Nếu đã là một tín đồ của đồ ngọt, thì đảm bảo bạn sẽ không thể cưỡng lại được vị ngọt quyến rũ “chết người” của bánh Macaron. Với vẻ ngoài nhỏ nhắn, đẹp mắt, Macaron thể hiện rõ nét đẹp đặc trưng của con người Pháp lãng mạn, kiêu sa. Hôm nay, Abby sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh Macaron đơn giản, truyền thống nhất nhé! Làm bánh Macaron được coi là khá khó đối với những người không chuyên. Tuy nhiên, chỉ cần một chút tỉ mỉ, cẩn thận và kiên nhẫn là bạn hoàn toàn có thể thành công với cách làm bánh Macaron “hơi khoai” này đó!
Cùng Gato chuẩn bị nguyên liệu học cách làm bánh Macaron thôi nào!
Nguyên liệu làm vỏ bánh Macaron
– 3 lòng trắng trứng để ở nhiệt độ phòng
– 56,7g đường hạt
– 450g đường xay
– 225g bột hạnh nhân
– ¼ teaspoon cream of tartar
Nguyên liệu làm nhân bánh Macaron
– 225g chocolate chip hoặc socola trắng
Bắt tay vào học cách làm bánh Macaron cùng Gato nào!
Cách làm bánh Macaron đòi hỏi sự chính xác, kĩ thuật nên bạn hãy ghi chép lại những lưu ý khi làm thật cẩn thận nhé!
Bước 1: Đánh bông lòng trắng trứng với đường hạt
Bước đầu tiên trong cách làm bánh Macaron là đánh bông lòng trắng trứng với đường hạt. Đánh lòng trắng rất quan trọng vì đánh không đủ và đánh quá tay đều sẽ làm bánh Macaron không có chân hoặc nứt mặt.
-Đánh lòng trắng trứng ở tốc độ thấp đến khi nổi bọt khí lớn thì cho cream of tartar vào
– Tăng dần tốc độ đánh, đến khi các bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường hạt vào
– Tăng đến tốc độ cao nhất, đánh đến khi lòng trắng bông và thất có vân thì hạ xuống tốc độ vừa.
-Đánh tiếp đến khi lòng trắng đạt đến bóng dẻo, kéo lên thấy có chóp, đầu chóp hơi cong nhưng không oặt xuống (như trong hình là lòng trắng làm bánh Macaron đã đạt)
-Bạn có thể làm bánh Macaron có màu bằng cách cho thêm màu thực phẩm. Cho phẩm màu đến khi được màu bạn mong muốn là được.
Bước 2: Rây bột hạnh nhân, đường xay – cách làm bánh Macaron “mịn màng”
– Rây thật kĩ bột hạnh nhân, đường xay vào một bát riêng. Sau đó trộn đều
– Hỗn hợp bột phải mịn, không bị vốn cục. Bạn có thể xay lại hỗn hợp bột để đảm bảo cách làm Macaron thật hoàn hảo nhé! Sau đó rây thật kĩ.
Bước 3: Trộn hỗn hợp bột vào lòng trắng trứng
-Chia hỗn hợp bột thành 3 phần, trộn đều từng phần vào hỗn hợp lòng trắng trứng.
-Lưu ý: Bạn nên sử dụng kĩ thuật fold để trộn. Trộn đều tay, nhẹ nhàng theo 1 chiều sẽ làm hỗn hợp hòa quyện và bông hơn.
Bước 4: Bắt kem tạo hình bánh Macaron
-Cho hỗn hợp bánh Macaron đã hoàn thành vào túi bắt kem. Sau đó bắt thành các hình tròn bằng nhau lên khay nướng.
-Cách làm bánh Macaron tròn và đều nhau là vẽ trước các hình tròn bằng nhau trên giấy nến. Bạn có thể dùng các vật dụng có đáy tròn để vẽ theo.
-Cách làm Macaron sáng tạo hơn là vẽ hình chú gấu ngộ nghĩnh. Sau đó bắt kem theo.
Bước 5: Cho bánh Macaron vào lò nướng
-Để bánh ở nơi khô ráo và thoáng mát để làm bánh Macaron khô hoàn toàn. Khi sờ lên mặt bánh thì không bị dính vào tay.
Lưu ý: Bánh chưa thật sự khô thì khi nướng sẽ rất dễ bị nứt mặt hoặc thiếu chân, bên trong bánh có thể sẽ rỗng hoặc gãy chân sau khi lấy ra khỏi lò.
-Khi bánh đã khô thì cho vào lò nướng ở 160o trong 18’. Vỏ bánh Macaron đạt yêu cầu là mịn, không bị nứt và có chân.
Bước 6: Làm nhân bánh Macaron – hoàn thành cách làm bánh Macaron kiểu Pháp
-Đun chảy phần socola đã chuẩn bị.
-Phết socola lên bánh Macaron, sau đó ốp một chiếc bánh khác lên trên. Vậy là đã hoàn thành cách làm bánh Macaron rồi.
Nếu bắt kem theo hình chú gấu thì bạn sẽ có những chiếc bánh Macaron đáng yêu thế này nè
Cách làm bánh Macaron phong phú với nhiều màu sắc
Cách làm bánh Macaron chỉ có 6 bước nhưng đòi hỏi người làm phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận và kĩ thuật. Làm bánh Macaron hỏng là “chuyện bình thường”^^ Vậy nên nếu có làm hỏng mẻ bánh Macaron đầu tiên thì bạn cũng đừng nản lòng nhé! Gato tin rằng bạn chắc chắn sẽ thành công trong lần thử tiếp theo đó.
5 comments on “Cách làm bánh Macaron “lãng mạn” kiểu Pháp”
Trinh Nguyen
nếu phần nhân mình thay thế bằng kem tươi trộn vs socola nóng đc k nhỉ? tại mình thấy có 1 trang ng ta cx dạy làm thế
Catherine Mary Cansdale
Duong bot la icing sugar hay caster sugar vay as?
Thân Thị Thu Lý
bột hạnh nhân và cacao có quan trọng không vậy ?
GATO Baking Space
có bạn nha 🙂
Phạm Bích Thuỷ
Chia hỗn hợp thành 3 phần là sao vậy ???