Ở bài viết này, Abby sẽ giúp bạn tìm hiểu các nguyên liệu làm bánh trung thu cần thiết nhất. Với những gì Abby mang tới hôm nay, những bạn mới tập tành làm bánh trung thu sẽ không còn phải bối rối hay lo lắng khi chọn mua nguyên liệu làm bánh trung thu nữa.
Nguyên liệu làm bánh trung thu
Nước đường bánh trung thu
1. Nước đường bánh nướng
Nếu như bột mì quyết định độ mềm, cứng của vỏ bánh thì nước đường bánh nướng chính là bí quyết để có một chiếc bánh nướng truyền thống đẹp, vỏ sậm màu, ngọt đúng vị. Để đường chuyển màu nâu đẹp và chín đủ độ thì phải nấu nước đường từ rất sớm, trước khi làm bánh khoảng 3 tháng . Nếu không kịp tự tay nấu nước đường, bạn có thể ghé Abby mua nhé.
>> Cách làm nước đường bánh trung thu
2. Nước đường bánh dẻo
Nước đường là một nguyên liệu không thể thiếu trong việc làm bánh trung thu. Nước đường cũng có hai loại là nước đường bánh nướng và nước đường bánh dẻo. Bánh dẻo truyền thống ngon ở vị ngọt thanh, và góp phần làm nên hương vị đó phải kể nguyên liệu quan trọng này. Nước đường bánh dẻo trong hơn nước đường bánh nướng, có vị ngọt mát, đặc biệt là thơm nhẹ mùi hoa bưởi.
3. Nước đường Hàn Quốc
Nước đường cô đặc thượng hạng CJ Cheijedang được làm từ 100% nguyên liệu đường tự nhiên, màu sắc đẹp mắt. Sản phẩm không chứa hóa chất độc hại, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Đây là loại nước đường làm bánh trung thu hiện đại, giúp tạo và giữ màu bánh đẹp nhất.
Nhân bánh
1. Nhân nhuyễn
Đối với nhân nhuyễn, Abby có bột trà xanh và bột cacao để làm bánh nhân trà xanh và nhân chocolate. Các loại hoạt, củ quả làm nhân nhuyễn khác bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng ngũ cốc hay trong siêu thị.
Abby còn có cả các loại nhân nhuyễn làm sẵn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức cho bước làm nhân. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các vị đậu xanh, khoai môn, đậu đỏ, hạt sen, đậu xanh sữa dừa, đậu xanh lá dứa, hạt sen trà xanh.
>> Các loại nhân bánh trung thu
2. Nhân thập cẩm
Để làm được nhân thập cẩm, cần phải có rất nhiều nguyên liệu. Và Abby cung cấp đầy đủ nguyên liệu làm loại nhân này, giúp bạn làm nhân thập cẩm dễ dàng hơn.
>> Cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm
Mỡ đường
Để có vị ngọt và béo của nhân cũng như vỏ bánh mềm ngậy của bánh trung thu thập cẩm, không thể thiếu đi vị mỡ đường. Bí quyết để có vỏ bánh trung thu ngon màu đẹp cũng là để 2 ngày sau khi nướng cho vỏ bánh sậm màu, ngấm mỡ từ nhân ra. Mỡ đường không chỉ cho vỏ thêm đẹp còn giúp nhân bánh thêm hương vị đậm đà.
Lạp xưởng
Lạp xưởng vẫn được biết đến là một món ăn thường ngày, đây cũng là một thành phần không thể thiếu trong nhân thập cẩm bánh trung thu đấy.
Các loại hạt khô, mứt hoa quả
Trong thành phần của nhân thập cẩm, ngoài mỡ đường, lạp xưởng, còn có các loại hạt khô và mứt hoa quả như hạt điều, vừng rang, mứt bí, mứt sen.
Dầu mè, rượu mai quế lộ – Nguyên liệu làm bánh trung thu có màu đẹp
Dầu mè hay rượu mai quế lộ đều có tác dụng thêm vị cho nhân thập cẩm bánh nướng. Bạn cũng có thể cho dầu mè và rượu mai quế lộ vào hỗn hợp bột làm vỏ bánh nướng để làm cho vỏ bánh sẫm màu và đẹp mắt hơn. Dàu mè và rượu mai quế lộ cũng được dùng như gia vị ướp thịt và một số món ăn khác.
Hắc xì dầu
Hắc xì dầu dùng chính để làm nước sốt trộn nhân thập cẩm. Bạn cũng có thể cho thêm một ít hắc xì dầu vào hỗn hợp quết mặt bánh nướng để tạo màu, tuy nhiên cách này ít dùng. Ngoài ra, hắc xì dầu còn được sử dụng trực tiếp là gia vị để chấm các món ăn như thịt luộc, rau luộc, hoặc dùng để tẩm ướp cho các món chiên, xào.
Nhân thập cẩm làm sẵn – Nguyên liệu làm bánh trung thu truyền thống
Nếu bạn ngại phải mua nhiều đồ về làm nhân thập cẩm, Abby có nhân thập cẩm làm sẵn cho bạn, vô cùng tiện lợi.
3. Trứng muối
Nếu bạn ngại việc tự làm trứng muối và tự nướng, hãy đến Abby và mua ngay trứng muối nướng sẵn nhé. Quá là tiện lợi phải không!
Các nguyên liệu làm bánh khác
1. Bột mì
Bột mì là thành phần không thể thiếu trong làm bánh nướng, khác hoàn toàn với bánh dẻo dùng bột nếp. Việc bạn chọn loại bột mì nào sẽ quyết định đến chất lượng của vỏ bánh. Do vậy, nếu muốn bánh ngon thì bạn nên cân nhắc lựa chọn bột mì thật kỹ. Bạn nên sử dụng loại bột mì có phần trăm protein lớn hơn 13% vì cho vỏ bánh dai, ngon, gồm bột mì SPIII, bột baker’s choice số 13, bột mì cái cân, bột mì bread flour prima. Nếu bạn muốn ăn vỏ bánh mềm hơn có thể dùng bột làm bánh ngọt (bột mì số 8). Hoặc bạn có thể dùng 1/2 bột mì làm bánh ngọt + 1/2 bột mì làm bánh mì.
2. Baking soda
Cho thêm một ít baking soda vào bột làm vỏ bánh nướng sẽ giúp bánh có độ nở hơn, đồng thời cũng có tác dụng làm mềm bánh.
3. Bột bánh dẻo
Nếu như bánh nướng được làm từ bột mì và phải nướng lên mới ăn được thì bánh dẻo lại có thể ăn ngay sau khi làm. Chính vì thế nguyên liệu làm bánh dẻo đều phải là nguyên liệu chín. Cũng như bột mì, bột bánh dẻo sẽ quyết định độ ngon của vỏ bánh. Bột bánh dẻo ở Abby là bột nếp rang chín, xay mịn, có thể ăn ngay mà không cần hấp hay nấu lại.
4. Tinh dầu hoa bưởi
Thêm tinh dầu hoa bưởi vào hỗn hợp làm vỏ bánh dẻo sẽ giúp làm tăng hương vị cho bánh. Nó sẽ làm cho bánh dẻo có vị thơm dịu nhẹ, thanh mát đặc trưng không thể thiếu. Tuy nhiên, người ta chỉ sử dụng tinh dầu hoa bưởi cho bánh dẻo truyền thống, không sử dụng khi làm bánh dẻo tuyết. Ngoài công dụng tạo mùi thơm cho bánh trung thu, tinh dầu hoa bưởi còn được sử dụng trong các món chè giải nhiệt mùa hè.
5. Shortening
Shortening được dùng để làm bánh dẻo tuyết đang cực hot hiện nay. Loại bánh này có nguồn gốc từ Singapore và Hồng Kông, nhỏ xinh, nhiều màu, dễ ăn, lại mát lạnh. Shortening sẽ giúp tạo độ ngọt, độ bở, xốp cho bánh, đồng thời cũng tăng thời gian bảo quản bánh lâu hơn.
>> Cách làm bánh dẻo truyền thống
>> Bánh dẻo tuyết mát lạnh cực dễ làm
6. Mạch nha
Đường mạch nha sệt như keo, rất dính. Đây là nguyên liệu dùng trong công đoạn sên nhân để giữ nhân bánh dẻo, quánh và ổn định. Với thành phần tự nhiên, vị ngọt thanh và màu nâu đẹp, mạch nha còn giúp tăng hương vị và màu sắc cho nhân nhuyễn bánh trung thu. Mạch nha cũng được sử dụng để cho vào bột làm vỏ bánh nướng.
7. Mật ngô
Mật ngô giúp tạo độ ngọt trong bánh, được dùng để làm fondant tạo hình. Thành phần thiên nhiên nên dùng cho đồ uống và thay thế các chất làm ngọt khác. Với mật ngô, bạn có thể làm tăng vị ngọt cho bánh trung thu hay làm fondant để trang trí.
>> Xem thêm: Đồ làm bánh trung thu tại Abby
Nhanh chân đến shop mua nguyên liệu làm bánh trung thu để làm ra những chiếc bánh ngon nhé!
Địa chỉ của Abby:
? Abby Trần Thái Tông: số 6 ngõ 9 Đình Làng Hậu, Trần Thái Tông
? Abby Chùa Bộc: 111 ngõ 231 Chùa Bộc
? Abby Văn Quán: A2 khu TT18 Yên Phúc, Văn Quán (cuối đường Nguyễn Khuyến thấy quán bia rẽ phải 40m)
? Abby Định Công: Số 36, ngõ 192, Lê Trọng Tấn (cách mặt đương Lê Trọng Tấn 80m)
? Abby Tân Mai: Số 5, ngõ 94, Tân Mai (ngõ cách ngã tư Trương Định – Tân Mai 200m)
Leave a reply