Với đặc trưng có vỏ bánh dai, trong suốt, bên trong là nhân tôm thịt, bánh bột lọc từ lâu đã trở thành một món ăn truyền thống của người Việt Nam. Ngày hôm nay, hãy cùng Abby bắt tay vào học cách làm bánh bột lọc lá chuối các bạn nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu học cách làm bánh bột lọc lá chuối:
- 1 gói bột năng hoặc bột bánh bột lọc pha sẵn
- Tôm tươi
- Thịt ba chỉ
- Lá chuối
- Hành lá
- Tỏi
- Hành khô
Sản phẩm có tại Abby:
Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, cùng Abby học cách làm bánh ngay thôi nào!
Tiến hành cách làm:
>>> Vô vàn các công thức làm bánh đơn giản đang chờ bạn khám phá tại đây.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, các bạn lấy tôm và thịt ba chỉ đã chuẩn bị mang ra sơ chế.
Thịt ba chỉ các bạn thái lát mỏng, vừa ăn. Còn đối với tôm, bạn cắt đầu, rút chỉ rồi bỏ bớt chân và rửa sạch để ráo. Sau đó, bạn ướp tôm với hành tỏi băm, một ít hạt tiêu và bột nêm. Sau đó trộn đều và để gia vị ngấm trong 10 phút.
Lá chuối xé thành những miếng có khổ khoảng 10cm, sau đó đem rửa sạch và chần qua nước sôi để dễ gói.
Sau đó, bạn cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn và cho hành khô vào phi thơm. Tiếp đó, khi chảo đã nóng, bạn cho tôm và thịt ba chỉ vào rang đều cho đến khi chuyển sang màu nâu đỏ thì nêm chút nước mắm và đường. Khi nước rang đã cạn thì bạn tắt bếp.
Bước 2: Trộn bột
Các bạn hòa tan gói bột năng theo tỷ lệ 1kg bột với 1.5 lít nước với một xíu muối. Hoặc bạn có thể lựa chọn dùng bột bánh bột lọc Vĩnh Thuận đã pha sẵn theo tỉ lệ hợp lí để tiết kiệm thời gian làm bánh.
Sau khi bột đã được hòa tan, bạn đổ bột cho vào nồi rồi cho lên bếp. Lưu ý rằng, bạn nên lựa chọn nồi chống dính để tránh bị bám bột dính dưới đáy nồi.
Tiếp theo, bạn lấy đũa khuấy đều liên tục để bột không bị vón cục. Khi nước cạn, bột đã dính dẻo thì bạn nhấc ra khỏi bếp rồi cho thêm 2 thìa con dầu ăn vào hỗn hợp quấy đều để bột bóng dẻo.
Bước 3: Gói bánh bột lọc
Lá chuối sau khi được rửa sạch và hong khô thì bạn trải phẳng lá chuối rồi cho một chút dầu ăn lên bề mặt lá cho dễ gói và để bột không bị dính.
Sau đó, bạn trải một lớp bột mỏng trên bề mặt lá rồi cho thịt và tôm đã rang vào bên trong bột rồi gói bánh lại.
Tiếp theo, các bạn bắc nồi hấp cho nước sôi để chuẩn bị hấp bánh. Khi nước đã sôi, bạn tiến hành hấp bánh. Để cho bánh không bị dính bạn nên cho một lớp dầu mỏng vào đáy nồi. Sau đó, xếp bánh vào nồi để hấp. Lưu ý rằng, khi gói bánh bạn nên buộc một dây bên ngoài bánh để bánh khỏi tuột ra trong quá trình hấp.
Bạn nên hấp bánh trong 7-10 phút, mở bên trong thấy bột bánh đã chín là được. Khi bánh đã chín bạn cho bánh ra đĩa, bóc lá rồi chấm với nước mắm thưởng thức.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm bánh bột lọc lá chuối. Cùng ngắm nhìn thành quả nhé!
Với cách làm đơn giản này, bạn đã có thể tự làm ra cho mình những chiếc bánh bột lọc nóng hổi mà không cần phải ra ngoài tiệm mua về nữa nhé. Vào những ngày tiết trời se lạnh, được thưởng thức những đĩa bánh bột lọc nóng hổi thì thật tuyệt vời phải không nào? Bạn có thể dùng bánh vào bữa sáng hay bữa chiều muộn bên những người thân yêu của mình. Chắc chắn rằng sẽ rất tuyệt vời và ý nghĩa đấy.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Eva.vn
Leave a reply