Mùa Valentine này bạn định tặng gì cho người bạn yêu thương? Một chiếc khăn thật ấm, một chiếc áo thật đẹp, một chiếc vòng cổ, hay một hộp socola thật ngon? Nếu bạn muốn tặng cho người ấy socola, vậy thì hãy thử “đổi gió” sang socola truffle thay vì socola truyền thống nhé. Một viên socola truffle tròn, thơm mềm bên trong, giòn tan bên ngoài, điểm vài hạt chocochip vui miệng. Quá tuyệt vời để ngày Valentine của hai bạn thêm đáng nhớ.
Với mong muốn các bạn yêu của Abby tận hưởng trọn vẹn ngày lễ Tình nhân năm nay, Abby xin giới thiệu tới các bạn cách làm socola truffle cực xinh, cực ngon và vô cùng dễ làm. Ngay cả khi bạn không quá khéo tay cũng hoàn toàn có thể tự làm được. Các bạn nữ hãy note lại và cùng làm với Abby nhé!
Những gì bạn cần để có những viên socola truffle xinh đẹp là:
- 1/3 cup đường nâu
- 1 thìa canh tinh chất vani
- 1 cup bột mì
- 1 cup chocochip đen
- 15g socola đen, bẻ nhỏ
- 15g kẹo bọc đường
- 1 thìa canh shortening
Để đong chính xác nguyên liệu các bạn sử dụng bộ cốc thìa đong và cân điện tử nhé! Việc đong chính xác nguyên liệu rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của thành quả đó ạ.
Cách làm socola truffle sẽ được Abby bật mí ngay sau đây!!
Bước 1: Làm phần nhân
- Cho bơ, đường nâu và tinh chất vani vào một cái bát nhỡ, dùng máy đánh trứng đánh đến khi đều ở tốc độ trung bình.
- Cho bột vào hỗn hợp trên, đánh tiếp tới khi đều, chú ý không đánh quá tay
- Cho chocochip vào hỗn hợp và trộn đều, sau đó nặn thành các viên tròn nhỏ đường kính 3cm, đặt lên chảo
- Bọc kín các viên tròn và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút
Bước 2: Làm phần vỏ socola
- Đun chảy socola đã được bẻ vụn, kẹo bọc đường và shortening trong chảo ở lửa nhỏ
- Khuấy đều cho tới khi tạo thành hỗn hợp sền sệt màu nâu, sau đó tắt bếp và bắc xuống
Bước 3: Hoàn thiện socola truffle
- Lót giấy nến vào khuôn
- Cho các viên tròn ra khỏi tủ lạnh, dùng dĩa nhúng các viên tròn vào hỗn hợp socola sệt. Bạn có thể nhúng thêm nhiều lần cho lớp vỏ dày hơn bằng cách nhúng một lần, sau đó đợi cho lớp đó se lại bớt rồi nhúng thêm lần nữa
- Đặt các viên socola truffle lên khay có rãnh và để nguyên hoặc cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút (hoặc tới khi lớp vỏ socola đông lại)
- Sau khi socola truffle đã khô, bạn có thể trang trí bằng phần socola sệt thừa hoặc topping tùy ý như dừa khô, kẹo trang trí nhiều màu,…
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm socola truffle rồi đó! Quá nhanh quá nguy hiểm!
Vậy là chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, công thức dễ làm, bạn đã có thể tự tay làm một món quà siêu ngọt ngào cho người bạn yêu thương mà không cần phải quá khéo tay hay phải chi tiền cho những hộp socola đắt đỏ ngoài cửa hàng. Socola truffle có thể bảo quản lạnh trong vòng 1 tuần nên sau khi làm xong không cần phải dùng ngay mà có thể giữ được lâu đó! Các bạn có thể lựa chọn mua các loại hộp socola có sẵn dạng 9 viên, 16 viên hoặc 25 viên tùy theo số lượng bạn làm. Đây chắc chắn sẽ là món quà giúp bạn “ghi điểm” trong mắt người ấy. Tội gì không thử ngay nào các cô gái xinh đẹp của Abby!
Chúc các bạn thành công và có một mùa Valentine ấm áp bên người ấy nhé! Và đừng quên chia sẻ thành quả của các bạn với Abby nhé!
Cùng khám phá các bí kíp làm bánh tại đây.
Nguồn: dearcrissy.com