Brownie là một trong những loại bánh rất dễ để có thể làm thành công mà lại cho một món ăn vô cùng lạ miệng dành cho những tín đồ nhà bánh. Công thức mà Abby chia sẻ sẽ khiến cho các bạn chinh phục thành công chiếc bánh tuyệt hảo này. Lăn vào bếp học ngay cách làm brownie chocolate ngon tuyệt mà không lo bị béo dễ chưa từng thấy thôi nào!
Nguyên liệu được sử dụng trong bài hướng dẫn cách làm brownie chocolate:
- 35 gram bột cacao
- 10 gram đường xay
- 75 ml sữa ít béo
- 3 quả chuối lớn
- 220 gram đường nâu
- 5ml tinh dầu vani
- 5 lòng trắng trứng
- 105 gram bột self-rising
- 95 gram bột yến mạch
Lưu ý: Nếu không thích hương vị đến từ bột yến mạch thì phải làm sao? Đừng lo bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng một loại bột ngũ cốc khác mà mình yêu thích như bột hạt óc chó,…
Đối với bột mì, bột cacao, bột yến mạch cần rây mịn trước khi tiến hành trộn các nguyên liệu làm bánh tránh tình trạng bột bị vón cục.
Sản phẩm có tại Abby:
Cách làm brownie chocolate ngon tuyệt hảo:
Chỉ với hai bước đơn giản các bạn sẽ có được một món bánh tráng miệng ngon không cưỡng nổi. Quả là hấp dẫn phải không các bạn? Khám phá ngay cách làm thôi nào!
Bước 1: Trộn các nguyên liệu chuẩn bị làm bánh:
Đầu tiên các bạn cho bột cacao, đường xay và sữa vào một chiếc âu lớn. Sau đó tiến hành trộn từ từ cho đến khi thu được một hỗn hợp mềm mịn, các nguyên liệu với nhau hòa quyện với nhau.
Sử dụng một chiếc âu khác, các bạn đánh nhẹ nhàng lòng trắng trứng. Sau đó cho từ từ phần lòng trắng trứng đã đánh vào bát trộn hỗn hợp cacao, đường, sữa bên trên và trộn nhẹ nhàng.
Tiếp theo các bạn tiến hành nghiền nát những quả chuối và thêm vào hỗn hợp đã chuẩn bị bên trên cùng với đường nâu và tinh dầu vani rồi trộn đều. Rây từ từ bột mì vào sau đó cho thêm yến mạch vào và trộn bột theo kỹ thuật fold cơ bản.
Bước 2: Nướng bánh
Trước hết, các bạn lót giấy nến vào trong khuôn bánh đã chuẩn bị trước. Ở thao tác này Abby sẽ sử dụng 2 tấm giấy nến để việc bóc tấm giấy nến ra khỏi bánh trở nên dễ dàng hơn. Sau đó tiến hành cho hỗn hợp bánh đã chuẩn bị vào khuôn bánh đã được lót giấy nến. Cho khuôn bánh vào lò nướng ở 180 độ trong vòng khoảng 40 phút. Các bạn có thể kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa bằng cách dùng một chiếc tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm không bị dính bánh thì là bánh đã chín vừa. Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội. Để khoảng 10 phút cho bánh nguội về nhiệt độ thường sau đó chia bánh thành các phần nhỏ.
Cuối cùng bạn tiến hành rắc thêm đường bột lên trên bề mặt chiếc bánh.
Vậy là bài hướng dẫn cách làm brownie chocolate vô cùng đơn giản rồi đó các bạn. Chỉ với nguyên liệu socola các bạn có thể biến hóa với rất nhiều các loại bánh khác nhau để thỏa mãn cơn “nghiện” đồ ăn ngọt lịm khó cưỡng này. Một chiếc bánh cupcake socola tuyệt hảo, lava tan chảy ngon mê ly hay crepe chocolate ngon không cưỡng nổi sẽ là lựa chọn tiếp theo của bạn? Dù với bất cứ loại bánh nào thì vẫn là mục tiêu chinh phục của các đầu bếp nói riêng và của tín đồ chocolate nói riêng phải không nào? Chúc các bạn sẽ lựa chọn được loại bánh thích hợp và thành công với các công thức mà Abby đã chia sẻ nha!
Nguồn: chefinyou