Cupcake nhân cheesecake sơ – ri chắc chắn sẽ làm xiêu lòng bất cứ ai. Thực sự là như vậy khi mà bạn không thể cưỡng lại những chiếc cupcake với cheesecake sơ – ri bên trong mà không cần nướng.
Cupcake nhân cheesecake sơ – ri
Author: Abby
Recipe type: Cupcake
Cook time:
Total time:
Serves: 12
Ingredients
Cupcake
- 1 cup + 2 tbsp bột mì đa dụng
- ½ cup bột ca cao không đường
- ½ tsp muối nở
- ⅛ tsp muối
- ¾ cup + 2 tbsp đường kính
- ¼ dầu thực vật
- 1 trứng
- 1tsp vani
- ⅔ cup bơ sữa
Lớp nhân cheesecake
- 2 tbsp đường kính
- 4 ounce cream cheese mềm
- ¼ tsp vani
- ½ cup mứt sơ ri làm nhân
Lớp kem phủ ngoài
- ¾ cup heavy whipping cream
- 3 tbsp đường xay
- ½ tsp vani
Instructions
Cách làm cupcake
- Làm nóng lò ở 350 độ F. Mỗi cup lót thêm 1 chiếc cup giấy.
- Trong một bát trộn, trộn đều bột mì, bột ca cao, muối nở và muối lại với nhau.
- Trong một bát khác, đánh đường và dầu thực vật tới khi thật mịn. Đánh trứng và vani. Trộn bột mì và bơ sữa lại với nhau, cho từ từ 3 phần bột mì vào 2 phần bơ sữa.
- Đổ hỗn hợp bột nhào vào cup rồi nướng trong khoảng từ 18 – 20 phút cho tới khi xiên một que tăm vào giữa nhấc lên thấy không bị dính là được. Để nguội hoàn toàn.
Phần nhân bên trong
- Trong một tô lớn, đánh đường, cream cheese và vani tới khi hỗn hợp trở nên mịn và nhạt màu. Để sang một bên
Phần kem phủ ngoài
- Trong một bát trộn lớn, đánh kem tới khi nó trở nên đặc hơn. Sau đó cho từ từ
- Đánh ở tốc độ cao tới khi bông cứng (Khi bạn nhấc que đánh trứng lên theo chiều thẳng đứng thì thấy tạo thành chóp và không bị oặt xuống). Lấy 2 tbsp kem, phần còn lại cho vào tủ lạnh để bảo quản.
Kết hợp các phần lại với nhau
- Khoét một lỗ trong mỗi chiếc cupcake, hãy cẩn thận để không cắt chạm tới phần đáy. Dành riêng phần đỉnh bánh ra nhưng bỏ phần vỏ còn lại.
- Nhẹ nhàng trộn 2 tbsp phần kem đã đánh với lớp nhân cheesecake. Dùng thìa múc khoảng 1 tbsp vào mỗi chiếc cupcake rồi cho 2 trái sơ ri lên trên. Lấy phần đỉnh bánh dành riêng ra đặt lên trên. Tiếp tục tương tự với những chiếc cupcake còn lại.
- Bắt kem lên trên mặt bánh, có thể trang trí thêm bằng một trái sơ ri
Những chiếc cupcake ngọt ngào, thơm ngon như vậy chắc chắn sẽ rất hợp để thưởng thức vào những ngày đầu đông chớm lạnh này!
Nguồn: chocolatemoosey
Leave a reply