Khu vực của bạn:
Giao hàng từ:
Menu

Lá gelatin Gelita SILVER hộp 1kg (1 lá 2.5g)

806.000 

Chia sẻ:

Thông tin

Trọng lượng 1000 g
Bảo quản

Nơi khô ráo, thoáng mát

Thành phần

collagen động vật và thực vật

Nguồn gốc

Đức

Đóng gói

Hộp 1kg, 2,5g/lá

Sử dụng

Dùng cho các món pudding, mousse, panna cotta,..

Trọng lượng

1kg

Lá gelatin Gelita SILVER hộp 1kg (1 lá 2.5g)

Gelatin được chiết xuất từ chính collagen có trong xương, da của động vật như da lợn hoặc trong collagen của thực vật ( tảo đỏ, trái cây,..).Đây chính là loại protein không vị, không mùi, trong suốt hoặc có loại được sản xuất với màu hơi vàng. 

lá gel.jpg

Gelatin có hai loại là bột gelatin và lá gelatin. Công dụng của hai loại này là như nhau.Tuy nhiên lá gelatin không mùi và dễ dàng sử dụng hơn so với bột gelatin. Dạng lá cũng được nhiều người lựa chọn hơn nhờ sự tiện dụng, dễ dàng cân đo đong đếm.

Khác với bột thạch rau câu, Gelatin cho thành phẩm đông mềm mượt, tạo cảm giác tan ngay khi vừa đưa vào miệng. Chính vì vậy Gelatin đặc biệt được sử dụng nhiều trong các món tráng miệng như: chè khúc bạch, panna cotta, mousse,… Các bạn chú ý không được thay thế bột thạch rau câu và gelatin nhé!

gelatin1.jpg

Ưu điểm:

– Tiện lợi khi sử dụng: Mỗi lá đều có khối lượng 2,5g, mỗi lần sử dụng lá gelatin thì chỉ cần đếm số lượng lá là có thể tính chính xác trọng lượng cần dùng

– Đóng gói hộp 1kg giá thành hợp lý, phù hợp với các cửa hàng kinh doanh

Cách sử dụng:

– Ngâm mềm: Ngâm lá gelatin trong nước lạnh 10 phút, tỉ lệ nước gấp 5 lần tỉ lệ lá.

– Vắt ráo: Vớt lá gelatin đã mềm ra, bóp nhẹ cho ráo nước.

– Hoà tan: Đối với các món lạnh, cho lá gelatin đã được vắt vào một chén nhỏ chung với một muỗng canh nước rồi cho vào lò vi sóng chừng 15 – 20 giây, sau đó hòa vào hỗn hợp nóng cần thực hiện (nhưng không phải hỗn hợp sôi nha). Đối với các món thực hiện khi còn nóng thì cho trực tiếp lá gelatin đã vắt ráo vào hỗn hợp nóng, khuấy đều liên tục cho đến khi lá gelatin được tan hết.

– Giữ đông: Sau khi đã thực hiện xong 3 bước trên, các bạn cho thành phẩm vào tủ lạnh để đông, đặc lại. Thời gian đông đặc tùy theo yêu cầu của công thức.

– Gỡ ra khỏi khuôn: Với vài món ăn, món tráng miệng sử dụng gelatin đòi hỏi phải lấy ra khỏi khuôn trước khi dùng. Trong trường hợp đó, các bạn hãy nhúng lưỡi dao trong nước nóng rồi cho lưỡi dao chạy một đường vòng quanh thành bánh/khuôn thật nhẹ. Tiếp đến là lật ngược khuôn dưới vòi nước lạnh, cuối cùng là lắc nhẹ nhẹ khuôn cho bánh tự tách ra trên đĩa.

gelatin 3.jpg

whip 330.webp

Tham khảo cách làm món bánh Mousse bắp cực kỳ độc đáo này nhé:

Ngoài ra Abby còn có rất nhiều loại gelatin khác, bạn xem tại đây nha!

Gọi ngay