Để làm cho chiếc bánh gato đẹp hơn, ngon hơn thì kem frosting là một trong những nguyên liệu không thể thiếu. Chính những lớp kem này sẽ giúp bạn tạo hình trang trí cho bánh, thêm màu sắc bạn muốn để bánh trông bắt mắt hơn, và đặc biệt là tăng thêm các gia vị làm chiếc bánh ngon hơn đấy. Cùng học ngay 8 cách làm kem bánh gato đơn giản với Abby
dưới đây nhé!
1. Chocolate ganache
Chocolate ganache là hỗn hợp chocolate có dạng lỏng, được dùng phổ biến để tạo lớp phủ trên mặt bánh.
Nguyên liệu:
8 oz ( 220g) chocolate chip đen
1 cup (240ml) heavy whipping cream
Cách làm:
- Cho heavy whipping cream vào trong một chiếc nồi nhỏ, đun sôi, chú ý khuấy liên tục. Một khi hỗn hợp sôi, tắt bếp, nhấc nồi ra và đổ heavy whipping cream vào bát đựng chocolate.
- Đậy nắp trong vòng 5 phút để giữ nhiệt, không khuấy khi đậy nắp.
- Mở nắp ra, dùng phới lồng đánh đều hỗn hợp cream và chocolate cho tới khi chocolate tan chảy hoàn toàn và kết hợp với cream tạo thành hỗn hợp sánh, mịn, đều màu.
Vậy là ta đã được hỗn hợp chocolate ganache cực ngon để phủ lên bánh rồi.
2. Chocolate fudge frosting
Khác với chocolate ganache dạng lỏng mịn, đây là lớp kem chocolate kẹo mềm được làm từ bơ và sữa, dùng nhiều trong trang trí và tạo hình cho bánh.
Nguyên liệu:
10 tbsp (142g) bơ
1 ¼ cup (130g) bột cacao
5 ¼ cup (840g) đường xay
2/3 cup (160ml) sữa
2 tsp (5ml) tinh dầu vani
Cách làm:
- Cho bơ vào trong một chiếc nồi, bật lửa nhỏ, khuấy cho bơ tan chảy. Sau đó cho bột cacao vào, khấy cho tới khi được hỗn hợp sệt, đều màu.
- Cho hỗn hợp bơ vừa trộn sang một chiếc bát trộn riêng, cho đường và sữa vào, bật máy ở tốc độ trung bình trộn đều. Để thừa lại một ít sữa, nếu hỗn hợp quá đặc, ta đổ thêm sữa vào. Cuối cùng cho tinh dầu vani vào.
- Bật máy ở tốc độ cao, đánh cho tới khi hỗn hợp frosting mịn, sệt giống dạng kem là được.
3. Creamy chocolate frosting
Loại kem này là chocolate dạng kem mịn, gần giống chocolate frudge frosting nhưng mịn hơn và mềm hơn.
Nguyên liệu:
6 tbsp (90ml) sữa tươi
2/3 cup (70g) bột cacao
½ cup (120g) bơ thực vật, làm mềm
1 tsp (5ml) tinh dầu vani
3 cup (480g) đường xay
Cách làm:
- Cho bột cacao và bơ thực vật vào bát. Tiếp đó cho thêm 1 cup đường xay.
- Cho 2tbsp sữa tươi vào hỗn hợp bột khô.
- Trộn đều cho tới khi được hỗn hợp dạng kem. Nếu hỗn hợp đặc quá, cho thêm sữa vào tiếp tục trộn.
- Cho phần đường xay còn lại vào trộn đều. Cuối cùng thêm tinh dầu vani, trộn đều lần nữa.
Cách làm creamy chocolate frosting
4. Whipped cream
Whipped cream là tên gọi của kem tươi đã được đánh bông, còn có tên gọi khác là kem sữa béo hay kem bông tuyết, dùng để phủ bánh gato, làm cupcake hoặc bắt kem trang trí.
Nguyên liệu:
1 ¼ cup (310ml) whipping cream
6-8 tbsp (150g- 200g) đường xay
1tsp (5ml) tinh dầu vani
1 tsp (10g) bột sữa không kem
Cách làm:
- Cho đường xay, bột sữa không kem và tinh dầu vani vào whipping cream.
- Dùng máy trộn trộn đều hỗn hợp cream cho tới khi kem dày lên. Khi bạn múc một thìa kem lên, kem vẫn giữ nguyện hình dạng mà không chảy xuống, khi đó kem đã có thể sử dụng được.
5. Cream cheese
Cream cheese (còn gọi là kem phô mai) là một loại whipped cream dùng trang trí, có vị chua mặn dịu đặc trưng và không hề ngấy chút nào.
Nguyên liệu:
4 oz (110g) cream cheese, đã làm mềm.
1tsp (5ml) tinh dầu vani
4 tbsp (60g) đường
1 cup ( 240ml) whipping cream
Cách làm:
- Cho cream cheese, vani, đường vào một bát trộn, dung máy trộn ở tốc độ trung bình trộn cho tới khi chúng kết hợp hoàn toàn.
- Thêm whipping cream và trộn ở tốc độ trung bình trong 1-2 phút.
- Tắt máy trộn. Dùng thìa spatula vét kem xung quanh thành bát.
- Sau đó, tiếp tục trộn ở tốc độ trung bình trong 1-2 phút là được.
6. A Lighter silkier cream cheese frosting
Loại kem phủ này là dạng cream cheese nhưng mịn và sáng màu hơn.
Nguyên liệu:
16 oz (450g) cream cheese ở nhiệt độ phòng
1 ½ cup (190g) đường xay
1 tsp (5ml) tinh dầu vani
1 cup (120ml) heavy cream
Cách làm:
- Trộn cream cheese, đường và vani cho tới khi kết hợp.
- Trong một chiếc bát khác, dùng máy trộn heavy cream gần tới khi có đỉnh cứng. Sau đó cho cream vào hỗn hợp cream cheese trước đó, trộn nhanh và đều tay, tới khi được hỗn hợp kem mịn, đều màu.
Phủ lớp kem này lên bánh, ta đã có một món bánh ngon.
7. Caramel frosting
Loại kem phủ caramel độc đáo này sẽ mang tới cho chiếc bánh của bạn một hương vị lạ miệng đấy.
Nguyên liệu:
* Caramel
1 cup (225g) đường
4 tbsp (60ml) nước
2 tbsp (30ml) siro ngô
½ cup (120ml) heavy cream
2 tbsp (28g) bơ
½ tsp (2,5ml) nước chanh
½ tsp (2,5ml) muối
* Caramel frosting
2 khối bơ ở nhiệt độ phòng
8 oz (220g) cream cheese
3-4 cup (375g-500g) đường xay
1 cup (240ml) caramel
Cách làm:
* Caramel
- Cho đường, nước và siro ngô vào một chiếc nồi, để lửa vừa phải. Khi đun quấy liên tục, cho tới khi đường tan chảy hết. Đậy nắp vào và đun tiếp trong khoảng 3 phút. Sau 3 phút, bỏ nắp ra, bật lửa to cho tới khi hỗn hợp nước đường sôi. Dùng thìa đảo đều quanh nồi để hỗn hợp caramel không bị cháy. Khi thấy hỗn hợp có màu nâu nhạt thì tắt bếp và đợi khoảng 30 giây.
- Cho heavy cream vào, khuấy nhẹ. Chú ý cẩn thận khi làm bước này vì khi đổ cream vào sẽ xuất hiện bọt và hỗn hợp sẽ rất nóng. Sau đó cho thêm bơ, nước chanh và muối, khuấy cho tới khi mọi thứ hoàn toàn kết hợp.
* Caramel frosting
- Trộn bơ và cream cheese ở tốc độ trung bình cho tới khi kết hợp.
- Cho vào 2 cup (250g) đường xay, tiếp tục trộn.
- Cuối cùng cho caramel vào, trộn cho tới khi được hỗn hợp mịn, đều màu. Thêm đường để tăng độ ngọt nếu muốn.
Cách làm kem bánh gato caramel
8. Buttercream
Buttercream là kem bơ, là loại kem rất phổ biến được dùng trong trang trí bánh.
Nguyên liệu:
1 cup (240ml)nước
2 cup (450g) đường
2 tbsp (30ml) siro ngô
1 tsp (3g) cream of tarta
5 lòng đỏ trứng
1 quả trứng
1 ½ pound (675g) bơ
Cách làm:
- Cho nước, đường, siro ngô, cream of tarta vào một chiếc nồi, đun lửa vừa phải, khuấy liên tục, đến khi thấy hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.
- Dùng máy đánh trứng đánh lòng đỏ trứng và trứng trong một bát riêng, đánh cho tới nổi bọt.
- Từ từ đổ hỗn hợp đường vào bát trứng. Chú ý đổ thật chậm và đổ dọc theo thành bát. Sau đó, dùng máy trộn trộn đều.
- Cắt bơ thành các mảnh nhỏ, cho từng chút một vào hỗn hợp vừa trộn và trộn đều. Nếu bạn cho hết bơ cùng một lúc, bơ sẽ không thể kết hợp hoàn toàn với trứng. Trộn cho tới khi được hỗn hợp mịn là được.
Giờ thì buttercream đã sẵn sàng để sử dụng rồi!
Vậy là Abby đã giới thiệu tới bạn 8 cách làm kem bánh gato đơn giản để trang trí bánh rồi đó. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: omglifestyle
Leave a reply