Bánh cuốn là món ăn truyền thống quen thuộc trong các bữa ăn sáng của người Việt. Bánh cuốn đơn giản, không quá nhiều nguyên liệu cũng như gia vị nhưng lại rất ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng. Hơn nữa, đây còn là món ăn cực dễ làm tại nhà với các nguyên liệu rất dễ tìm mua. Hôm nay, Abby sẽ đưa món bánh cuốn này vào gian bếp của bạn với cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cực đơn giản ngay cả những bạn không quá khéo tay vẫn có thể làm được. Đảm bảo luôn đó!
Trước khi bắt đầu làm món bánh cuốn, các bạn chuẩn bị cho Abby các nguyên liệu và dụng cụ sau đây nhé:
Phần vỏ bánh cần:
Phần nhân bánh cần các nguyên liệu sau:
- Hành tím: 150g
- Hành lá: 5 cây
- Nấm mèo: 4-5 tai
- Thịt lợn nạc xay: 200g
Dụng cụ cần thiết:
- Spatula
- Bộ cốc thìa đong
- Màng bọc thực phẩm
Các bạn đã chuẩn bị xong và sẵn sàng chưa nào? Abby sẽ bật mí cách làm ngay bây giờ đây!!
Bước 1: Làm phần vỏ bánh cuốn
- Cho bột gạo, bột năng, dầu ăn, muối và nước vào 1 cái bát lớn
- Khuấy đều cho tới khi tạo thành hỗn hợp lỏng
- Bọc kín hỗn hợp lại bằng màng bọc thực phẩm sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 đến 6 tiếng
Bước 2: Làm phần nhân bánh cuốn
- Hành tím rửa sạch, gọt vỏ, thái thành miếng tròn mỏng
- Rửa sạch, cắt nhỏ hành lá
- Nấm mèo rửa sạch, chần qua nước nóng cho nở, băm nhỏ
- Tẩm ướp thịt lợn nạc xay với nấm mèo, muối, tiêu,… tùy khẩu vị, chú ý trộn thật đều cho thịt ngấm đều gia vị
- Phi vàng hành tím (chú ý cho nhiều dầu ăn), sau khi chín vớt ra để ráo
- Xào chín thịt lợn nạc xay đã tẩm ướp gia vị với hành lá
Bước 3: Pha nước chấm
Trộn một thìa canh đường, 2 thìa canh nước sôi để nguội và 1 thìa canh nước mắm với nhau, sau đó cho thêm ớt băm và khuấy đều.
Bước 4: Hoàn thành bánh cuốn
- Cho bột vỏ bánh cuốn ra khỏi tủ lạnh và khuấy đều
- Cho một thìa dầu ăn vào chảo, múc bột vào và tráng trên lửa nhỏ
- Đậy nắp khoảng 30 giây cho bánh chín sau đó cẩn thận vớt bánh ra ngoài tránh làm bánh bị nát, vỡ
- Cho một lượng vừa đủ thịt lợn xay đã xào chín vào bên trong vỏ bánh sau đó cuốn lại, chú ý cuốn nhẹ nhàng để không làm vỡ vỏ bánh
- Cắt khúc nhỏ vừa ăn (cắt làm đôi là vừa vặn)
- Trang trí thêm bằng hành phi, rau sống
Ta-da!!! Chúng ta đã hoàn thành xong món bánh cuốn rồi đó!
Các bạn có thấy cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính này siêu dễ dàng không nào? Đây sẽ là một công thức tuyệt vời cho các bạn không quá khéo tay trong việc làm bếp nhưng vẫn muốn làm một món ăn thật đơn giản nhưng cũng thật ngon cho gia đình và những người thân yêu đó! Sẽ chẳng còn ai chê bạn là “bánh bèo vô dụng” được nữa.
Lượng như trên là vừa đủ cho khoảng 2-3 người ăn, bạn có thể tăng thêm nguyên liệu nếu muốn làm cho nhiều người ăn hơn nha!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh cuốn nhân thịt siêu ngon này! Cùng chia sẻ thành quả của mình với Abby nha!
Cùng học hỏi thêm các bí kíp công thức làm bánh cùng Abby tại đây nhé các tình yêu!
Nguồn: Youtube
Leave a reply