Bánh trung thu Hàn Quốc có tên riêng là Songpyeon với hình dáng trăng khuyết. Bánh Trung thu Hàn Quốc được làm từ bột gạo nếp. Bánh Songpyeon có rất nhiều loại nhân như nhân mè, mật ong, đậu đỏ . Và lá thông là cách làm bánh trung thu Hàn Quốc luôn có mùi thơm đặc trưng. Theo quan niệm của người Hàn Quốc, bánh Songpyeon là bánh trung thu đại phát. Bởi vậy, trên mâm cỗ Trung thu của người Hàn không thể thiếu những chiếc bánh Songpyeon xinh xắn. Hôm nay, hãy cùng Abby học cách làm bánh trung thu Hàn Quốc nhé!
Đeo tạp dề vào học cách làm bánh trung thu Hàn Quốc cùng Abby nào!
>> Độc đáo hương vị bánh trung thu châu Á
Nguyên liệu cần chuẩn bị để học cách làm bánh trung thu Hàn Quốc
Phần vỏ bánh trung thu Hàn Quốc
Nguyên liệu làm bánh trung thu Hàn Quốc rất đơn giản và dễ tìm.
-100g bột gạo nếp
-90g nước sôi
-Muối
–Màu thực phẩm tùy ý hoặc bột thạch rau câu các vị (nếu bạn muốn bánh trung thu Hàn Quốc có màu) Ở đây, chúng mình sẽ làm vỏ bánh trung thu màu hồng bằng phẩm màu hồng và màu xanh bằng bột trà xanh.
Phần nhân bánh trung thu
Gato sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh trung thu Hàn Quốc nhân vừng.
-1/4 cốc hạt vừng
-50g đường nâu
-Muối
-Lá thông (nếu có)
Ngoài nhân vừng, bạn có thể làm nhân bánh trung thu đậu xanh, đậu đỏ, lạc…
Học cách làm bánh trung thu Hàn Quốc cùng Abby nào!
Bước 1: Cách làm vỏ bánh trung thu Hàn Quốc
A. Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc màu trắng
-Cho bột gạo vào âu. Cho thêm một ít muối và nước sôi. Khuấy đều bằng thìa
-Nhào bột trong khoảng 5’ để hỗn hợp bột mịn, quyện đều. Sau đó bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc túi nilong.
B. Cách làm bánh trung thu màu hồng
-Cho bột vào âu cùng một chút muối. Thêm màu thực phẩm (hoặc bột thạch rau câu vị dâu) và nước sôi. Trộn đều bằng thìa đến khi được màu ưng ý.
Mách nhỏ cho bạn: bạn có thể dùng nước từ quả dâu để tạo màu hồng cho bánh trung thu Hàn Quốc.
C. Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc màu xanh.
-Cho bột vào âu và một chút muối. Thêm bột trà xanh và nước sôi. Trộn đều đến khi được màu xanh ưng ý.
-Nhào bột đến khi được hỗn hợp mịn và quyện. Bọc kín lại.
Bước 2: Làm nhân bánh trung thu Hàn Quốc
-Rang hạt vừng rồi xay nhuyễn.
-Cho hạt vừng xay nhuyễn vào bát. Trộn đều với đường nâu và một ít muối.
Bạn có thể tham khảo cách làm nhân bánh trung thu đậu xanh và cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm để làm bánh Trung thu Hàn Quốc vẫn mang hương vị truyền thống Việt Nam^^
Bước 3: Nặn bánh trung thu Hàn Quốc
-Chia hỗn hợp thành các phần bột nhỏ vo thật tròn (đường kính khoảng 2,5 cm)
-Dùng ngón cái ấn vào giữa viên bột để tạo thành một “miệng giếng”. Sau đó cho nhân vào.
-Nhấn chặt bột vào trong và ghép các cạnh của viên bột lại tạo thành hình trăng khuyết. Hoặc bạn có thể sáng tạo cách làm bánh trung thu Hàn Quốc thành những hình thù ngộ nghĩnh khác.
Bước 4: Hấp bánh và hoàn thành cách làm bánh trung thu Hàn Quốc
-Rửa sạch lá thông rồi ngâm ráo nước. -Đổ nước vào nồi hấp. Đun sôi nước, lót đáy nồi bằng chiếc khăn rồi xếp một lớp lá thông lên trên lớp khăn. Cho bánh Songpyeon lên trên lớp lá thông rồi tiếp tục rắc lá thông lên trên bánh. Những lá thông này giúp bánh không dính nhau và tạo hương thơm. -Hấp trong khoảng 25-30’. Khi nhìn thấy vỏ bánh trong trong là bánh đã chín rồi đó.
Nếu không có nồi hấp. Bạn có thể cho nước vào một nồi lớn. Đặt bánh trên khay và hấp. Lót một chiếc khăn ở miệng nồi rồi đóng nắp lại. -Đố toàn bộ bánh Songpyeon vừa hấp vào nước lạnh rồi nhanh chóng nhặt hết lá thông ra. Vớt bánh ra, để ráo. Vậy là bạn đã xuất sắc hoàn thành cách làm bánh trung thu Hàn Quốc rồi nè!
Thưởng thức bánh trung thu Hàn Quốc mềm mềm với một tách trà thanh mát thì thật tuyệt!
Những chiếc bánh Songpyeon với những hình dáng “cách tân” bắt mắt.
Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc có làm khó bạn? Nếu là người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc thì bạn không thể bỏ lỡ món ăn này được. Nhanh nhanh đeo tạp dề vào bếp học theo hướng dẫn cách làm bánh trung thu Hàn Quốc đơn giản của Abby nào! Trong các bài viết tới, chúng mình sẽ chỉ cho bạn nhiều cách làm bánh trung thu ngàn lớp, bánh trung thu tuyết, bánh trung thu con giống, bánh trung thu rau câu.
Leave a reply