Bánh xèo giòn giòn thơm phức quả là một món ăn ngon tuyệt cú mèo không thể cưỡng lại cho một ngày mùa Đông phải không nào? Bạn có tin được không khi chỉ cần 1 gói bột và bỏ ra 5 phút vào bếp thôi là bạn đã có được một đĩa bánh xèo ngon tuyệt đỉnh? Cùng Abby lăn vào bếp và thử ngay công thức cách làm bánh Xèo ngon không cưỡng nổi mà lại dễ chưa từng thấy ngay thôi nào!
Nguyên liệu:
- Bột bánh xèo Hương xưa Mikko 500g.
- Nhân bánh: Thịt ba chỉ, tôm, giá đỗ, măng, nấm kim châm
Ngoài ra bạn có thể mua thêm một số loại rau ăn kèm như rau diếp cá, rau tía tô, rau thơm,… để món bánh xèo trở nên hoàn hảo hơn nhé!
Sản phẩm có tại Abby:
Cách làm bánh Xèo ngon không cưỡng nổi:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:
Đầu tiên chúng ta sẽ luộc thịt ba chỉ, măng đồng thời tiến hành hấp tôm. Sau đó tiến hành cắt mỏng thịt ba chỉ, bóc vỏ tôm. Ngoài ra các bạn rửa sạch giá đỗ và nấm kim châm để ráo nước. Có thể chuẩn bị thêm rau mầm để hương vị của món ăn trở nên tuyệt hảo hơn.
Bước 2: Trộn bột
Đầu tiên tiến hành cho bột vào một âu inox lớn. Sau đó cho từ từ 1 lít nước và một muỗng canh dầu ăn vào âu đựng bột. Tiếp theo các bạn sẽ trộn đều hỗn hợp bột, nước và dầu ăn.
Do nguyên liệu được sử dụng là bột bánh xèo Hương xưa Mikko vì vậy khi trộn bột sẽ cho một hỗn hợp màu vàng nhạt khi chiên lên sẽ cho những chiếc bánh vàng giòn vô cùng bắt mắt.
Bước 3: Chiên bánh
Trước khi chiên, tiến hành đun chảo dầu nóng già. Các bạn lưu ý xoay chảo sao cho bánh mỏng giúp cho bánh giòn hơn. Bạn cho thêm nhân gồm các nguyên liệu như thịt thái mỏng, tôm luộc bóc vỏ và giá đỗ, nấm, mang chuẩn bị vào. Lưu ý trong lúc chiên các bạn cho một chút dầu để cho bánh giòn và nhìn đẹp mắt.
Bước 4: Pha nước chấm
Để có thể làm bánh xèo ngon chuẩn vị một cách hoàn hảo thì nước chấm là một phần vô cùng quan trọng không thể thiếu. Nước chấm ngon chuẩn vị sẽ được pha theo công thức sau: bạn pha hai thìa đường, 2 thìa nước và 1 thìa nước mắm. Sau đó các bạn khuấy đều cho đường tan hết. Tiếp theo bạn cho thêm một chút giấm và cà rốt cắt nhỏ thêm vào nước chấm. Ngoài ra các bạn còn có thể cắt nhỏ ớt xong bỏ hạt và cho thêm vào bát nước mắm. Tuy nhiên nếu không thích cho thêm ớt thì với công thức mà Abby đã hướng dẫn cho bạn bên trên cũng đủ khiến món bánh xèo trở nên “ngon không cưỡng nổi” rồi đó.
Vậy là với “bảo bối” chỉ thu nhỏ lại chỉ còn là một gói bột bánh xèo trộn sẵn Hương xưa Mikko thì việc làm bánh xèo ngon như nhà hàng thơm giòn hấp dẫn đã trở nên vô cùng dễ dàng rồi đó các bạn.
Ngoài ra nếu là một tín đồ của bánh bao thì bạn chắc hẳn không thể bỏ qua các công thức làm bánh bao chiên, bánh bao nhân khoai môn, bánh bao truyền thống và đặc biệt là bánh bao kim sa đang vô cùng hot trong làn ẩm thực Việt Nam dễ không tưởng! Bắt tay vào thực hiện những món ăn ngon tuyệt dành cho người thân và bạn bè thôi nào. Chắc chắn rằng người nhận được những chiếc bánh này sẽ cảm thấy bất ngờ và xúc động lắm đó nha. Chúc các bạn thành công!
Leave a reply