Ở phần trước, chúng ta đã học cách pha trà sữa từ các loại cốt trà phổ biến nhất. Nhưng nếu chỉ có vị trà và vị sữa không thôi, thì chắc nhiều bạn cũng sẽ cảm thấy cốc trà sữa có phần “nhàm chán”. Do vậy, ở bài viết này, chúng ta cùng học cách đổi vị cho cốc trà sữa nhé!
Trà sữa socola
Hương vị socola vẫn luôn là sự lựa chọn, sở thích hàng đầu của rất nhiều người ở mọi lứa tuổi, đối tượng. Và trà sữa socola cũng không phải ngoại lệ. Hỏi những đã từng bước vào quán trà sữa, thì hầu hết đã từng một lần lựa chọn vị socola cho cốc trà sữa của mình. Còn chần chừ gì nữa, lưu lại ngay công thức pha trà sữa socola ngon miệng này lại các bạn nhé.
Nguyên liệu
- 150ml cốt hồng trà. Hồng trà có hương và mùi vì trà đậm đà nên khi thêm hương socola thì trà vẫn còn đậm hương trà.
- 20g bột kem sữa
- 20ml sốt socola sệt (chocolate sauce)
- 20g đường (có thể giảm nếu muốn ít ngọt)
- 200g đá
- Topping: trân châu, pudding, thạch… tùy thích
Cách làm
- Ủ 5g hồng trà với 150ml nước 100 độ C trong 20 phút. Lọc bã trà lấy nước cốt.
- Hòa tan bột kem sữa, đường và sốt socola khi nước cốt trà còn ấm nóng.
- Đổ hỗn hợp vào shaker và lắc cùng với đá (lắc 15 lần).
Trà sữa trà xanh (matcha green tea)
Nguyên liệu
- 150ml cốt sencha. Sencha là loại trà xanh được chế biến theo phong cách Nhật Bản, là loại cốt trà các quán lựa chọn làm cốt cho cốc trà sữa matcha.
- 20g bột kem sữa
- 1g bột trà xanh
- 20g đường
- 200g đá
- Topping: trân châu, pudding, thạch… tùy thích
Cách làm
- Ủ 5g trà sencha trong 150ml nước sôi 85 độ C trong 5 phút. Tránh ủ lâu hơn sẽ làm trà bị chát.
- Hòa tan bột kem sữa và đường khi nước cốt trà còn ấm nóng.
- Hòa tan bột trà xanh vào 10ml nước sôi rồi lọc qua rây nhiều lần để tránh lợn cợn và cảm giác bột bột khi uống. Sau đó đổ vào nước cốt trà sencha.
- Đổ hỗn hợp vào shaker và lắc cùng với đá (lắc 15 lần).
Ngoài 2 vị trà sữa thông dụng trên, Abby cũng giới thiệu thêm một số cách làm đa dạng hương vị cho cốc trà sữa của bạn như sau.
Trà sữa vị hoa quả (ct by Viet IDEAS)
- 30ml sinh tố chanh dây (có thể thay bằng vị khác)
- 40ml sữa tươi không đường
- 20ml sữa đặc
- 4g bột frappe
- 100ml nước cốt hồng trà
Trà sữa Hokkaido (ct by Vietblend)
- 150ml nước cốt trà Ô long
- 20ml siro caramel
- 20ml siro đường (hoặc 20g đường kính)
- 30g bột kem sữa
Qua 3 bài viết, Abby hi vọng bạn nắm chắc được phần trà và phần sữa, cũng như các vị trà sữa rồi. Giờ hãy cùng xem cách làm topping cho trà sữa, bao gồm trân châu cũng như thạch và pudding nhé.