Cuối tuần rồi, cùng “lăn” vào bếp tự thưởng cho mình một bữa ăn nhẹ thật ngon thôi nào! Với những tín đồ hảo ngọt thì bánh crepe quả là một món ăn không thể chối từ. Những chiếc bánh mỏng, mềm, ngọt ngào chắc chắn sẽ làm xiêu lòng bất cứ ai đã từng ăn. Đặc biệt crepe lại còn kết hợp với socola thì đúng là đỉnh của đỉnh luôn! Ngày hôm nay Abby xin dành tặng cho các tín đồ hảo ngọt của nhà mình một công thức làm crepe chocolate siêu ngon lại còn đơn giản, ai cũng có thể tự làm được. Bắt đầu ngay nào!
Để làm nên những chiếc bánh crepe chocolate thơm ngon tuyệt hảo là những nguyên liệu sau đây:
Nguyên liệu “ướt”
- ½ cup và 3 thìa canh sữa tươi không đường
- ½ cup lòng trắng trứng
- 1 thìa canh mật ong
- 1 thìa canh tinh dầu hạnh nhân
Nguyên liệu “khô”
Sốt socola
- 2 thìa canh bột cacao
- 1 ½ thìa canh nước
- 1 thìa canh mật ong
“Mascarpone” dâu
- ¼ cup creamcheese
- 1 thìa canh mứt dâu
Tất cả nguyên liệu đã sẵn sàng, bắt tay vào làm crepe chocolate ngay thôi nào!!
- Cho các nguyên liệu “ướt” vào một cái bát trộn cỡ vừa, trộn đều
- Cho thêm vào hỗn hợp nguyên liệu “ướt” các nguyên liệu “khô”, trộn đều đến khi hỗn hợp trở nên mịn. Để yên trong vòng 10 phút
- Làm nóng chảo chống dính ở nhiệt độ vừa
- Đổ hỗn hợp bột ở trên vào cốc đong tới khi bột chiếm ¼ cốc đong, sau đó đổ vào chảo đã nóng
- Lật nhanh mặt bánh bằng cách lật từ từ xung quanh viền bánh. Tiếp tục làm nốt mặt còn lại trong khoảng 5 đến 6 phút.
- Khi mặt bánh thứ 2 đã chín, nhấc viền bánh lên bằng spatula nhựa và cuốn bánh lại, sau đó cẩn thận nhấc bánh ra khỏi chảo và đặt vào đĩa
- Tiếp tục lặp lại các công đoạn trên để làm tiếp những chiếc bánh khác
- Trong khi bạn chờ mặt bánh chín, bạn hãy làm sốt socola và “mascarpone” dâu bằng cách trộn các nguyên liệu vào với nhau sau đó để nguyên trong khoảng 10 phút
Một vài lưu ý nhỏ cho bạn khi làm bánh crepe chocolate
- Nên dùng bộ cốc thìa đong để đong nguyên liệu và lượng bột cho chuẩn xác, tránh áng chừng sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng của bánh
- Nếu trong quá trình lật bánh, bánh bị vỡ có nghĩa là bạn đã nấu quá lâu. Hãy làm lại.
- Khi cuộn bánh nhất thiết phải dùng spatula nhựa, không được dùng chất liệu kim loại
Ta-da! Những chiếc bánh crepe chocolate đã ra đời rồi đó!
Cách làm quá ư là đơn giản như đan rổ phải không nào? Chỉ cần một chút khéo tay thôi là bạn đã hoàn toàn có thể cho ra đời những chiếc bánh mỏng nhẹ, ngọt lịm, thơm lừng mùi cacao và dâu rồi đó! Chiếc bánh crepe chocolate này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho một buổi hẹn gặp bạn bè, cùng uống trà và thưởng thức những chiếc bánh trong những ngày đông giá rét. Mới nghe thôi đã thấy rất ngon miệng và ấm áp rồi! Cần gì phải là thợ làm bánh chuyên nghiệp mới có thể làm bánh được chứ, nhỉ?
Bạn có thể thay thế mứt dâu bằng loại mứt bạn yêu thích, và có thể đổi bột cacao bằng bột trà xanh để có thể làm bánh crepe trà xanh cũng với những công đoạn này đó! Còn ngại ngần gì mà không thử ngay công thức nhanh gọn lại siêu đơn giản như đan rổ này chứ nhỉ?
Chúc các mọt làm bánh và yêu bánh của Abby thành công! Và đừng quên chia sẻ thành quả của mình cho Abby nhé! Abby yêu các bạn rất nhiều!
Cùng học hỏi và bỏ túi các bí kíp làm bánh đơn giản tại đây nhé mọi người!
Nguồn: healthfulpursuit.com