Nối tiếp các bài chủ đề hướng dẫn cách làm bánh ngon và đơn giản của Abby: cách làm caramen, cách làm donut trà xanh, cách làm tiramisu… Hôm nay, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mousse chococolate ngon lịm. Cách làm bánh mousse siêu đơn giản với 3 bước. Trong thời tiết ngày hè, thưởng thức một ly bánh mousse thì thật sảng khoái. Bạn đã sẵn sang học cách làm bánh mousse đơn giản cùng Abby chưa nào!
Các nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị cho cách làm bánh mousse chocolate
Công thức làm bánh mousse toàn những nguyên liệu dễ tìm đó^^
- 100g socola đen
- 1 lòng đỏ trứng
- 100ml kem tươi (whipping cream)
- 50ml sữa tươi không đường
- 5g gelatin lá (hoặc gelatin bột)
- 15 gram đường kính
Còn dụng cụ làm bánh mousse chocolate thì sao nhỉ? Bạn sẽ cần: Phới lồng cầm tay, spatula, tô trộn, và 3-4 cốc nhựa/ hoặc lọ thủy tinh cỡ 100ml nha.
Cùng Abby học cách làm bánh mousse chocolate nhé!
Bước 1: Chuẩn bị
- Chuẩn bị sẵn cốc để đựng mousse.
- Ngâm sẵn 5g gelatin trong nước lạnh để gelatin nở mềm.
Bước 1: Đun chảy chocolate và sữa tươi làm bánh mousse
- Xắt nhỏ chocolate đen.
- Cho sữa tươi vào nồi, đun hơi lăn tăn.
- Sau đó, cho chocolate vào. Đun đến khi chocolate chảy hết và được hỗn hợp mịn, chảy. Việc xắt nhỏ chocolate giúp chocolate tan chảy nhanh hơn. Bí quyết là để sữa sôi hoàn toàn rồi cho chocolate vào thì chocolate sẽ chảy nhanh sau chỉ vài lần khuấy. Lưu ý quấy đều tay để chocolate không bị cháy.
Ngoài ra, bạn có thể làm chảy socola bằng cách đun cách thủy. Cho sữa và chocolate vào 1 cái bát rồi đặt trong nồi nước đun sôi.
Đun cách thủy chocolate sẽ chảy chậm hơn nhưng sẽ tránh được “sự cố” chocolate bị cháy.
Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng với đường
- Sử dụng dụng cụ tách lòng trắng lòng đỏ trứng nếu bạn không tự tin vào tài tách lòng trắng trứng của mình.
- Đánh lòng đỏ trứng và đường kính cho đến khi nhạt màu, có thể bớt đường nếu không muốn mousse bị ngọt quá nha. Sau đó từ từ đổ hỗn hợp sữa +chocolate vào lòng đỏ trứng, lưu ý để nguội bớt rồi hẵng đánh cùng trứng, tránh làm chín trứng. Dùng phới lồng trộn đều.
Bước 3: Đánh bông kem tươi whipping cream
Mẹo từ Abby: Đặt bát trộn vào 1 âu đá to hoặc để que đánh trong tủ đá khoảng 15 phút trước khi đánh kem), chú ý không để kem bị tách nước. Đánh đến khi hỗn hợp mềm, mịn, có vân nổi lên nhấc lên có chóp mềm thì dừng lại.
Bước 3: Trộn chocolate và kem tươi – hoàn thành cách làm bánh mousse chocolate
Trộn từng phần kem tươi vào hỗn hợp chocolate. Trộn từ từ, đến khi hỗn hợp hòa quyện, mịn là được.
Cho ra cốc là ta đã hoàn thành cách làm bánh mousse chocolate rồi đó!
Cách làm bánh mousse khi ăn ngậy và ngon hơn, chỉ cần để trong tủ lạnh 2-3 tiếng là thưởng thức được rồi bạn nhé. Để trong tủ lạnh sẽ làm bánh ngon mát rất hợp để giải khát đó.
Với cách làm bánh mousse chocolate này, bạn cũng có thể thay chocolate bằng dâu tây, hoặc chanh leo… Chỉ cần đun sữa với dâu tây, chanh leo… là bạn đã có ngay một chiếc bánh mousse đúng ý giải khát cho ngày hè.
Một chút sáng tạo là cách làm bánh mousse của bạn trở nên “độc nhất vô nhị” ^^
Làm bánh mousse kết hợp “2 trong 1” chocolate và dâu tây. Thật tuyệt!
Hay kết hợp mousse và caramen thì sao nhỉ! Nhìn thôi đã thấy…no rồi!
Cách làm bánh mousse “đúng chất” mùa hè trong hình dáng của cây kem mát lạnh. Thật sáng tạo nhỉ!
Chỉ với 20’ là bạn đã hoàn thành cách làm bánh mousse chocolate ngọt ngào. Cách làm bánh ngon đơn giản lại không cần dùng đến lò. Quá tuyệt phải không? Một cốc mousse mát lạnh xua tan mọi căng thẳng. Với những ưu điểm đó đã làm bạn muốn làm bánh mousse chưa nào! Hãy bổ sung cách làm bánh mousse này vào bộ sưu tập các món ăn ngon của mình nhé!
Xem tổng hợp các loại bánh dễ làm, không cần lò nướng tại đây.
0 comments on “Cách làm bánh mousse chocolate”
ẨM Thực Việt
dc toi cho ban 1 like
Man Phan
Đây có lẽ là cách dễ làm nhất.Mình phải thử thôi.
Hoàng Anh
Có kem whipping để làm gì vậy ko thấy nói đến tròn bài
GATO Baking Space
whipping để làm kem tươi đó ạ 🙂
Thùy Dương
không dùng máy đánh trứng mà dùng tay đánh có đc không ạ