Tưởng chừng khó, nhưng bánh quy là món bánh cực kì dễ làm và dễ ăn, ai ai cũng có thể làm thành công. Được làm từ những nguyên liệu quen thuộc, kết hợp với cách làm bánh quy không quá phức tạp, bạn có thể tự tay làm nên những chiếc bánh quy bơ thơm lừng, nhưng trước hết, hãy cùng Abby tìm hiểu về bánh quy để có thể làm ra những mẻ bánh thơm ngon dành cho gia đình và người thân, đảm bảo nghiền luôn nhé!
1-19 | 20+ |
30.000 ₫ | 28.000 ₫ |
Giúp rây bột, đường không bị vón cục, hỗn hợp khi trộn sẽ đều hơn
Không thể thiếu khi thực hiện kĩ thuật fold lúc trộn bột, ngoài ra Abby khuyên dùng spatula bằng silicon sẽ dễ thao tác hơn với hỗn hợp dính hoặc nóng.
Bạn cần bát trộn đủ to để thoải mái trộn bột. Loại to có đế cao su chống trơn sẽ giúp việc trộn dễ dàng hơn
Dùng để tạo hình những chiếc bánh quy xinh xắn dễ dàng hơn, thao tác nhanh, đơn giản và dễ sử dụng. Lưu ý khi sử dụng đui để tạo hình bánh quy, hỗn hợp không được đặc quá sẽ khó bóp và nên lót túi bắt kem chắc chắn tránh đui bị tuột ra
Để đựng bột khi cho vào lò nướng. Chú ý các loại khay đế đen sẽ bắt nhiều nhiệt hơn, dễ cháy đế bánh. Bạn nên sử dụng khay vừa vặn với lò
1-2 | 3-9 | 10+ |
69.000 ₫ | 65.000 ₫ | 60.000 ₫ |
Hỗ trợ công đoạn nhào và cán bột, ngoài bột bánh quy, bạn có thể sử dụng tấm nhào bột để nhào các loại bột khác như bánh bao, bánh mì, bánh trung thu…
1-2 | 3-9 | 10+ |
49.000 ₫ | 45.000 ₫ | 40.000 ₫ |
Về độ đa năng và tính tiện dụng của hai sản phẩm này thì không thể bàn cãi rồi. Lót giữa khay nướng và hỗn hợp bột giúp việc tạo hình, nướng bánh và lấy bánh dễ dàng hơn.
Bánh quy tạo hình bằng cookie press
Rộ lên trong thời gian gần đây là sử dụng cookie press như một dụng cụ tiện lợi và dễ dàng trong việc tạo hình bánh quy. Cookie press có cán để nhấn và có nhiều mặt để thay, ngoài ra có đầu đui giống như đui bắt bình thường, bạn có thể sử dụng để tạo được nhiều hình dáng bánh quy khác nhau mà không lo đau tay như khi bóp bằng đui và túi bắt kem. Dưới đây là hướng dẫn làm bánh quy bằng Cookie press, cả nhà cùng tham khảo nhé
Dưới đây Abby giới thiệu với các bạn công thức bánh quy cơ bản dễ dàng ứng dụng thành nhiều hương vị khác nhau của Savourydays nha
6 loại bánh được làm từ 1 công thức: bánh quy bơ vừng, bánh quy bơ chocolate, bánh quy chocolate hạt và quả khô, bánh quy bơ hạnh nhân, bánh quy bơ nhân mứt dừa, bánh quy chocolate chip
Nguyên liệu (làm được khoảng 50 cái bánh quy hình hoa – tương đương 0.5 kg bánh quy)
Dụng cụ
Cách làm
– Bánh quy nhân mứt quả:
– Bánh quy vừng (mè) đen:
Sau khi chín, lấy bánh ra khỏi lò, để nguyên bánh trên khay tới khi bánh cứng lại mới di chuyển sang rack (khay có khe hở) để bánh nguội trên khay này. Đợi bánh nguội hẳn mới bỏ bánh vào hộp hay túi kín, có túi hút ẩm đi kèm. Để ở nơi thoáng mát (nhiệt độ phòng), dùng trong 3 tuần.
Xem thêm hướng dẫn đầy đủ tại đây nha
IV. Các lưu ý và lỗi thường gặp phải khi làm bánh quy
Ngoài ra, sau khi đun chảy bơ, nếu để bơ càng sệt hơn thì bánh sẽ càng xốp, nhưng khả năng giữ vân bánh cũng ít hơn so với bơ để lỏng nhiều. Không nên để bơ quá lỏng hay loãng vì bánh có thể sẽ khá cứng.
Từ những kiến thức ở trên, các bạn đã tự tin để làm nên những mẻ bánh quy thơm nức chưa nào? Đừng ngần ngại mà hãy vào bếp ngay nhé, bạn thấy không chỉ với vài bước đơn giản là hoàn thành món bánh quy thơm ngon rồi. Bánh vừa tươi, hợp vệ sinh lại không có chất bảo quản nên rất tốt cho sức khỏe. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với bánh quy nha!
Bột kem sữa Frima 800g - B7232
Đế bánh thuyền (60 đế) - B9069