Không có lò nướng vẫn có thể làm bánh! Đó là lý do vì sao icebox-cake – những chiếc bánh mát lạnh không cần lò nướng (thay vào đó là tủ lạnh :D) ra đời. Tiếp tục chuỗi bài hướng dẫn làm icebox cake, hôm nay chúng mình cùng tìm hiểu cách làm bánh chocolate sữa chua dâu nhé!
Các bài viết làm bánh icebox cake không cần lò nướng kỳ trước:
Chuẩn bị nguyên liệu đong sẵn theo tỉ lệ dưới đây
- 360 ml sữa
- 360 ml heavy cream
- 200 gram đường
- 900gram sữa chua
- 10ml vanilla
- 170gram socola bào vụn
- 25-50 gram mứt quả mâm xôi (Rapsberry) hoặc mứt dâu/ táo
- 300gram (khoảng 40 chiếc) bánh lady finger, bẻ đôi
- 120 ml heavy cream
- 30 gram đường
Bắt tay vào thực hiện nào
Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp sữa & kem
Lần lượt cho heavy cream, sữa và đường vào chảo. Bật bếp ở mức nhiệt cao vừa (medium-high) và bắc chảo lên bếp.
Khuấy đều tay khoảng 2-3 phút cho đến khi đường tan hoàn toàn vào sữa và kem. Sau đó tắt bếp để nguội.
Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp sữa chua
Ở một bát khác, đánh bông phần sữa chua và vani.
Khi vani đã tan dần, từ từ thêm phần sữa và kem ở bước 1 vào.
Chuẩn bị sẵn một âu nước đá lớn, đồng thời chuyển hỗn hợp sữa chua vào bát kim loại và đặt trong âu nước đá, khuấy đều.
Bát kim loại và âu nước đá dẫn nhiệt tốt hơn, giúp hỗn hợp sữa chua nguội nhanh và giảm thời gian làm đông, giúp bạn không phải chờ đợi quá lâu. Một khi sữa chua hết ấm và chuyển dần sang mát lạnh, bạn có thể đưa vào tủ đá hoặc máy làm kem.
Bước 3: Thêm chocolate
Xắt thanh chocolate thành các miếng nhỏ. Bạn cũng có thể dùng chocochip thay thế thanh chocolate để không tốn công xắt miếng.
Cho chocolate xắt miếng vào âu sữa chua và đảo đều. Đừng quên ngay khi lấy bát sữa chua từ tủ đá, nhanh tay đặt lại bát trong tô đá để sữa chua luôn mát.
Thêm mứt dâu vào hỗn hợp sữa chua đông lanh, lượng mứt dâu tùy khẩu vị. Bạn cũng có thể thay bằng mứt táo, xoài… nếu muốn.
Dùng phới trộn nhẹ nhàng đảo sao cho mứt dâu quyện đều quanh bát sữa chua.
Bước 4: Tạo hình
Bẻ đôi từng chiếc bánh lady fingers và xếp kín đáy khuôn. Với khuôn bánh rời cỡ 8inch, bạn sẽ cần khoảng 40 chiếc bánh lady fingers cho 3 lớp bánh gato.
Cho 1/3 số sữa chua đông lên trên lớp bánh lady fingers đầu tiên.
Lặp lại bước trên cho đến khi đạt chiều cao mong muốn. Bạn nên có ít nhất 3 lớp lady fingers và 3 lớp sữa chua xen kẽ như vậy.
Ở lớp cuối, dùng phới chà láng mịn bề mặt bánh với lớp sữa chua dày hơn một chút! Và thế là bạn đã hoàn tất 90% công việc rồi đấy! Bánh đã sẵn sàng cho vào ngăn lạnh.
Bước 5: Trang trí, topping
Ít nhất 1 tiếng sau, đánh bông 120ml heavy whipping cream cùng 30gram đường tới khi có chóp cứng. Sử dụng đui bắt kem với hình dạng yêu thích để trang trí mặt bánh theo ý thích. Bạn cũng có thể thêm màu vào kem trong lúc đánh bông nếu muốn nhé!
Đặt lại bánh vào tủ đá ít nhất 4 tiếng. (Tốt nhất nên để bánh trong tủ qua đêm)
Để lấy bánh ra khỏi khuôn, dùng một con dao nhỏ lướt dọc xung quanh thành khuôn tròn và tháo rời đế bánh khỏi khuôn. Vậy là chiếc bánh chocolate sữa chua dâu đã sẵn sàng được phục vụ rồi đấy!
Cùng ngắm thành quả nào!
Leave a reply