Panna Cotta một món tráng miệng nổi tiếng của Ý được làm từ kem tươi, sữa, đường và chút lá gelatin cho đông lại thành món kem béo ngậy thơm ngon. Món bánh ngọt mát, bổ dưỡng là một gợi ý hoàn hảo để đổi gió cho mùa hè nóng bức.
Nào hãy cùng GATO vào bếp để học cách làm bánh Panna cotta vị socola đầy quyến rũ này nhé bạn!
Nguyên liệu để làm bánh Panna Cotta.
- 300 ml kem tươi whipping cream
- 100 ml sữa tươi
- 100 gram socola đen, thái nhỏ
- 80 gram đường
- 3 lá gelatine hoặc 2 teaspoon bột gelatine
- ¼ teaspoon hương vani
Sau khi có đầy đủ nguyên liệu chúng ta cùng bắt tay vào học cách làm ngay nhé!
Cách làm bánh panna Cotta vị socola qua các bước.
Nhìn trông có vẻ phức tạp nhưng thực ra để tạo một chiếc bánh panna cotta lại khá đơn giản.
- Trước tiên ngâm lá gelatine vào nước khoảng 10 phút cho mềm.
- Cho sữa, kem, đường vào nồi đun nóng với ngọn lửa nhỏ(1). Khuấy đều cho tan hết đường rồi thêm socola thái nhỏ và bột vani vào hỗn hợp(2). Trộn đều cho socola tan chảy hết và hòa quyện cùng kem, sữa(3). Lúc này gelatin đã mềm, vắt ráo nước và thả vào nồi kem đang còn ấm. Khuấy đều cho gelatin tan hoàn toàn trong hỗn hợp kem(4).
- Chia hốn hợp vào các ly hoặc các khuôn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 giờ là có thể mang ra thưởng thức rồi.
- Đổ panna cotta ra khỏi khuôn rồi rắc thêm chút socola cho dậy mùi nữa nha bạn. Cùng ngắm thành quả nào!
Đặc biệt đây là một món ăn tráng miệng rất đẹp mắt, đơn giản nhưng rất dễ gây ấn tượng. Khi ăn, bạn có thể ăn kèm với chút hoa quả có vị chua để lạnh sẽ rất ngon. Còn ăn không Panna cotta để cảm nhận vị béo ngậy, mềm mượt của một món ăn Ý cũng thật thú vị đó.
Chúc các bạn thành công nhé!
Leave a reply