Bạn thích làm bánh nhưng lại ngại không có lò? Đừng lo lắng, vì hôm nay Abby sẽ mách cho bạn một cách làm bánh không cần tới lò nướng luôn, mà vẫn đảm bảo bạn có một món bánh ngon để chiêu đãi bạn bè nhé. Abby sẽ tiết lộ cho bạn cách làm bánh crepe trà xanh ngàn lớp ngon miễn chê nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- 125g bột mì
- 10g bột trà xanh
- 4 quả trứng
- 250g sữa tươi
- 35g bơ
- 50g whipping cream
- 75g đường xay
Cách làm
Bước 1: Rây bột
Chuẩn bị một bát tô lớn, đặt rây lọc lên trên, rây bột mì và bột trà xanh cho mịn, rồi thêm trứng vào và đánh đều.
Bước 2: Thêm sữa và đường
Từ từ đổ sữa vào hỗn hợp bột, trộn đều. Thêm đường và trộn tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 3: Thêm bơ
Cho bơ vào chảo, đun ở lửa vừa tới khi bơ tan chảy hết thì tắt bếp. Sau đó từ từ đổ bơ vào hỗn hợp bột đã trộn. Trộn đều cho tới khi bơ quyện hết với bột, được hỗn hợp bột mịn và đều màu.
Bước 4: Tráng bánh
Bật bếp ở lửa nhỏ, phết một lớp bơ mỏng lên chảo tráng bánh. Sau đó, đổ một lớp bột bánh mỏng vào chảo, tráng đều cho bột dàn khắp chảo. Đợi một lát bột chín, cứng lại thì lật bánh, thấy vỏ bánh có màu hơi vàng nâu thì lấy để ra đĩa. Làm tương tự với các lớp bánh khác cho tới khi hết bột.
Bước 5: Cắt bánh
Đặt các lớp bánh chồng lên nhau ra một mặt phẳng, úp bát tô hoặc đĩa tròn lên trên, dùng dao cắt bánh theo viền đĩa (bát) để được các lớp bánh tròn đều.
Bước 6: Đánh whipping cream
Cho whipping cream và đường xay vào một bát tô, đánh tới khi xuất hiện đỉnh cứng, kem trắng mịn, không rỗ.
Bước 7: Xếp bánh và phết kem
Đặt một lớp bánh dưới cùng, phết kem rồi đặt một lớp bánh khác lên trên. Lần lượt lặp lại thao tác này cho tới khi hết bánh.
Bước 8: Trang trí
Bạn phết lên trên cùng một lớp kem, rồi rây đường xay và bột trà xanh lên để trang trí là bánh hoàn tất.
Bạn nào khéo léo một chút, có thể tạo hình để trang trí mặt bánh của mình, giúp bánh bắt mắt hơn. Bạn có thể cắt một mảnh giấy hình trái tim đặt lên trên mặt bánh rồi mới rắc bột, sau đó nhấc giấy ra là ta có tạo hình trái tim cực xinh. Hoặc sử dụng bộ rắc gato để có nhiều hình độc đáo hơn.
Vỏ bánh mềm, thơm, quyện trong vị kem ngọt ngào chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Bạn hoàn toàn có thể trổ tài bếp núc không cần lò nhé!
Nguồn: daydaycook
Xem tổng hợp các loại bánh dễ làm, không cần lò nướng tại đây.
Leave a reply