Là con gái, hẳn ai cũng muốn được tự tay làm món quà thật ngọt ngào cho người ấy dù là dịp sinh nhật, quà valentine, hay chỉ đơn giản kỉ niệm một ngày đẹp trời chúng mình bên nhau :)Vậy tự làm bánh tặng ai đó thì sao nhỉ?
Nếu vẫn băn khoăn vì ngại khoản bếp núc, vì chưa từng làm bánh thì cách làm Brownie dưới đây đích thực dành cho bạn rồi đấy! Đơn giản, nhanh chóng, lại đẹp mắt nữa! Cùng xem cách làm Brownie ngọt ngào với GATO shop nhé!
Nguyên liệu cho Phần bánh brownie
- 160gram bột mỳ đa dụng
- 4gram muối
- 35gram bột cacao nguyên chất
- Socola đen
- 230 gram bơ
- 8-16 gram bột cafe espresso (hoặc bột café hòa tan)
- 125gram đường nâu
- 300gram đường xay
- 5 quả trứng
- Dung dịch vani
Nếu bạn chỉ làm bánh Brownie 1 lần đem tặng mà không muốn mua quá nhiều nguyên liệu, có thể đến đây mua nguyên liệu theo lượng nhỏ nhé!
Bước 1: Chuẩn bị phần nguyên liệu khô làm bánh brownie
– Bật lò ở (180 ˚C).
– Cho bột mỳ, muối, và bột cocoa vào bát và để ra bên cạnh
Bước 2: Chuẩn bị phần nguyên liệu lỏng làm bánh Brownie
Đổ socola đen, bơ, và bột café hòa tan vào một bát khác. Đun cách thủy hỗn hợp và khuấy đều đến khi mọi thứ tan chảy và quyện vào nhau mịn màng.
Bước 3: Thêm đường vào phần nguyên liệu lỏng làm bánh brownie
Tắt bếp nhưng vẫn để bát socola nguyên vị trí. Thêm đường nâu và đường bột vào khuấy đều đến khi đường tan hết, sau đó mới nhấc bát ra khỏi cốc nước nóng.
Bước 4: Thêm trứng vào phần nguyên liệu lỏng làm bánh brownie
Thêm trứng và khuấy cẩn thận đến khi mọi thứ được trộn đều. Nhớ đừng khuấy quá kỹ kẻo bạn sẽ biến chiếc bánh thành bánh chocolate thay vì bánh brownie đấy!
Bước 5: Trộn lẫn nguyên liệu lỏng và nguyên liệu khô
Thêm vào hỗn hợp bột bánh Brownie ở bước 1 và dung dịch vani, khuấy đều đến khi mọi thứ được hòa quyện.
Bước 6: Đổ bột bánh Brownie vào khuôn
Dùng khuôn làm bánh hoặc khuôn làm kem hình dạng yêu thích, đặt sẵn que kem vào khuôn.
Sau đó đổ hỗn hợp bánh brownie vào khuôn và nướng trong lò khoảng 25 phút.
Khi lấy bánh ra khỏi lò, bạn để phần bánh brownie nguội hoàn toàn để phủ socola và trang trí. Trong lúc chờ bánh nguội chúng mình làm phần socola coating cho bánh Brownie nhé.
Bước 6: Trang trí bánh Brownie
Dùng kẹo socola coating hoặc socola nóng chảy để phủ bên ngoài bánh brownie. Bạn sẽ cần những nguyên liệu sau ở bước này:
Đun chảy socola trong bát, dùng thìa phủ đều socola chảy lên mặt bánh brownie. Đừng quên hứng bánh trong bát để tránh socola chảy ra ngoài nhé! Sau đó đặt bánh brownie vào đĩa/ khay có giấy nên chống dính.
Bạn cũng có thể làm các phiên bản bánh brownie tương tự với màu yêu thích từ socola trắng và một chút màu thực phẩm, chả hạn như những chiếc bánh brownie màu hồng phấn dưới đây!
Bật mí: Nếu không có khuôn bánh như trên, bạn có thể làm bánh brownie bằng khuôn vuông/ chữ nhật như thường. Sau đó dùng khuôn cắt cookie hình trái tim cũng được nhé 😀
Hi vọng đọc xong hướng dẫn làm brownie đơn giản này, bạn có thể tự mình làm một mẻ bánh Brownie tặng cho ai đó hoặc người thân bên trong gia đình. Dù cách làm Brownie trông đơn giản vậy nhưng ăn bánh ngon không kém các loại gato cupcake khác đâu nhé 😀
Nếu bạn vẫn chưa tự tin vào tay nghề của mình, đừng ngần ngại liên hệ ngay với GATO để chúng mình giúp bạn làm một mẻ bánh Brownie hoàn hảo chỉ với 168k!
One comment on “Cách làm bánh brownie ngọt ngào”
Nguyễn Hạnh
thế sôcla nung chảy bảo bao nhiu thì đc c ơi? lúc làm phần nguyên liệu lỏng ấy?