Socola tươi hay còn được biết đến là nama chocolate là một món ăn có xuất xứ tại Nhật Bản và được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ. Thay vì thưởng thức vị trà xanh hay là cacao quen thuộc, tại sao bạn lại không phá cách một chút với vị cam tươi ngon nhỉ? Abby nghĩ rằng sẽ là một sự thay đổi khá mới lạ đấy nhé. Cùng Abby khám phá cách làm nama chocolate vị cam độc đáo ngay nào!
Chuẩn bị nguyên liệu học cách làm nama chocolate vị cam:
– 250g chocolate trắng
– 100ml whipping cream
– 15g bơ nhạt
– 10g bột cam
– 10ml rượu rhum
– Khay nhựa
– Giấy nến
– Spatula
Sau khi chuẩn bị đầy đủ, cùng Abby bắt tay vào học cách làm món ăn đặc biệt này ngay nhé!
Tiến hành cách làm:
Bước 1:
Đầu tiên, các bạn lấy chocolate trắng đã chuẩn bị mang ra bào nhỏ.
Bước 2:
Tiếp theo, các bạn cho một chiếc bát nhỏ vào nồi đun cách thủy. Sau đó, đổ whipping vào và đun nhỏ lửa. Chú ý, các bạn phải khuấy đều tay để tránh tình trạng đóng váng whipping.
Đợi đến khi whipping cream đã nóng, các bạn nhanh tay đổ bột cam và bơ nhạt đã chuẩn bị vào nồi. Tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp. Lưu ý rằng, đây là bước rất quan trọng để tránh tình trạng whipping nóng quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng bị tách nước.
Bước 3:
Sau khi đã có hỗn hợp đó, các bạn tiếp tục cho chocolate đã bào nhỏ vào rồi dùng spatula trộn đều để chocolate tan vào hỗn hợp. Tiếp tục cho rượu ruhm vào trộn đều đến khi hỗn hợp sánh mịn, không vón cục là được.
Bước 4:
Đổ hỗn hợp vào khay nhựa đã lót giấy nến, lắc nhẹ cho hỗn hợp trải đều trên mặt khay. Để hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh từ 3-4 tiếng để hỗn hợp đông lại.
Bước 5:
Khi nama chocolate đã đông lại, các bạn lấy ra khỏi tủ lạnh rồi sau đó dùng dao cắt thành những miếng nhỏ đều nhau.
Lưu ý rằng, các bạn nên dùng dao sắc đã hơ qua lửa để cắt vì chocolate rất dẻo và dính. Bạn cũng nên chú ý cứ cắt xong một lượt lại lau hoặc rửa dao để cắt tiếp lượt khác.
Cuối cùng, khi đã có những miếng nama chocolate vuông vắn nhỏ xinh, các bạn phủ bột cam vừa đủ lên từng miếng cho đẹp mắt. Đừng phủ quá nhiều bột cam nếu không nama sẽ rất chua đấy nhé.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm nama chocolate vị cam siêu độc đáo rồi đấy. Cùng ngắm nhìn lại thành quả vừa làm ra thôi nào!
Với công thức làm nama chocolate đơn giản này, bạn đã có thể tự làm ra cho riêng mình những miếng nama có vị thơm mát của cam hòa quyện với vị ngọt dịu, thơm ngậy của chocolate rồi đấy. Sẽ thật tuyệt vời khi được thưởng thức nama thơm ngon cùng với một ly nước cam mát lạnh phải không nào? Đây chắc chắn sẽ là sự kết hợp hoàn hảo nhất đấy nhé. Bật mí rằng, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh để nama luôn thơm ngon và dùng được lâu hơn.
Không chỉ vậy, đây sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa giúp bạn thay lời muốn nói gửi đến người thân yêu của mình trong dịp lễ Valentine sắp đến nhé.
Mong rằng với công thức mà Abby vừa chia sẻ sẽ giúp ích và làm bạn có niềm yêu thích làm bánh hơn nữa.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
>>> Cập nhật các bí kíp làm bánh đơn giản, dễ làm tại đây.
Nguồn: Lamsao.com.