Bánh Pancake hay bánh kếp là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng lười biếng ngày chủ nhật! Dù là người ưa đồ ngọt hay muốn một bữa sáng mặn nóng hổi, bánh pancake đều có thể làm bạn hài lòng! Không yêu cầu nhiều kỹ thuật và nguyên liệu cầu kỳ, cách làm bánh pancake cũng chỉ trong tích tắc nên chẳng nói quá khi bánh pancake được mệnh danh là loại bánh kếp dễ làm nhất quả đất!
Với cách làm bánh pancake cổ điển đơn giản, bạn có thể lựa chọn ăn kèm kem tươi béo ngậy, mật ong ngọt ngào, trứng ốp la và xúc xích xông khói. Một bữa sáng tại nhà tuyệt vời cho ngày chủ nhật
Cùng Abby học cách làm bánh pancake đơn giản và nhanh chóng cho bữa sáng nhé! Và ngoài cách làm bánh pancake cổ điển, bạn sẽ tìm thấy cả cách làm bánh pancake chocochip trong bài nữa đấy.
Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh pancake xốp mềm
- 420 gram bột mì
- 90 gram đường xay
- 2 gram muối
- 25 gram bột nở (baking powder)
- 3 quả trứng
- 80 ml dầu thực vật
- 240 ml sữa
Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ sau:
- Khuôn tròn đáy rời 9 inch
- Phới lồng/ phới dẹt hoặc thìa
- Chảo nhỏ
- Máy đánh trứng
Nào, cùng bắt tay vào học cách làm pancake trong nháy mắt với 5 bước dưới đây.
Cách làm bánh pancake cổ điển đơn giản
Bước 1: Trộn nguyên liệu khô
– Cho bột mì vào tô, sau đó lần lượt thêm đường, muối, và bột nổi (baking powder)
– Trộn đều bằng thìa hoặc phới lồng, phới trộn cho đến khi hỗn hợp bột khô đều màu như hình. Đây là bước quan trọng để bánh có thể đều vị, nở đều – và có lẽ cũng là phần khó nhất trong cách làm pancake. Điều gì sẽ xảy ra nếu các nguyên liệu bột không được rây và trộn kỹ? Bánh sẽ nở không đều hoặc xẹp, cháy và chỗ mặn chỗ ngọt do đường và muối không được đánh tan T.T
Bước 2: Trộn nguyên liệu lỏng
Ở một bát khác bạn trộn sữa, dầu thực vật và đập 3 quả trứng vào rồi đánh bông tất cả bằng máy đánh trứng hoặc phới lồng cầm tay.
Bước 3: Trộn 2 loại nguyên liệu khô và lỏng với nhau
Đổ bát trứng sữa ở bước 2 vào tô bột ở bước 1 rồi khuấy đều đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 4: Thêm sữa
Tùy khẩu vị mà cách làm bánh pancake có thể thêm sữa hoặc không. Nếu bạn thích những chiếc bánh kếp mỏng dính mịn màng, thì chắc chắn không thể bỏ qua sữa.
Với lượng sữa như công thức trong bài, chiếc bánh kếp của bạn có độ dày vừa phải, không quá dầy hoặc quá mỏng. Vì vậy hãy tùy ý điều chỉnh lượng sữa theo độ dày và xốp của chiếc bánh kếp bạn mong muốn nhé.
Bước 5: Rán, rán thôi nào!
Bật bếp ở mức lửa cao vừa (medium heat), và đổ hỗn hợp bột vào từ trên cao để bột dàn đều và bánh có khuôn hình tròn. Nếu trộn kỹ bột và bật ở mức nhiệt chính xác, bánh kếp khi chín sẽ có những bong bóng nổi lên bề mặt như hình.
Đó cũng là lúc bạn lật mặt cho bánh pancake rồi đấy!
Một mẹo khác là cho hỗn hợp bột vào chai tương và đổ xuống mặt chảo. Cách làm bánh pancake kiểu này có ưu điểm là bánh tròn đều rất đẹp. Tuy vậy cách làm bánh pancake này chỉ thích hợp nếu bạn thích bánh pancake mỏng và nhẹ.
Và khi bánh kếp chín đều 2 mặt chỉ cần nhấc ra khỏi chảo là xong rồi 😀 Bánh kếp được ăn kèm với syro, mật ong, mứt hoa quả tươi hoặc kem đều rất ngon nhé 🙂
Cách làm bánh pancake chocochip
Nếu bạn đã quen với cách làm bánh pancake truyền thống, thì chỉ cần một chút chocochip để thay đổi công thức bánh pancake mới lạ hơn. Cách làm bánh pancake đơn giản vẫn như công thức trên, chỉ cần bạn nhớ một mẹo nhỏ dưới đây:
– Nếu cho chocochip vào bát bột và đảo đều, hầu hết chocochip nặng sẽ rớt xuống đáy bát. Vì vậy chocochip trong bánh kếp của bạn không rải đều, và ăn rất lạo xạo.
Do đó, giống như như cách làm bánh pancake truyền thống, nhưng ở bước rán bạn rắc thêm chocochip lên bề mặt bánh trước khi bột se lại nhé.
Và đây là thành quả bánh kếp chocochip! Cách làm bánh kếp không hề thay đổi mà chỉ thêm một bước nhỏ thôi đúng không.
Nguồn: sưu tầm
[dt_button link=”https://abby.vn/cac-loai-banh-de-lam-khong-can-lo-nuong” target_blank=”false” button_alignment=”center” animation=”fadeIn” size=”medium” style=”default” bg_color_style=”default” bg_hover_color_style=”default” text_color_style=”default” text_hover_color_style=”default” icon=”fa fa-chevron-circle-right” icon_align=”left”]Xem tổng hợp các loại bánh dễ làm, không cần lò nướng[/dt_button]
0 comments on “Cách làm bánh pancake xốp mềm cổ điển & bánh kếp chocochip”
Tornado Hùng
chị ơi dùng bột baking soda thay cho baking powder đc ko
Nhài Byun's
không dùng bột nổi thì có sao không ạ
An Nhiên Hoàng
chị ơi mình đổ nước thay sữa được ko
Bình Nguyễn
Cái gì ở trên bánh vậy ạ
Chanyeol Lê
sữa có đường hay ko ạ
Chanyeol Lê
em dùg bột nở laoị khác được ko
Như Lí lắc
không cần dùng máy đánh trứng được không chị
An Nhiên Hoàng
chị ơi mình bỏ quả việt quốc hoặc đậu phụng khi rán bánh được không ạ
Lê Ngọc Yến Nhi
ko dùng baking powder được ko
Lê Ngọc Yến Nhi
ko dùng máy đánh trứng được ko
Anh Tuấn Trần
sua bo tuoi ko duong hay co duong vay ban
ʚî Kòy'x Nợn Îɞ
thay bột nổi thành bột nở đk k ak
Kim Uyên
nguyên liệu bánh pancakes như vậy là cho khoảng bao nhiêu ng ăn ạz ?
Kim Uyên
nguyên liệu bánh pancakes như vậy là cho khoảng bao nhiêu ng ăn ạz ?
Uyên Đặng Thúy
vậy khuôn tròn đáy rời dùng để làm gì???
Alie Nguyễn
2 thui nếu dc thì 3 người
Cục Gỉ Mũi
dùng baking soda được không :'( :'(
Châu Thường Nhiên
cho mình hỏi phới là gì? và khuôn tròn là gì?. Mình ở Bình Dương cần phải mua 2 thứ đó ở đâu?
Hương Kim
Phoi la gj v
Giang Hoang
Fun
Nhyy HiHii's
chả bt kiếm đâu ra siro T_T
Vũ Đoàn
Phới là cái cây có cái lồng giống máy đánh trứng đó ..cây đánh trứng bằng tay ..
Ngọc Mai
làm như thế thì khi rán bọt sẽ ko nổi lên trên mà nổi toàn bộ phần trong bánh. …bánh nở ra hình gần giống cái bánh rán nhật của doremon chứ k phải bánh này nữa đâu
Lê Ngọc Bích
Rán ko dùng dầu ăn à bạn?
GATO Baking Space
ko b ạ :v
Ech Con
Để đổ bánh đều và đẹp
Bùi Đức Anh
chỗ nguyên liệu đủ cho mấy người hả ad
GATO Baking Space
2 người b ạ
Nguyen Binh
Baking soda dùng có làm sao ko
Ta Nguyen
Baking power nen dung loai nao ngon nhat a?
Nguyễn Việt Tùng
nó chỉ có một loại thôi b ạ
Ái My
sữa có đường ko ạ
GATO Baking Space
sữa ko đường b ạ
Hieu Huynh
Nhìn cái bánh thật ngon
Ái Lâm
Sao giong banh ran vay
Ái Lâm
Sao giong banh ran vay
Lê Thị Tố Minh
có ddcj làm bằng dầu oliu không ạ ?
GATO Baking Space
dầu thực vật là dầu ăn bình thường mà bạn. k làm bằng dầu oliu nhé, n sẽ khó ăn 🙂
Lê Huyền My
cho mình hỏi thành quả đc mấy bánh? cảm ơn
Nguyễn Thái Hòa
Chi oi minh ko bo bot noi dc ko?
Nguyễn Thái Hòa
Chi oi minh ko bo bot noi dc ko?
GATO Baking Space
cho bột nở bánh sẽ xốp hơn bạn ạ 🙂
GATO Baking Space
cho bột nở bánh sẽ xốp hơn bạn ạ 🙂
Ngọc Anh
mình muốn mua baking soda ở hà nội thì mua ở đâu hả bạn
GATO Baking Space
Bên mình có bán bạn nha 😉
Nga Linh
bột nổi làm bằng baking soda đc ko ạ
Nguyễn Thị Kỳ Diệu
dùng bột nở được ko ạ
Yuri Dương
Tại sao mk làm ik như vậy mà khi chiên xong màu bánh ko đẹp như hình z ???
Luu Quỳnh Hoa
bạn ơi, mình thay bột nổi bằng bia đc ko?
Ngô Hạnh Nguyên
Bột nổi là Baking soda mà
Lan Anh
bot no co phai bot noi khong a
Lan Anh
bot no co phai bot noi khong a
Hoa Nguyen
hí hí ngon đấy
Ngoan Hiền Nhất Xóm
Bánh ăn không kèm siro mật ong có ngon k vậy AD
Hải Phùng
tôi thấy nó khá dơn giản có thể làm bữa sáng bổ dưỡng này cho gia đình.
Thánh'x Lười'x
Nếu làm cho 6 ng` ăn thì nguyên liệu là bao nhiêu ạ? ai cung cấp giùm mình với :3 Mơn ạ
Kukbo Le
đếch có bài hướng dẫn làm bánh pancake nào ghi rõ là dùng loại bột mì nào cả, chỉ ghi mỗi "bột mì", xem hướng dẫn rồi ra siêu thị nhìn cái nào có chữ bột mì hốt về làm không đúng loại bột mì, hỏng bánh, tốn thời gian, tốn tiền