Bánh nào vừa ngon, đơn giản, lại dễ làm. Hôm nay GATO sẽ giới thiệu với mọi người cách làm bánh crepe nhé. Món này vừa có thể ăn mặn, ăn ngọt, và biến tấu thêm hương vị yêu thích từ công thức bánh crepe classic như crepe lá dứa, bánh crepe sầu riêng, bánh crepe chuối… chỉ thêm một bước.
>> Cách làm bánh mocha trà xanh đơn giản
Nguyên liệu làm bánh crepe classic
Nguyên liệu cho 4-5 chiếc crepe classic
- 1 cup (~140gr) bột mỳ đa dụng
- 1 1/2 cups(~375ml) sữa tươi
- 2 quả trứng
- Muối
- 2 tablespoons (~29gr) bơ
- Dầu ăn
Nếu muốn làm bánh crepe ngọt, bạn sẽ cần thêm
- 1 tablespoon (~15gr) đường
- 1 teaspoon (5ml) vani
Bắt tay vào làm bánh crepe cho bữa sáng thôi ^_^
Bước 1: Trộn trộn và trộn
Cho tất cả các nguyên liệu đã đong sẵn vào một tô trộn lớn và dùng phới lồng/ máy đánh trứng trộn đều khoảng 20 giây. Để nhanh hơn, bạn có thể dùng máy xay sinh tố nha. Nếu thích ăn crepe mặn, bạn đừng bỏ đường và vani vào nhé.
Bước 2: Để hỗn hợp bột làm bánh nghỉ
Sau khi trộn đều mọi thứ, bạn sẽ được một hỗn hợp bánh hơi lỏng. Đậy kín lại và cất vào tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi làm tiếp. Hoặc bạn có thể làm từ tối hôm trước và để trong tủ qua đêm, sáng hôm sau chỉ việc đưa bánh lên chảo là có bữa sáng nóng sốt liền J
Bước 3: Chuẩn bị trước khi làm bánh crepe
Chuẩn bị sẵn bếp, chảo, dầu ăn, phới lật và một tấm lưới làm nguôi bánh. Đảm bảo mọi thứ trong tầm với nhé, vì bánh sẽ chín rất nhanh đấy. Hỗn hợp bột nên để sẵn trong cốc đong để mỗi lần bạn rót bột bánh vào chảo sẽ ước lượng được một lượng khoảng ¼ cup bột, tránh đổ bột quá nhiều hoặc quá ít.
Bước 4: Làm bánh crepe
Bật bếp ở mức nhiêt vừa (medium heat), bắc chảo lên và phủ đáy chảo một lớp mỏng dầu ăn. Đơi khoảng 1 phút cho chảo và dầu nóng đều thì đổ khoảng ¼ cup bột vào chảo. Nhanh tay xoáy đều chảo để bột trải đều và phẳng.
Bước 5: Để nguội và thưởng thức bánh crepe
Nhấc bánh ra khỏi chảo, để vào lưới cho nguội. Trong lúc đó bạn tiếp tục làm bánh crepe với số bột còn lại. Nếu cần có thể thêm dầu ăn để chảo bớt dính.
Bước 6: Trang trí và thêm hương vị yêu thích
Bánh crepe chuối, bánh crepe dâu tươi ăn kèm với kem là một cách trang trí và thưởng thức crepe phổ biến. Phun kem tươi loại mua sẵn hoặc đánh kem tươi từ whipping cream vào giữa chiếc bánh crepe và cuộn tròn lại. Đừng quên thêm vài lát hoa quả tươi theo mùa 🙂 nếu là bánh crepe ngọt. Hoặc thêm nhân thịt gà… nếu bạn thích ăn bánh crepe mặn nhé.
Chúc các bạn thành công!
>> Cách trang trí bánh kem đơn giản cho thợ bánh “không chuyên”
4 comments on “Bánh crepe classic –bữa sáng trong 5 phút”
Truongthibichvan Ho
Dung la ngon tuyet hao. Muon them luon
Thẩm Thẩm
chả khác gì bánh bột mỳ. haiiz
Chong Chóng Biển
Chuan
Nguyễn Trần Diệp Linh
:v cái này thì ăn sáng đói bome