Bữa sáng của bạn sẽ trở nên “sang chảnh” và đầy đủ dinh dưỡng với một chiếc bánh táo nướng kiểu Pháp. Cách làm bánh táo nướng đòi hỏi chút kiên nhẫn nhưng cũng rất đơn giản đó. Hôm nay, Abby sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh táo nướng, đặc biệt cách làm apple pie với những mẹo nhỏ bỏ túi cực hữu ích đảm bảo bạn sẽ có những chiếc bánh táo nướng siêu ngon luôn ngay lần đầu đọc công thức^^
Các nguyên liệu cần có để học cách làm bánh táo nướng
Nguyên liệu làm vỏ bánh táo nướng
- 500g bột mì
- 1 quả trứng
- 10g bơ
- 200 ml sữa tươi
- Nước lọc
- 6 quả táo
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/3 chén đường cát trắng
- 1/3 chén đường đỏ
- 2 muỗng cà phê nước cốt chanh
- ½ muỗng bột hạt nhục đậu khấu
- 1 muỗng cà phê bột quế.
- Dầu ăn
- Khuôn bánh Pie 18cm (hoặc có thể dùng khuôn tròn đường kính 18cm)
Nguyên liệu làm nhân bánh táo nướng
Bắt đầu học cách làm bánh táo nướng cùng Gato!
Cách làm vỏ bánh táo nướng
Bước 1: Nhào bột bánh táo nướng
– Trong 1 âu lớn, cho bột mì, muối, sữa tươi vào
– Cho bơ đã cắt nhỏ thành miếng vào âu trên và nhào đều bằng tay
– Đập trứng và cho từng chút nước lọc vào bát. Nhào đến khi hỗn hợp hòa quyện thành một khối. Không nên cho quá nhiều nước ngay từ đầu, bột nhão sẽ khó nhồi.
Sau khi nhào xong ta sẽ có khối bột mịn như thế này.
– Bọc kín bột bằng giấy nến hoặc nilon bọc thực phẩm. Để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 45-90 phút, đến khi bột đủ dẻo để cán.
Bước 2: Cán bột làm vỏ bánh táo nướng
– Lấy 2/3 chỗ bột, cán thành miếng hình tròn, dày khoảng 3mm. Cán bột trên mặt phẳng có phủ ít bột áo (có thể xoa ít bột lên cả cây cán cho đỡ bị dính).
– Nhẹ nhàng đặt miếng bột này vào khuôn. Cắt bỏ phần riềm bột thừa ra .
– Cán 1/3 bột còn lại thành hình tròn có đường kính bằng khuôn bánh để làm phần mặt bánh.
– Bọc kín khuôn và 1/3 phần bột đã cán tròn. Để vào tủ lạnh thêm 30 phút.
Cách làm phần nhân bánh táo nướng
-Táo đem rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành hình hạt lựu. Sau đó cho vào một bát tô
-Trộn đường cát trắng, đường đỏ, nước cốt chanh, bột hạt nhục đậu khấu, bột quế và một chút muối (nếu bạn muốn) vào và trộn đều.
Cách nướng bánh táo nướng
-Lấy vỏ bánh trong tủ lạnh ra, cho nhân bánh đã làm vào trong.
– Quét một lớp dầu xung quanh phần vỏ bánh trồi ra
– Cắt miếng bột tròn còn lại thành các dải bột rộng 0.8-1cm. Xếp theo kiểu đan rổ lên mặt khuôn.
Nếu không thích kiểu đan rổ, bạn có thể dùng khuôn cut cookie để cắt thành các hình sao, trái tim… rồi xếp lên mặt bánh cũng rất sáng tạo đó. Hoặc đơn giản bạn có thể đặt nguyên miếng bột tròn đã cán lên trên mặt bánh.
– Quét mmé llé ddé lên ttn lưư này và cho vào lò nưưnư ởưnhinư đđ 200
– Đ 0 30phút, vhú là bb đã có mm chiim bánh táo đúng kiig Pháp rrá!
Cách làm apple pie không hề khó nhưng đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ ở nhiều khâu đoạn. Chiếc bánh táo nướng thành công sẽ có vỏ bánh giòn, xốp, không bị cứng. Đế bánh không bị quá ẩm và ướt. Nhân bánh chín tới, phần ruột mềm và hơi dai, không bị nhũn. Chúc bạn sẽ làm được chiếc bánh táo nướng thật thành công cho cả nhà thưởng thức nha!
Leave a reply