
Những chiếc bánh donut thơm ngon và lôi cuốn
Những chiếc bánh donut red velvet quyến rũ không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng đẹp mắt. Bánh donut có thể ăn sáng với cốc cà phê ấm nóng, làm món tráng miệng hay ăn vặt đều rất tuyệt. Hương vị bánh donut khiến rất nhiều người mê mẩn với một chút ngọt ngào, một chút giòn tan. Đặc biệt với những chiếc donut red velvet còn rất hợp là món quà tặng người mà bạn yêu quý dịp Valentine này.
I, Nguyên liệu
¾ cup đường
¼ cup bơ lạt, để ở nhiệt độ phòng
1 quả trứng
2 ½ tbsp bột cacao
2 ½ tbsp màu thực phẩm màu đỏ
½ tsp tinh dầu vani
½ cup bơ sữa (buttermilk)
1 ¼ cup bột mì đa dụng
½ tsp muối nở
½ tsp muối
1 ½ tsp dấm trắng
Lớp kem phủ cream cheese
4oz cream cheese mềm
½ cup (1 thỏi) bơ lạt, mềm
1 tsp tinh dầu vani
1 cup đường xay
Lớp phủ trang trí
Kẹo trái tim
Kem trang trí
II, Cách làm
1, Làm nóng lò ở 350 độ F (176 độ C) và phết một lớp bơ lên khuôn bánh donut.
2, Trong một bát trộn, đánh bơ và đường với nhau tới khi hỗn hợp mịn và nhạt màu. Trong một bát khác, trộn đều bột cacao, màu thực phẩm và tinh dầu vani tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Cho thêm bột vào và trộn đều. Từ từ cho buttermilk và bột mì vào rồi trộn thêm khoảng 1 – 2 phút nữa. Thêm muối nở, muối và dấm vào trộn đều tới khi các nguyên liệu hòa quyện và nhuyễn mịn.

Trộn đều các nguyên liệu với nhau
3, Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem rồi cắt một đầu. Bắt ra từng khuôn, lượng bột chỉ chiếm khoảng ½ khuôn.

Đổ hỗn hợp bột ra từng cup
4, Cho vào lò và nướng khoảng 8 – 10 phút cho tới khi xiên que tăm vào nhấc lên không thấy dính là được. Lấy khuôn ra khỏi lò rồi để nguội 5 – 10 phút. Úp khuôn xuống và gõ gõ vào đáy khuôn để lấy bánh ra. Để nguội hắn khoảng 5 – 10 phút nữa.

Nướng bánh trong khoảng từ 8 – 10 phút ở 176 độ C
Trong một bát trộn, đánh cream cheese và bơ cho tời khi nhạt màu và mịn. Cho tinh dầu vani vào và đánh ở tốc độ chậm với đường xay, vét hỗn hợp dính quanh thành bát xuống nếu cần và đánh hỗn hợp tới khi lớp kem đủ độ mịn.

Làm lớp kem phủ trang trí bánh donut
Khi bánh donut đã nguội hoàn toàn, dùng mặt sau của chiếc thìa để phủ kem lên bánh donut. Trang trí thêm với cốm, kẹo trái tim và thưởng thức. Bạn có thể làm vào tối hôm trước, bọc lại và để vào tủ lạnh. Khi thưởng thức nên lấy bánh ra trước 1 giờ và để ở nhiệt độ bình thường.

Và đây là những chiếc bánh donut thơm ngon đã ra lò
Bánh donut red velvet chắc chắn là một món tráng miệng quen thuộc mà ngon mê mẩn khiến không ai có thể từ chối. Và tất nhiên, đó cũng là món quà quá dễ thương và ý nghĩa dịp Valentine này rồi.
Leave a reply