Bánh quy bơ danisa là một loại bánh vô cùng phổ biến ở châu Âu. Với hương vị giòn tan trong miệng và đầy đủ dinh dưỡng, Danisa cookie là “đích đến” của rất nhiều bạn trẻ đam mê làm bánh. Hãy cùng Abby khám phá cách làm bánh quy bơ danisa vô cùng đơn giản này nhé!
Nguyên liệu được sử dụng trong bài hướng dẫn:
– 160 gram bơ nhạt (không muối)
– 90 gram đường xay hoặc đường hạt mịn
– 2 gram muối
– 5ml vanilla dạng lỏng
– 1 quả trứng gà (khoảng 50-55 gram không tính vỏ)
– 150 gram bột mỳ đa dụng
– 50 gram bột bắp
Sản phẩm có tại Abby:
Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu:
Trước khi bắt tay vào làm bánh quy bơ danisa, các bạn cần lưu ý một số điểm sau với các nguyên liệu được sử dụng như sau:
– Bơ cắt thành miếng nhỏ, để mềm ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên không để bơ bị chảy nha các bạn.
– Để trứng ở nhiệt độ phòng, không sẽ dẫn đến hiện tượng tách nước và óc trâu.
– Bột mỳ và bột bắp trộn đều với nhau và sau đó dây mịn.
Cách làm bánh quy bơ danisa:
Bước 1: Trộn các nguyên liệu.
– Cho bơ đã để mềm, cắt nhỏ vào âu trộn bột và cho thêm muối vào. Dùng máy đánh trứng để trộn đều. Nếu bạn sử dụng máy đánh trứng để bàn, thì dùng phới dẹt đánh 50s tốc độ chậm. Còn nếu sử dụng máy đánh trứng cầm tay thì dùng que lồng.
– Khi muối và bơ đã hòa quyện, chia đường thành 3 phần nhỏ và cho lần lượt từng phần vào.
Lưu ý: trong quá trình nhồi, sử dụng phới dẹt gạt 2 bên thành âu xuống để bơ đường trộn đều.
– Tiếp tục cho thêm trứng và vani vào đánh đều.
– Sau khi đánh bông bơ và đường thì cho từng phần bột mỳ và bột bắp đã trộn đều vào máy.
Khi các nguyên liệu đã gần hòa quyện với nhau thì cho ra âu trộn tiếp bằng phới rời, không dùng máy để tránh tính trạng trộn bột quá tay và chai bột.
Bước 2: Tạo hình bánh danisa cookies:
Trước tiên, để cả âu bột vào tủ lạnh 30p để bột cứng và dễ dàng hơn khi tạo hình. Cho túi bắt kem vào cốc để dễ dàng cho bột vào túi. Trước khi tạo hình, bật lò 180 độ cho lò nóng.
Các bạn sẽ sử dụng đui 2D để tạo hình cho chiếc bánh quy bơ danisa trên khay có lót giấy nến. Việc sử dụng giấy nến sẽ giúp bạn lấy bánh ra khỏi khay nướng dễ dàng hơn.
Bước 3: Nướng bánh:
Sau khi đã tạo hình cho những chiếc bánh quy bơ xinh đẹp, các bạn sẽ cho vào lò nướng ở nhiệt độ 175-180 độ (tùy vào mỗi loại lò nướng). Nướng bánh trong vòng 15 phút. Sau khi thấy bánh đã chín vàng thì tắt lò. Để bánh trong lò khoảng 10 phút để sấy bánh cho giòn, sau đó lấy bánh ra rack hong.
Sau khi để bánh nguội, chúng ta đã có những chiếc bánh danisa cookie thơm phức đang chờ bạn thưởng thức rồi đó. Với công thức mà Abby đã chia sẻ, cách làm bánh quy bơ danisa đã không còn khó khăn nữa rồi đúng không nào? Bắt tay vào làm ra những chiếc bánh nhỏ nhỏ xinh xinh mà ngon tuyệt thôi nào!
Không chỉ có danisa cookie, bánh mì hoa cúc Brioche đến từ đất nước Pháp lãng mạn, bánh tart táo hoa hồng và crepe red velvet cực hấp dẫn cũng là những gợi ý tuyệt vời mà Abby mang đến cho bạn.
Các bạn có thể theo dõi video hướng dẫn dưới đây để hiểu rõ hơn các bước làm.
(Nguồn: Bếp mẹ Bim)
Leave a reply