Chắc hẳn các bạn đã rất quen thuộc với các loại bánh cookie, vậy đã bao giờ bạn nghĩ đến việc sẽ thử kết hợp cookie với chocolate phủ bên ngoài chưa? Với hướng dẫn làm kẹo que cookie phủ chocolate này, Gato chắc chắn bạn sẽ có một món bánh ngon, một món quà tuyệt vời cho người yêu thương dịp valentine tới!
Nguyên liệu (cho 18 cái)
3 cup bột mì
1 tsp bột nở
1 cup bơ nhạt
1 cup đường
1 quả trứng
1 tsp tinh dầu vani
Màu thực phẩm đỏ và hồng
Khuôn cắt trái tim
Que làm kẹo
200 gr chocolate trắng (đã nấu chảy)
Hướng dẫn làm:
Phần 1: Trộn bột làm cookie
Trộn bột mì và bột nở trong 1 bát riêng biệt.
Trong bát của máy trộn, trộn bơ nhạt với đường, sau đó cho trứng vào trộn. Tiếp tục cho vani và trộn một lần nữa cho tới khi hỗn hợp đều màu.
Từ từ cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ, trộn đều cho tới khi 2 loại quyện vào với nhau, không rời rạc.
Nhào bột bằng tay cho tới khi bột mịn. Nặn bột thành một quả bóng lớn, bọc lại bằng nilon, đặt trong tủ lạnh khoảng 20 phút. Nếu khi bỏ ra bột hơi cứng thì bạn để một vài phút cho bột mềm trước khi làm.
Phần 2: Làm kẹo que
Chia quả bóng bột thành 2 nửa
Nặn 2 nửa thành 2 quả bóng tròn khác. Nhấn nhẹ ở phía trên để tạo thành 1 vết lõm ở giữa. Cho màu thực phẩm vào vết lõm đó (1 đỏ, 1 hồng). Nhào bột với màu thực phẩm.
Nhào cho tới khi bột đều màu.
Nặn bột thành các quả bóng nhỏ, đặt lên khay nướng và ép phẳng. Sau đó xếp các que làm kẹo lên (như hình vẽ). Phần cookie ở trên sẽ được nướng cùng để tạo thành 1 que kẹo cứng cáp.
Cán bột thành một lớp dày khoảng 8mm. Bạn đặt 1 lớp giấy nến ở dưới, tiếp đó đến bột và 1 lớp giấy nến trên cùng rồi bắt đầu cán bột.
Dùng khuôn cắt trái tim cắt bột. Nên dùng khuôn vừa phải vì khi nướng xong cookie sẽ to hơn một chút.
Nhẹ nhàng đặt các hình trái tim vừa cắt lên que. Ấn nhẹ xung quanh viền của trái tim, đặc biệt là phần giữa quanh que gắn đề đảm bảo cookie có thể gắn chắc vào que. Sau đó đặt khay cookie vào ngăn đá tủ lạnh 2 phút để giữ được hình dạng của kẹo.
Bỏ cookie từ tủ lạnh ra, nướng trong lò 350 độ F, cho tới khi phần cạnh dưới của trái tim chuyển sang màu vàng. Để chắc chắn kẹo không quá mềm và bị vỡ, bạn nên nướng lâu hơn một chút so với cookie đường thông thường. Thời gian nướng tốt là 11 phút. Thời gian nướng thay đổi tùy thuộc vào độ dày, kích thước cookie.
Sau khi nướng xong, lấy khay ra khỏi lò và để cho tới khi nguội, rồi mới chuyển cookie sang khay làm mát.
Khi kẹo đã nguội hoàn toàn, chuẩn bị chocolate đã đun chảy để phết lên kẹo.
Bạn có thể không cần phải phủ chocolate hết cả thanh kẹo mà chỉ phủ 1 nửa. Thay vì nhúng kẹo vào chocolate, bạn có thể dùng thìa múc chocolate rồi phết lên kẹo. Nhẹ gõ cookie để chocolate nhỏ giọt xuống. Đặt kẹo trên giấy nến và rắc cốm trang trí lên, đợi cho đến khi kẹo khô hẳn.
Bây giờ chúng ta đã có những chiếc kẹo rất đẹp mắt rồi đó! Còn gì tuyệt hơn nếu đem những que kẹo đặc biệt này tặng người yêu thương trong dịp valentine này nhỉ?!
Nguồn: makebakecelebrate.
Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo cách làm bánh quy tại nhà với những công thức vô cùng đơn giản mà cho những sản phẩm vô cùng hấp dẫn cùng Abby.
Leave a reply