Khu vực của bạn:
Giao hàng từ:
Menu
Sale

Bột gạo men đỏ (bột hồng cúc) 10g

Original price was: 9.000 ₫.Current price is: 5.000 ₫.

SKU: B2152 Danh mục ,

Chia sẻ:

Thông tin

Trọng lượng 10 g
Thành phần

Bột gạo men đỏ

Bảo quản

Nơi khô, mát, tránh nắng

Nguồn gốc

Việt Nam

Sử dụng

Ngâm 1g bột với 20ml nước nóng, lọc qua rây, rồi đun sôi còn lại 5ml nước cốt màu, trộn nước cốt màu vào hỗn hơn vỏ bánh

Trọng lượng

10g

Đối với ẩm thực Trung Hoa, bột gạo men đỏ là thành phần không thể thiếu trong  nhiều món ăn như vịt quay Bắc Kinh, giấm đỏ… Trong nhiều thế kỉ qua, tại Trung Quốc và nhiều đất nước Châu Á vẫn quen sử dụng bột gạo men đỏ như một phương thuốc vô cùng hữu hiệu vì những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại. Bột gạo men đỏ 10g tại Abby với khối lượng nhỏ, vừa vặn bạn có thể sử dụng nó giống như một chất tạo màu tự nhiên cho những món ăn, hoặc những chiếc bánh của bạn 

IMG_5749.jpg

Bột gạo men đỏ 10g


Ưu điểm

– Sản phẩm được đóng gói nhỏ nhắn, vô cùng tiện dụng giúp các bạn tiết kiệm được chi phí cũng như bảo quản dễ dàng

– Bột được tạo ra từ các hạt gạo đỏ tím, được hình thành sau quá trình lên men từ những hạt gạo trắng mà thành, vì thế nó có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như hạn chế gia tăng mỡ trong máu… 

– Bột được xay mịn, rất dễ sử dụng 

– Ngoài tên gọi bột gạo men đỏ, sản phẩm này còn được gọi bằng một cái tên rất dễ thương, đó là bột hồng cúc 

men-gao-do.jpg

Đây chính là các hạt gạo trắng đã được lên men thành màu đỏ tím vô cùng bắt mắt. Sau đó các hạt gạo này trong qui trình khép kín được xay thành bột mịn để ứng dụng trong nhiều món ăn hơn. Những hạt gạo này dùng trong pha chế thành những loại rượu như rượu Sake của Nhật (Akaisake), hoặc rượu Hongju của Hàn Quốc 


Công dụng 

– Sản phẩm được sử dụng trong nhiều món ăn như vịt quay Bắc Kinh, tạo màu cho bánh trung thu, tạo màu cho thạch rau câu….. 

Vịt-quay-Bắc-Kinh.jpg

Vịt quay Bắc Kinh 

Công thức làm bánh trung thu từ bột gạo men đỏ 

Nguyên liệu: (12 cái) 

+ 113g bột mỳ đa dụng 

+ 18g bột ca cao

+ 85g nước đường 

+ 25g dầu đậu phộng 

+ ½ thìa cà phê nước tro tàu (nếu có) 

+ 360g nhân cà phê hạt sen nhuyễn trộn với một chút hạt dưa; chia nhân thành 12 phần nhỏ (30g/phần)

 Cách làm: 

– Hòa kĩ nước đường, bơ đậu phộng và nước tro tàu 

– Rây bột mỳ và bột ca cao vào tô. Tạo một vùng bột trũng chính giữa bát, sau đó đổ vào đó hỗn hợp nước đường đã chuẩn bị. Dùng thìa vét bột trộn cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau cho đến khi thu được khối bột nhào dẻo mịn. Bọc khối bột bằng giấy bọc thực phẩm và để nguyên trong vòng 30 phút. 

– Chia khối bột nhào thành 12 phần (20g/phần). Bọc các phần bột nhào quanh các viên nhân cà phê hạt sen (30g)

– Vê thành các viên tròn, rắc thêm chút bột mỳ ở ngoài làm bột áo. Ấn chặt xuống khuôn bánh, lấy ra khỏi khuôn và xếp vào khay nướng. 

– Đặt khay bánh vào lò, nướng trong 10 phút với nhiệt độ khoảng 170 độ C. 

– Lấy khay bánh ra khỏi lò, để bánh nguội trong vòng 15 phút. Sau đó, đưa bánh vào nướng tiếp thêm 10-15 phút nữa.

– Sau lượt nướng thứ 2, để bánh nguội hoàn toàn trước khi đóng gói. 

Nguồn công thức: depweb 

banhtrungthu2-450x450.jpg

Bánh nướng trung thu

Các bạn cùng Abby tham khảo công thức làm bánh dẻo lạnh Singapore thơm ngon với công thức bất bại nhé 

Ghé Abby tham khảo nhiều nguyên liệu hơn ở đây nha! 

Gọi ngay