Với những bạn có tay nghề làm bánh khá chắc hoặc có sự kiên nhẫn, cẩn thận thì các bạn hoàn toàn có thể làm ra những chiếc bánh gato có độ khó cao hơn, trang trí phức tạp hơn. Abby xin giới thiệu tới các bạn 5 cách trang trí bánh kem độc đáo dưới đây. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm thật nhiều ý tưởng để cho ra lò những chiếc bánh đẹp mắt nhé!
Nguyên vật liệu chính:
– Dao phết
1. Bánh kem hình trái tim
* Bước 1:
- Chuẩn bị 1 chiếc bánh vuông cắt làm 2 nửa theo chiều ngang. Phết kem lên một mặt bánh và đặt nửa còn lại lên.
- Chuẩn bị một chiếc bánh tròn, cắt đôi theo chiều ngang, phết kem vào giữa 2 lớp bánh rồi cắt đôi theo chiều dọc từ trên xuống (như hình).
* Bước 2:
– Ghép 2 nửa bánh tròn vào 2 cạnh của hình vuông để tạo hình trái tim. Sau đó phết kem kín bánh.
* Bước 3:
– Chú ý phết kem cho thật mịn. Sau đó dùng một tấm có hình răng cưa vuốt nhẹ xung quanh bánh dể tạo đường gân.
* Bước 4:
– Bắt kem thành hình giọt nước xung quanh đế bánh
* Bước 5:
– Phủ chocolate lên trên mặt bánh, để cho cohocolate chảy tự nhiên.
* Bước 6:
– Đợi sau khi chocolate khô, bạn viết chữ hoặc gắn thêm các hình trang trí theo ý muốn.
2. Bánh dâu tây mới lạ
* Bước 1:
– Chuẩn bị bánh hình trái tim, cắt thành 3 nửa theo chiều ngang. Cắt bỏ phần bánh nhô lên để cho bánh phẳng.
– Đặt khuôn cắt trái tim vào giữa 1 nửa bánh, ấn từ từ cho tới khi khuôn chạm mặt phẳng bên dưới.
* Bước 2:
– Nhấc phần trái tim ở trong ra để tạo một hình trái tim rỗng. Phết kem lên xung quanh viền của một phần bánh trái tim không cắt, sau đó đặt phần đã cắt rỗng lên trên. Miếng bánh còn lại sẽ làm phần trên cùng của bánh.
* Bước 3:
– Thả dâu tây vào phần rỗng của bánh. Sau đó phết kem lên trên thành bánh và đặt nửa còn lại lên, cắt vát xung quanh để tạo hình trái tim vừa vặn với phần bên dưới.
* Bước 4:
– Phết kem kín bánh.
* Bước 5:
– Dàn đều hỗn hợp fondant (kẹo đường dẻo, được tạo bởi nước, đường đun sôi cùng với cream of tarta) đã pha màu đỏ ra mặt phẳng, độ dày khoảng 1mm, dùng con lăn có gai lăn qua để tạo hình giống vỏ dâu tây.
– Phủ lớp fondant lên bánh, cắt bỏ phần thừa nhô ra.
* Bước 6:
– Làm cuống dâu tây từ hỗn hợp fondant màu xanh, gắn lên phần cuống bánh. Dùng bút tạo màu thực phẩm màu đen vẽ lên các chấm trên mặt vỏ.
Vậy là một chiếc bánh dâu tây rất bắt mắt đã ra lò. Với phần nhân bên trong là dâu tây, chiếc bánh này chắc chắn sẽ làm mọi người thích thú.
3. Bánh cú mèo cực đáng yêu
* Bước 1:
– Để làm chiếc bánh có hình cú mèo, cần chuẩn bị 2 phần bánh hình tròn và một nửa bánh hình cầu. Phết kem giữa các lớp và gắn các phần bánh lại với nhau, với nửa hình cầu ở trên.
– Phết kem chocolate xung quanh bánh.
* Bước 2:
– Tạo hỗn hợp fondant pha màu mà bạn muốn, cắt thành các hình tròn mỏng và gắn lên phần trước bánh làm thân cú mèo.
– Dùng dao phết kem chocolate lên các vùng xung quanh để tạo lớp lông ( hình dáng quết như hình).
* Bước 3:
– Tạo mắt bằng 1 hình tròn trắng to ở ngoài, 1 hình tròn nhỏ đen ở trong và một hình tròn bé nhất màu trắng trong cùng.
– Dùng hỗn hợp fondant vàng nghệ để nặn mỏ và phần chân (gồm các hình tròn kết lại với nhau).
* Bước 4:
– Gắn mỏ và chân lên bánh để tạo hình cú mèo hoàn thiện.
4. Bánh chocolate viết chữ
* Bước 1:
– Cho kem vào túi bắt.
– Chuẩn bị một tờ giấy in chữ hello và phủ lên trên một lớp giấy nến.
– Dùng túi bắt kem bắt chocolate theo chữ in đó lên giấy nến.
– Đợi chocolate khô, ta được chữ hello để trang trí.
* Bước 2:
– Chuẩn bị một chiếc bánh đã phủ kem chocolate. Cho chocolate đun cách thủy lên xung quanh viền bánh, dùng dao phết dàn phẳng lớp chocolate ra.
– Xếp mâm xôi (hoặc dâu tây) xung quanh một nửa viền trong của lớp chocolate.
– Đặt chữ hello tựa vào phần quả đã xếp và bắt kem hình giọt nước xung quanh nửa viền còn lại không gắn quả.
Giờ ta đã có một chiếc bánh rất đẹp mắt!
Vừa rồi, Abby đã giới thiệu cho bạn 5 cách trang trí bánh kem độc đáo và rất đẹp mắt. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong khâu trang trí bánh để làm ra những chiếc bánh đặc biệt và ấn tượng.
Nguồn: Tổng hợp
Leave a reply