn, phủ lên trên bánh. Thêm ruốc heo. Rưới mỡ hành vừa làm lên trên. Cuối cùng thêm tương ớt và sốt mayonnaise là ta đã có món bánh mì nướng muối ớt ngon tuyệt rồi.
Tùy vào sở thích của bạn mà bạn có thể tạo hình và điều chỉnh gia vị cho phù hợp nhé. Vừa nhấm nháp món này vừa xem phim thì còn gì tuyệt bằng nhỉ? Làm món bánh ăn sáng hoặc chiêu đãi bạn bè cũng là một ý tưởng hay. Chắc chắn mọi người sẽ thích món bánh này của bạn lắm đó!
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: feedy
Leave a reply