Nama Chocolate có ở Nhật từ những năm 1980, nhưng bây giờ đã trở nên phổ biến ở nhiều nước khác trên thế giới. Socola nama là loại socola truyền thống hảo hạng của Nhật Bản. Đúng như tên gọi của nó, chỉ cần cắn một miếng là bạn sẽ có cảm giác tươi, mát và nguyên chất. Lý do thứ nhất là loại socola đặc biệt này luôn phải được bảo quản trong tủ lạnh nên khi bạn ăn luôn sẽ có cảm giác mát lạnh. Đặc biệt, hôm nay Gato Baking Space sẽ chỉ cho bạn cách làm nama chocolate vị trà xanh. Sự hấp dẫn là lạ từ vị thanh mát của nama trà xanh khiến nhiều người phải lòng. Cách làm nama chocolate thì cực kì đơn giản và nhanh luôn đó!
Các nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi học cách làm nama chocolate
–Chocolate trắng: 200g
-Sữa tươi không đường: 70ml
–Bơ: 130g
–Bột trà xanh: 30g
– Bột trà xanh phủ ngoài mặt bánh: 5g
Học cách làm nama trà xanh cùng Gato Baking Space nhé!
Bước 1: Cắt nhỏ bơ và chocolate trắng
-Dùng dao cắt nhỏ bơ cho vào bát.
-Cắt chocolate thật nhỏ và vụn. Cắt càng nhỏ thì socola nama sẽ dễ dùng hơn.
Bước 2: Đun nóng sữa tươi
-Cho toàn bộ sữa tươi đã chuẩn bị vào nồi và đun sôi.
Bước 3: Cho chocolate, bơ và bột trà xanh vào nồi sữa tươi
-Cho bơ và chocolate trằng đã cắt nhỏ vào trong nồi sữa tươi. Đảo đều tay đến khi hỗn hợp tan chảy hết.
Cách làm chocolate không cháy là bật lửa vừa để nước sôi lăn tăn. Chú ý điều chỉnh lửa để chocolate không bị cháy và dính nồi.
-Cho bột trà xanh vào quấy đều. Cách làm nama chocolate ngon hơn là rây bột trà xanh thật mịn trước khi cho vào.
Bước 4: Cho bánh vào tủ lạnh ngăn mát – cách làm nama chocolate không cần lò
-Đổ bột ra khuôn đã chuẩn bị. Nếu không có khuôn socola thì bạn có thể lót giấy nên lên khuôn bánh để sử dụng.
-Dùng thìa dàn đều, phẳng mặt bánh. Cho bánh vào tủ lạnh ngăn mát trong khoảng 1 tiếng.
Bước 5: Trang trí và hoàn thành cách làm nama chocolate trà xanh
-Sau khi lấy bánh ra khỏi tủ thì dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ đều nhau. Ngâm dao vào nước ấm và lau khô để cắt socola nama đẹp và không bị dính vào dao.
-Dùng bột trà xanh rắc nhẹ nhàng lên toàn bộ mặt bánh cho đều.
Bày ra đĩa là bạn đã có ngay món nama trà xanh tươi mát là lạ rồi nè! Thêm một ly trà nữa thì thật tuyệt!
Nếu bạn muốn làm bánh tặng “người ấy” thật đặc biệt thì bạn có thể dùng khuôn trái tim để tạo nên những chiếc bánh socola nama đáng yêu. Đó là cách làm nama chocolate khiến trái tim chàng rung động đó.
Bạn thấy cách làm nama chocolate trà xanh thế nào? Đơn giản quá nhỉ! Chỉ với 5 bước bạn đã có ngay cách làm chocolate nama vừa ngon vừa đẹp mắt. Cách làm socola nama không cần dùng đến lò nướng chính là ưu điểm của loại bánh này. Dù là người lần đầu làm bánh cũng có thể thành công với cách làm nama chocolate đơn giản này.
0 comments on “Cách làm nama chocolate trà xanh thanh mát”
Chạmtayvào Nỗinhớ
Cho e hỏi cần bn chocolate trắg ạ
Vũ Thùy Dương
Bơ là bơ nhạt ạ
Nguyễn Việt Tùng
đúng r b ạ
Trịnh Mai Ngọc
Bơ mình xài bơ thực vật hay bơ lạt vậy ạ ?
GATO Baking Space
bơ lạt bạn nhé :v
Trịnh Mai Ngọc
Nếu công thức này mình thay bột trà xanh bằng bột cacao được không ?
Trịnh Mai Ngọc
Nếu công thức này mình thay bột trà xanh bằng bột cacao được không ?
GATO Baking Space
được bạn ạ
GATO Baking Space
được bạn ạ
Phan Minh Khang
Công thức này ko cần whipping cream hay cream cheese hảbn
Vân Lê
Mình làm nama không cần bơ nhạt đc ko ad
Đường Song Tuyết
bột trà xanh mua ở đâu zậy bạn
GATO Baking Space
bên mình có bán bột trà xanh nha 😉