Bánh trung thu ngàn lớp (còn gọi là bánh Triều Châu) là món bánh đẹp từ hình thức đến hương vị. Bánh trung thu Triều Châu là một trong các loại bánh trung thu cách tân phổ biến nhất. Lớp vỏ bánh trung thu tạo thành từng lớp giòn tan. Còn nhân bánh trung thu lại ngọt dẻo tạo ra sự kết hợp thú vị khác lạ so với các loại bánh trung thu truyền thống. Cách làm bánh trung thu ngàn lớp khá đơn giản nhưng cần sự kiên nhẫn, từ tốn. Nhưng với hướng dẫn cách làm bánh trung thu ngàn lớp của Abby, đảm bảo bạn sẽ có những chiếc bánh trung thu xinh xinh, cực ngon luôn. ^^
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu ngàn lớp
Phần bột nước (bột trắng)
-300g bột mì
-140g nước
-160g đường xay
-70g bơ
Phần bột dầu (bột màu)
-250 bột mì
-115g shortening (hoặc 4 thìa to dầu ăn)
–Màu thực phẩm tùy ý
Phần nhân bánh trung thu
Bạn có thể chuẩn bị nhân bánh trung thu tùy theo sở thích. Các loại nhân bánh trung thu rất phong phú như nhân đậu xanh, đậu đỏ, khoai môn… Nhân có thể mua sẵn hoặc tự làm. Bạn có thể tham khảo cách làm nhân bánh trung thu đậu xanh và cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm của Abby.
>> Đồ làm bánh trung thu tại Abby
Học cách làm bánh trung thu ngàn lớp cực dễ nào!
Bước 1: Trộn phần bột nước làm bánh trung thu ngàn lớp
-Cho đường xay và bơ vào âu trộn đều.
– Cho thêm bột mỳ vào đánh đều. Nếu không có máy đánh trứng bạn có thể nhào bằng tay.
– Cho nước vào hỗn hợp bột.
-Nhào bột đến khi hỗn hợp bột mịn, hòa quyện với nhau thành khối.
Cho bột nghỉ 30’ trước khi cán bánh trunng thu. Bọc bột trong giấy bọc thực phẩm hoặc túi nilong. Như vậy sẽ làm bánh đẹp hơn khi tạo hình.
Bước 2: Trộn phần bột dầu làm bánh trung thu ngàn lớp
-Trộn bột mì, dầu ăn (hoặc shortening), phẩm màu với nhau.
-Trộn đến khi hỗn hợp hòa quyện thành khối và mịn. Nếu như màu của hỗn hợp vỏ bánh trung thu chưa được như ý. Bạn có thể cho thêm phẩm màu đến khi được màu ưng ý.
Để bột nghỉ 30’ trước khi cán bánh trung thu.
Mách nhỏ cho bạn: Nếu muốn một chiếc bánh trung thu ngàn lớp nhiều màu sắc, bạn có thể làm nhiều phần hỗn hợp da dầu với các màu khác nhau.
Bước 3: Cán bánh
A. Chuẩn bị trước khi cán bánh trung thu ngàn lớp
– Cân 28g bột dầu và vo thành từng viên. Vo càng tròn thì bánh khi tạo hình sẽ dễ và đẹp hơn.
-Cân 42g bột nước và vo thành từng viên.
-Cân 35g nhân bánh trung thu vo thành từng viên. Bạn có thể chọn các loại nhân bánh trung thu khác nhau. Ở đây, chúng mình chuẩn bị nhân bánh đậu đỏ.
B. Bọc bột nước ngoài bột dâu
-Ấn bẹt cục bột trắng sau đó bao kín cục bột màu. Chú ý bao đều và kín, không để không khí lọt vào trong. Nếu không khi cán sẽ bị rách bột.
C. Cán bột bánh trung thu
– Cán dẹt cả khối bột ra, nhẹ nhàng cán thành hình elip
-Cuộn bột lại theo chiều dọc bột.
-Xoay dọc khối bột, cán thành hình chữ nhật như ban đầu.
-Tiếp tục cuộn bột lại theo chiều dọc.
-Dùng dao sắc chia cuộn bột thành 10 lát bằng nhau, mỗi lát nặng khoảng 45g
-Cán bẹt từng lát bột bánh trung thu ngàn lớp. Cán thật tròn để khi cho nhân bánh trung thu vào sẽ dễ vo và bánh đẹp hơn.
-Cho nhân bánh trung thu vào giữa, bao kín lại.
-Sau khi bọc lại, bạn sẽ có những chiếc bánh trung thu ngàn lớp đáng yêu thế này nè.
-Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 1800C trong khoảng 30’. Lấy bánh ra thì các lớp của bánh trung thu ngàn lớp sẽ rất rõ đó.
Bí quyết để các lớp bánh trung thu ngàn lớp nở rõ nét hơn là chiên bánh trong chảo ngập dầu.
Những chiếc bánh trung thu ngàn lớp đẹp mắt làm quà trung thu tặng người thân thật tuyệt!
Hay sáng tạo với bánh trung thu ngàn lớp với nhiều màu sắc rực rỡ.
Cách làm bánh trung thu ngàn lớp đơn giản nhỉ! Cách làm không cầu kì như các loại bánh truyền thống mà lại lạ miệng. Lại không cần dùng đến khuôn bánh trung thu. Sao bạn còn chưa thử làm bánh đẹp nhỉ! Bánh trung thu ngàn lớp rất phù hợp để làm quà trung thu đẹp mắt, ngon miệng đó. Bạn có thể tham khảo cách làm bánh trung thu Hàn Quốc, bánh trung thu rau câu, bánh trung thu con giống, bánh trung thu tuyết của Abby nhé!
Nguồn: kiwisite
Leave a reply