Nếu bạn có niềm đam mê với các món ăn vặt ngon thì bài viết này là dành cho bạn. Trong những ngày hè nóng, các bạn trẻ thích tìm hiểu cách làm các món ăn vặt như làm sữa chua, làm thạch… Bạn có biết rằng làm caramen cũng là một món ăn ngon mát lạnh cho ngày hè? Mà cách làm caramen ngon thì siêu dễ đó. Hôm nay, Abby sẽ hướng dẫn làm caramen phiên bản “cổ điển” nhất cho bạn nhé! Bắt đầu cách làm caramen siêu đơn giản nào!
Abby cũng có một series hướng dẫn làm bánh không cần lò khác như cách làm bánh tiramisu và cách làm bánh mousse. Bạn có thể tham khảo thêm nhé!
Cùng Abby chuẩn bị nguyên liệu trước khi bắt đầu học cách làm caramen nhé!
Công thức làm caramen đều là những nguyên liệu dễ tìm thôi^^
- 170g đường xay
- 410ml sữa tươi không đường
- 5-6 lòng đỏ trứng
- 1-2 quả trứng
- 380g sữa đặc có đường
- 1 muỗng cafe tinh dầu vani
- Đường nâu
- Khuôn hoặc cốc, khay đựng
Bắt đầu học cách làm caramen ngon thôi nào!
Bước 1: Trộn các nguyên liệu làm caramen
Trộn trứng (lòng đỏ và 1 ít lòng trắng), sữa đặc, sữa tươi, vani vào 1 âu lớn. Trộn đều đến khí hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2: Đun chảy đường nâu – cách làm đường caramen
Bước tiếp theo của cách làm caramen là làm chảy đường nâu.
Cho đường nâu vào các khuôn nhỏ hoặc cốc. Mỗi cốc khoảng 1 muỗng đường.
Sau đó cho vào lò vi sóng cho đường chảy ra. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho vào nồi đun trực tiếp trên bếp ga. Luôn đảo đều tay để đường không bị cháy nhé!
Bước 3: Đổ hỗn hợp caramen vào khuôn làm caramen
Đổ hỗn hợp caramen lên trên đường nâu. Lưu ý đợi đường nâu hơi khô lại vì nếu không khi bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào sẽ bị hòa lẫn với đường. Cách làm caramen ngon, mềm mịn là gõ nhẹ vào thành khuôn nhiều lần để loại bỏ bọt khí bên trong.
Cho vào nồi hấp trong khoảng khoảng 10’. Nếu không có nồi hấp, bạn có thể dùng cách làm caramen bằng hấp cách thủy hoặc nướng cách thủy. Đặt các khuôn bánh vào nồi nước sôi có lót khăn bông dưới đáy chảo (khăn giúp tản nhiệt dưới đáy chảo) để hấp cách thủy, nước sôi nên để ở mức 1/2 khuôn bánh. Rồi đậy vung lại đun từ 18-20 phút và chờ món ăn vặt ngon lành của bạn ra lò thôi.
Mách nhỏ với bạn cách làm caramen ngon hơn, không bị khô là dùng giấy bạc bọc miệng khuôn lại.
Khi đun xong, đừng vội lấy bánh ra, chờ cho hơi nước tan bớt, nhiệt độ trong nồi hạ thấp thì mới mở nắp vung, nhấc từng cốc bánh ra.
Để chắc chắn rằng bạn làm bánh ngon đã chín thì khi cắm một que tăm vào giữa bánh, rút lên không thấy ướt và sạch.
Sau đó cho vào tủ lạnh trong khoảng 15’
Cách làm caramen ngon quá đơn giản nhỉ! Ai bảo chỉ có cách làm sữa chua cho ngày hè là đơn giản? Chỉ với 3 bước hướng dẫn cách làm caramen của Abby, đảm bảo bạn có thể làm bánh ngon không kém gì thợ bánh chuyên nghiệp. Abby chúc bạn ngày càng làm được nhiều món ăn ngon cho người thân nhé!
Nguồn: sưu tầm
Xem tổng hợp các loại bánh dễ làm, không cần lò nướng tại đây.
0 comments on “Cách làm caramen ngon với 4 bước đơn giản”
Pierre Tran
Muon hoc lam kem
Rachel Green
bánh bị rỗ rồi ad à
Linh Nguyen
Bánh bị rỗ thế kia, xấu quá!
Do Hoang Khanh Ngan
wá ngon
Ko cần biết
nhìn ngon nhưng không biết có làm được không
Trung Tran
mua khuôn làm bánh này tại hà nội ở đâu vậy Gato hãy chỉ cho minh với
Vô'ss Danh'ss
ngon
Dac San Jumong
Bên em nhận làm và giao Caramen ở Hà Nội và các tỉnh lân cận nhé 0961668638
Bán buôn bán lẻ caramen, có giao hàng tại nhà cho các anh chị có nhu cầu ah
Đảm bảo ngon ngậy, không tanh và ít gelatin
LH: 0961668638
Chi tiết tham khảo tại: jumong.com.vn
hoặc: facebook.com/jumongshop.ht