Những chiếc bánh gato thơm ngon tuyệt hảo với cách trang trí đơn giản mà vô cùng lôi cuốn này sẽ là món quà ý nghĩa cho người phụ nữ mà bạn yêu quý dịp 8/3 này.
Bánh gato trang trí hoa hồng ấn tượng
Author: Abby
Recipe type: Gato
Cook time:
Total time:
Ingredients
Làm cốt bánh gato
- 1 ¾ cup bột mì đa dụng
- 2 cup đường
- ¾ cup bột cacao
- 2 tsp muối nở
- 1 tsp bột mở
- 1 tsp muối kosher
- 1 cup buttermilk
- ½ cup dầu thực vật
- 2 quả trứng để ở nhiệt độ phòng
- 2 tsp tinh dầu vani
- 1 cup cà phê nóng
Lớp kem phủ
- 2 cup bơ lạt để ở nhiệt độ phòng
- 7 ½ cup đường xay
- 1 cup bột cacao
- 1 tsp muối bột
- 1 tbsp tinh dầu vani
- ½ cup sữa nguyên chất (whole milk) hoặc heavy cream.
Instructions
Làm cốt bánh gato
- Cho bột mì, đường, bột cacao, muối nở, bột nở và muối vào bát trộn và trộn đều các nguyên liệu với nhau.
- Trong một bát khác, trộn buttermilk với dầu, trứng và tinh dầu vani với nhau.
- Dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ thấp, từ từ cho các nguyên liệu ướt vào các nguyên liệu khô. Vẫn tiếp tục đánh ở tốc độ thấp, cho cà phê vào và khuấy tới khi hỗn hợp hòa quyện. Trộn đều bột dưới đáy bát bằng một chiếc spatula.
- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn cỡ 8 inch (khoảng 20 cm) đã chuẩn bị và nướng khoảng 35 – 40 phút ở 350 độ F cho tới khi dùng que thử bánh xiên vào nhấc lên thấy không dính là được.
Lớp kem phủ
- Cho bơ và vani vào bát trộn, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao trung bình khoảng 3 phút cho tới khi hỗn hợp nhạt màu và trở nên mịn.
- Cho đường xay, bột cacao và muối vào một bát trộn và trộn đều.
- Cho hỗn hợp đường xay và bột cacao vào bát hỗn hợp bơ ở trên và đánh ở tốc độ thấp. Mỗi lần chỉ nên cho từng cup vào một.
- Từ từ cho sữa và đánh ở tốc độ cao trung bình khoảng 2 phút tới khi hỗn hợp kem nhạt màu và hòa quyện trong một màu nâu đen bóng mượt.
Và đây là sản phẩm đã hoàn thành:
Chỉ với những bước không quá phức tạp, một chiếc bánh xinh đẹp đã hoàn thành. Chúc bạn thành công.
Nguồn: iambaker
Leave a reply