Cũng giống như bánh bao hay bánh xèo thì bánh cuốn từ lâu cũng trở thành một món ăn truyền thống của người Việt Nam. Vào những ngày thời tiết chuyển lạnh, được thưởng thức một đĩa bánh cuốn nóng hổi bên những người thân yêu thì thật tuyệt vời phải không nào? Với những nguyên liệu dễ tìm cùng với bột bánh cuốn Vĩnh Thuận, cách làm bánh cuốn sẽ trở nên vô cùng đơn giản và dễ làm đấy nhé.
Hôm nay, hãy cùng với Abby bắt tay học cách làm bánh cuốn ngay thôi nào!
Chuẩn bị nguyên liệu để học cách làm bánh cuốn:
Phần bánh:
- 1 gói bột bánh cuốn 400g
- 1 lít nước
- 1/2 thìa nhỏ muối
- 2 thìa canh dầu ăn.
Phần nhân:
- 350g thịt lợn xay
- 20g mộc nhĩ khô
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ hành tím
- Một ít hành lá
- 1/2 thìa nước mắm
- 1 chút hạt tiêu.
Nước chấm:
- Hành phi
- Giò lụa
- Nước mắm
Sản phẩm có tại Abby:
Tiến hành cách làm bánh cuốn:
>>> Cùng khám các công thức làm bánh đơn giản tại đây.
Bước 1: Làm nhân bánh
Trước tiên, bạn cần ngâm mềm mộc nhĩ rồi sau đó thái nhỏ. Tiếp theo bạn thái nhỏ hành tím và hành lá, hành tây thái hạt lựu.
Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu làm nhân bánh, các bạn tiếp tục đun nóng ít dầu trong chảo rồi cho hành tím vào phi thơm.
Sau đó, bạn cho thịt vào xào khoảng 5 phút rồi cho tiếp hành tây và mộc nhĩ vào xào đều cùng. Bạn nêm nước mắm sao cho vừa rồi xào tiếp cho đến khi nguyên liệu chín đều thì tắt bếp. Cho hạt tiêu và hành lá vào trộn đều rồi cho ra bát.
Bước 2: Trộn bột
Các bạn pha bột bánh cuốn với 1 lít nước lạnh, bạn nên sử dụng các loại bột bánh cuốn đã pha sẵn theo tỉ lệ như bột bánh cuốn Vĩnh Thuận để không mất nhiều thời gian làm bánh của bạn.
Sau đó, bạn để hỗn hợp bột qua đêm cho lắng xuống rồi hôm sau gạn bỏ phần nước trong phía trên hỗn hợp sang một cái bát khác. Tiếp tục đổ nước mới bằng lượng nước đã gạn bỏ và đun lại cho nóng.
Tiếp theo, bạn hòa đều bột với một chút dầu ăn rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút rồi đem lên chảo tráng bánh.
Bước 3: Tráng bánh
Khi tráng bánh bạn nên dùng chảo chống dính loại nhỏ cho lên bếp và để lửa nhỏ vừa, không quá to sẽ làm cháy bánh.
Khi chảo nóng, bạn phết vào mặt chảo một lớp dầu ăn thật mỏng rồi đổ vào chảo một muôi bột. Bạn vừa đổ vừa cầm chảo quay tròn đều cho bột dàn khắp mặt chảo một lớp mỏng rồi đậy nắp lại khoảng nửa phút cho bánh chín đều.
Sau đó, bạn mở nắp ra rồi để thêm 30 giây nữa cho bánh chín hẳn rồi đặt bánh ra đĩa. Lưu ý rằng, bạn nên cho 1 ít dầu ăn lên mặt trên của đĩa để bánh khỏi dính.
Tiếp theo, các bạn cho nhân đã chuẩn bị vào bánh rồi cuốn chặt lại. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết bột và nhân bánh.
Cuối cùng, bạn bày bánh ra đĩa và ăn kèm với hành phi, giò lụa thái mỏng và nước mắm pha đã chuẩn bị.
Hôm nay, Abby sẽ bật mí các bạn một cách pha nước chấm siêu ngon nhé. Đầu tiên, các bạn cho 3 muỗng canh nước mắm, thêm 1 muỗng canh giấm và 2 muỗng canh đường hòa tan trong 1 cái chén, 1,5 thìa nước lọc, sau đó các bạn cho thêm một chút ớt và tỏi đã băm nhuyễn vào.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm bánh cuốn. Từ cách làm đơn giản cùng với nguyên liệu dễ tìm này, bạn đã có thể tự làm ra một đĩa bánh cuốn nóng hổi cho gia đình hay bạn bè của mình thưởng thức rồi đấy. Abby tin chắc rằng, đĩa bánh của bạn sẽ thơm ngon không khác gì ngoài các quán ăn đâu nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!
Nguồn: Vietbao.vn
Leave a reply