Cùng GATO vào bếp và khám phá cách làm bánh cuộn vô cùng thơm ngon và đẹp mắt. Không mất quá nhiều thời gian, chỉ cần một chút kiên trì là chiếc bánh của bạn sẽ trông thật “lung linh” mà hương vị thì vẫn rất tuyệt nhé.
I, Nguyên liệu
Nguyên liệu làm cốt bánh:
1 cup (140g) bột mì cake
¾ cup (150g) đường cát
5 quả trứng để ở nhiệt độ phòng
Nguyên liệu làm sirô
¼ cup (50g) đường cát
¾ cup (180ml) nước nóng
3 tbsp (45ml) rượu rum
Nguyên liệu làm lớp kem bơ custard
1 lòng đỏ trứng
½ tsp (2,5ml) tinh dầu vani
½ tbsp (7,5ml) nước
½ cup (120g) sữa đặc có đường
1 cup (226,8g) bơ
½ tbsp. (7,1g) dầu ô liu
4 tbsp (28g) bột cacao
Nguyên liệu cho kem phủ:
½ cup (118g) vụn bánh cookie vàng nâu
II, Cách làm bánh cuộn:
Làm cốt bánh
1, Làm nóng lò trước ở 410 độ F (210 độ C)
Đánh 5 quả trứng với đường ở tốc độ cao khoảng 5 – 6 phút cho tới khi hỗn hợp đặc hơn và mịn hơn. Tiếp theo, rây 1 cup bột mì cake, chia thành 2 lượt nhẹ nhàng trộn với hỗn hợp trứng đường đã đánh ở trên. Đổ hỗn hợp ra khuôn đã lót sẵn giấy nến trên khay. Nướng ở 410 độ F (210 độ C) khoảng 7 – 8 phút tới khi mặt trên chuyển sang màu vàng nâu là được.
- Khi bánh được lấy ra khỏi lò, cho bánh ra khỏi khuôn trong khi bánh vẫn còn nóng. Đặt một tờ giấy nến lên trên rồi cuộn bánh lại (cuộn bánh lúc vẫn còn ấm sẽ giúp hạn chế những vết nứt trên bánh sau đó). Để bánh nguội sau đó lật mặt sau của bánh và làm nó phẳng trở lại giữ nguyên mặt như trước đó và sẽ cuộn theo chiều ấy sau khi phủ kem lên bánh.
Làm si rô
1, Hòa tan đường với nước nóng. Cho rượu rum vào và để si rô nguội ở nhiệt độ phòng.
Làm kem bơ custard
1, Trong một nồi nhỏ, tắt lửa, đánh lòng trắng trứng, nước, sữa đặc và vani tới khi hỗn hợp hòa quyện.
2, Đặt lên đun ở mức nhiệt thấp nhất, tăng nhiệt dần lên tới khi hỗn hợp sôi lăn tăn. Tiếp tục đánh tới khi hỗn hợp hơi đặc lại, đừng để hỗn hợp sôi. Tổng thời gian cho công đoạn này là 7 – 8 phút. Nhấc hỗn hợp ra khỏi lò và để custard nguội ở nhiệt độ phòng.
3, Đánh bơ khoảng 5 phút ở tốc độ cao, vét xung quanh thành bát và giữa bằng một chiếc spatula nếu cần thiết.
4, Cho hỗn hợp custard ở nhiệt độ phòng vào, mỗi lần chỉ nên cho khoảng 1 tbsp rồi đánh ở tốc độ cao một vài giây. Khi hỗn hợp custard đã đồng nhất, vét thành bát và đánh thêm khoảng 2 phút nữa ở tốc độ cao.
5, Chia phần kem đã hoàn thành ra làm 2 phần. Nửa đầu tiên vẫn cứ giữa kem màu trắng và trải đều ra khắp mặt bánh. Phần thứ 2 cho vào một bát trộn rồi cho thêm 4 tbsp bột cacao và ½ tbsp dầu ô liu vào. Dầu sẽ làm tăng hương vị của sôcôla. Đánh khoảng 2 phút ở tốc độc cao cho tới khi toàn bộ bột cacao hòa quyện hoàn toàn.
Làm lớp kem phủ
1,Phết si rô lên mặt không cuộn lại của chiếc bánh. Để bánh nguội và cũng để cho si rô ngấm vào bánh.
2, Dàn đều phần kem trắng thành một lớp mỏng trên bánh và bắt đầu cuộn bánh lại theo cùng chiều trước đó. Giữ chắc tay cuộn nhưng không nên giữ quá mạnh.
3, Tiếp theo, dàn đều lớp kem phủ sôcôla lên trên bề mặt bánh. Bạn chỉ cần có đủ lượng kem để phủ lên bánh và rắc vụn bánh trên mặt bánh.
Hoàn thành chiếc bánh cuộn bằng vụn cookie rắc các bên. Phủ phần kem sôcôla còn lại lên trên. Để bánh vào tủ lạnh trước khi thưởng thức. Khi bánh đã lạnh, sẽ dễ dàng hơn để cắt thành các lát.
Chiếc bánh sau khi ra lò và trang trí:
Hương vị tuyệt vời của bánh cuộn sẽ khiến ngày 8/3 trở thanh dịp kỉ niệm ngọt ngào khó quên. Chúc bạn thành công với chiếc bánh cuộn của mình.
Nguồn:natashaskitchen
Leave a reply